Những hoạt động xã hội mang đầy tính nhân văn của EVN Vĩnh Phúc

(PLO) - Bên cạnh việc đáp ứng năng lượng điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, chính trị và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh, công ty Điện lực Vĩnh Phúc thường xuyên duy trì thực hiện tốt các cuộc vận động đóng góp, ủng hộ từ thiện vì cộng đồng.
Những hoạt động xã hội mang đầy tính nhân văn của  EVN Vĩnh Phúc

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc là đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực 1 - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (Nay là Tổng Công ty Điện lực miền Bắc - Tập đoàn Điện lực Việt Nam).

Được thành lập từ ngày 1 tháng 4 năm 1997, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc luôn hoàn thành nhiệm vụ đáp ứng năng lượng điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, chính trị và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc cũng như vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh do Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đề ra.

Đối với những hoạt động xã hội thường niên, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Đảng uỷ và Ban Giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, đơn vị thường xuyên tham gia đóng góp ủng hộ các quỹ tình nghĩa, quỹ CNLĐ nghèo, ủng hộ đồng bào bị bão lụt, nạn nhân chất độc da cam,..

Cụ thể, công ty điện lực Vĩnh Phúc đã tham gia xây dựng 2 nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo tại xã Ngọc Thanh – Phúc Yên và Vân Trục – Lập Thạch; phụng dưỡng suốt đời 3 Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở Yên Lạc, Vĩnh Yên, Vĩnh Tường; tặng chăn ấm cho 20 hộ nghèo tại huyện Lập Thạch và Thị xã Phúc Yên; hỗ trợ học phí cho 2 sinh viên đại học có hoàn cảnh khó khăn ở Bến Tre mỗi suất 5.triệu đồng/năm trong 4 năm học; hỗ trợ học phí cho 5 sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội; ủng hộ tiền góp phần xây dựng trường chuẩn Quốc gia ở trường tiểu học và phổ thông cơ sở xã Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội; tham gia đồng hành cùng chương trình “Trái tim cho em“, xây dựng 5 cây cầu tại tỉnh Bến Tre,..

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, đơn vị thường xuyên tham gia đóng góp ủng hộ các chương trình từ thiện

Ngoài ra, CBCNV Công ty tự nguyện công đức tiền, hiện vật, công sức, góp một phần xây dựng chùa, tượng phật… ở chùa Hà Tiên, Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Đức, chùa Tráng Việt.

Đặc biệt, trong 5 năm liên tiếp (2011 – 2015), ngoài những tặng phẩm vật chất có giá trị như: tủ cấp đông, ti vi, máy tính, bình lọc nước, những tặng phẩm “đặc trưng” của ngành điện như ổn áp, ổ cắm điện, bóng đèn Compact tiết kiệm điện và những món quà mang ý nghĩa tinh thần như những khóm tre Đằng Ng,.., thì CBCNV Công ty cũng đã quyên góp ủng hộ được tổng cộng hơn 500 triệu đồng cho quân và dân huyện đảo Trường Sa. 

Có thể nói, 19 năm xây dựng và phát triển là khoảng thời gian Công ty Điện lực Vĩnh Phúc từng bước đã khẳng định vị trí và vai trò của mình trong sự nghiệp phát triển của ngành và của tỉnh Vĩnh Phúc. Trong thời kỳ hội nhập, Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nói chung và mỗi cán bộ CNV Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nói riêng đều đang có sự phát triển vượt bậc, đáp ứng kịp thời đồng bộ toàn diện và chất lượng ngày càng cao cho nhu cầu điện năng của tỉnh Vĩnh Phúc.

Những phần thưởng cao quý cho tập thể và các cá nhân CBCNV Công ty Điện lực Vĩnh Phúc.

1 Huân chương lao động hạng Nhất 

2 Huân chương lao động hạng Hai  

4 Huân chương lao động hạng Ba  

12 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ  

15 Bằng khen của UBND tỉnh Vĩnh Phúc

1 Bằng khen của Bộ Tài chính 

1 Bằng khen của Bộ Công an

17 Bằng khen của Bộ Công thương

3 Bằng khen của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam

1 Bằng khen của Bảo hiểm Việt Nam

1 Cờ thi đua xuất sắc của Tỉnh ủy Vĩnh Phúc

3 Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Vĩnh Phúc

6 Cờ thi đua xuất sắc của Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Cúp vàng“Doanh nghiệp hội nhập và Phát triển” năm 2012

Đạt giải thưởng là 1 trong 50 “Nhãn hiệu cạnh tranh Việt Nam” năm 2013

Đạt giải thưởng là 1 trong 50 “Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” năm 2015

Cùng rất nhiều Bằng khen của Tập đoàn Điện lực Việt Nam; Cờ thi đua xuất sắc của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc; Giấy khen của các Sở ban ngành trong tỉnh Vĩnh Phúc. 

Hải Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Toán (SN 1954, trú tại thôn Tây Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) dùng súng tự chế bắn trọng thương ông Võ Văn Ba (SN 1978, trú cùng địa bàn), cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ một phương tiện tham gia khai thác cát trái phép.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN
(PLVN) - Sáng 9/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Các Vấn đề toàn cầu Canada Marta Morgan đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Canada lần thứ hai theo hình thức trực tuyến.

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau
(PLVN) - Một nhóm thanh niên nghi sử dụng ma túy đã tụ tập tại nhà một người quen ở thị trấn Hòn Đất (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) có mang nhiều hung khí, bình xịt hơi cay và súng bắn đạn bi để chuẩn bị đánh nhau. Rất may vụ việc được Công an huyện Hòn Đất phát hiện ngăn chặn kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

(PLVN) -Ngày 9/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh ủy Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị địa phương kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.

Không để bệnh bạch hầu lan rộng, kéo dài

Không để bệnh bạch hầu lan rộng, kéo dài
(PLVN) - Trước tình hình bệnh bạch hầu xuất hiện và đang diễn biến phức tạp tại địa bàn, tỉnh Đắk Nông cần bám sát chỉ đạo của Bộ Y tế, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, khoanh vùng xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lan rộng, kéo dài, hạn chế tới mức thấp nhất các trường hợp tử vong.

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà

10 điều nhất định không được bỏ qua khi mua nhà
(PLVN) - Mua nhà rất nên tìm hiểu để xem phong thủy, điều này chắc ai cũng biết. Bởi vì, nếu mua phải một căn nhà hoặc căn phòng không tốt, thì chẳng những ảnh hưởng đến vận thế, tiền tài, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên phải hết sức thận trọng, kỹ lưỡng. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬