MED-GROUP nhìn lại chặng đường 25 năm phát triển

(PLVN) - Vừa qua, tại Hà Nội, MED-GROUP long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập MED-GROUP và Đón nhận khen thưởng các cấp” để nhìn lại hành trình phát triển trải qua muôn vàn khó khăn và những thành công đạt được. Sự kiện vinh dự có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương và Hà Nội cùng Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên trong Tập đoàn tham gia.

MEDLATEC - 25 năm nỗ lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Ngày 6/3/1996, MEDLATEC chính thức được thành lập có tiền thân là Phòng Xét nghiệm lâm sàng tổng hợp với nhân lực chỉ 3 cán bộ, trang thiết bị còn đơn giản, thủ công. Đồng thời, cũng chính thời điểm này, dịch vụ Lấy bệnh phẩm tại nhà hay còn gọi là dịch vụ Lấy mẫu tại nhà đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam do BS Nguyễn Anh Trí (nay là GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí) “khai sinh” sau du học Nhật Bản trở về.

Đến năm 2002, Công ty Công nghệ và Xét nghiệm Y học được thành lập, có trụ sở tại số 38 Châu Long, Hà Nội. Năm 2012, Bộ Y tế cấp phép Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, tại 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội. Tiếp đó, các Phòng khám Đa khoa (PKĐK) lần lượt được thành lập gồm: PKĐK MEDLATEC Tây Hồ (năm 2016), PKĐK MEDLATEC Thanh Xuân và Vĩnh Phúc (năm 2019) đã minh chứng cho sự lớn mạnh không ngừng trong hành trình chăm sóc sức khỏe phục vụ cộng đồng.

Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh phát biểu khai mạc, đọc diễn văn kỷ niệm 25 năm ra đời và trưởng thành của Tập đoàn MED-GROUP. 

Xác định công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, vì vậy, ngay từ ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo đã chú trọng hội tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm và đầu tư đồng bộ hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại các chuyên khoa. 

Xác định xét nghiệm có vai trò “xương sống” trong chẩn đoán và theo dõi bệnh, Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC luôn là một trong số ít cơ sở y tế ngoài công lập đi đầu trang bị đồng bộ hệ thống máy móc hiện đại, tự động hoàn toàn và đạt chuẩn quốc tế ISO 15189:2012. Đến nay, theo số liệu thống kê đã có hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ tin tưởng sử dụng dịch vụ xét nghiệm của Bệnh viện.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, BVĐK MEDLATEC do Tập đoàn MED-GROUP đầu tư trở thành đơn vị y tế tư nhân đầu tiên tại miền Bắc được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2 vào ngày 03/04/2020, công suất khoảng 12.000-17.000 mẫu bệnh phẩm mỗi ngày. 

Song song với xét nghiệm, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh (CĐHA) được thành lập, do ThS.BS nội trú Đào Danh Vĩnh - nguyên là chuyên gia CĐHA Bệnh viện Bạch Mai làm Giám đốc và đầu tư chuyên sâu các kỹ thuật hiện đại như chụp MRI, CT...  nhằm chẩn đoán tận gốc các ca bệnh khó ngay tại viện. 

Thêm điểm cộng khiến hàng ngàn khách hàng đến khám tại BVĐK hài lòng, an tâm là quy trình khám khép kín, khoa học, số hóa được hệ thống dữ liệu bệnh viện, lịch sử khám, giúp rút gọn quy trình thanh toán qua phần mềm như PACS, ERP, CRM hay ứng dụng kết nối bác sĩ và bệnh nhân ở bất cứ mọi nơi - app Med-On; tiết kiệm chi phí do toàn bộ khách hàng được thanh toán bảo hiểm y tế và bảo lãnh theo quy định…

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - Từ ý tưởng táo bạo đến sự thừa nhận của cộng đồng

Vào thập niên 90 của thế kỷ trước, thói quen của người dân nước ta lúc đó là có bệnh đến viện xếp hàng chờ khám. Tuy nhiên, BS Nguyễn Anh Trí ngày ấy sau chuyến du học tại Nhật Bản lại có ý tưởng táo bạo triển khai dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi với mong muốn mang đến người dân dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà tiện ích, nhanh chóng, nhưng người dân lúc đó còn nghi ngại và xa lạ.

Nhân viên y tế Medlatec lấy mẫu xét nghiệm tận nơi. 

Sau 25 năm phát triển, với những giá trị mang lại cho cộng đồng, đến nay dịch vụ đã khẳng định được vị thế, thương hiệu và giá trị cho xã hội cũng như được người dân cả nước tin tưởng sử dụng. “Cha đẻ” của dịch vụ này - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí khẳng định: “Xét nghiệm là nòng cốt, dịch vụ Lấy bệnh phẩm tại nhà là chủ lực nhằm phục vụ được nhiều nhất, hiệu quả nhất cho cộng đồng”.

Quán triệt tinh thần dịch vụ vì cộng đồng của Người sáng lập, theo thời gian dịch vụ không ngừng gia tăng tiện ích. Tuy nhiên, phí xét nghiệm thu theo giá niêm yết đồng thời duy trì phí 10.000 đồng/địa chỉ lấy mẫu và kết quả suốt từ năm 1996 đến nay.

Từ ý tưởng táo bạo đưa một dịch vụ y tế còn xa lạ ở Việt Nam, đến nay trở thành dịch vụ chăm sóc sức khỏe tận nơi quen thuộc của cộng đồng. Mỗi năm, MEDLATEC phục vụ được hàng triệu khách hàng sử dụng dịch vụ lấy mẫu tại nhà, riêng năm 2020 là 1,6 triệu khách hàng trên toàn quốc.

“Phủ xanh con đường MEDLATEC”

Nằm trong hệ thống y tế của MEDLATEC còn phải kể đến chuỗi văn phòng phủ khắp nội, ngoại thành Hà Nội và các chi nhánh trải dài khắp cả nước. Tính đến nay, Tập đoàn đã có mặt tại gần 50 tỉnh thành. Đặc biệt, trong chiến lược phát triển “phủ xanh con đường MEDLATEC”, Tập đoàn dự kiến hết năm 2022 phủ khắp 63/63 tỉnh thành cả nước để tất cả người dân cả nước đều được thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng và tiện ích. 

Tòa nhà Quyển sách - Nơi lưu giữ, phát huy di sản của các nhà khoa học Việt Nam tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam. 

Với định hướng phát triển đa lĩnh vực, MEDLATEC đã tái cấu trúc và chuyển sang mô hình MED-GROUP thông qua việc đầu tư đa ngành. Mô hình này đánh dấu Tập đoàn “khoác” lên mình tấm áo mới của sự bản lĩnh, cũng như khẳng định vị thế của sự phát triển bền vững. 

Theo đó, các công ty thành viên, các lĩnh vực hoạt động đã được thiết lập trong Tập đoàn để mang các giá trị cho cộng đồng gồm: Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (viết tắt MEDDOM), Dược phẩm (MEDAZ Pharma), Trang thiết bị (MEDAZ), Văn hóa (MEDDOM), Xây dựng (MEDICONS), Công nghệ và Dịch vụ y tế số (MED-ON) hay Công nghệ và Dịch vụ (MEDCOM). 

Đồng thời, nằm trong chiến lược nâng cấp mạng lưới y tế cơ sở phục vụ tốt nhất các nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, BVĐK MEDLATEC triển khai dự án BVĐK Tiên Dương tại xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội có tổng diện tích khoảng 30.000m2. Dự án được khởi công xây dựng từ năm 2022, có quy mô từ 500-1.000 giường bệnh trong khuôn viên cây xanh. Dự kiến đầu năm 2025, Bệnh viện sẽ đi vào vận hành modul đầu tiên. 

Đại diện Bộ Y tế trao Bằng khen cho 6 tập thể xuất sắc của Tập đoàn. 

Ghi nhận sự nỗ lực trong thời gian qua, MEDLATEC đã nhận được đánh giá cao từ các cấp quản lý như Cờ Thi đua của Bộ Y tế trao tặng (năm 2020), Cờ Thi đua Chính phủ (năm 2019), Cúp Thăng Long, Cờ Thi đua Chính phủ và Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2018)…

Đặc biệt, tại Lễ kỷ niệm này, đại diện Bộ Y tế đã trao Bằng khen cho 10 tập thể xuất sắc và trao Bằng khen cho 30 cá nhân có những cống hiến, thành tích xuất sắc. Ngoài ra, ThS Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc cũng trao biểu trưng cho 30 cán bộ đại diện cho các cán bộ có thâm niên làm việc trên 5 năm của đơn vị; Người sáng lập - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí trao phần quà của chính GS tặng những cán bộ có đóng góp đặc biệt cho sự phát triển của Tập đoàn.

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí (ở giữa) trao phần quà của chính GS tặng những cán bộ có đóng góp đặc biệt cho sự phát triển của Tập đoàn. 

25 năm - hành trình tự hào vượt qua mọi khó khăn, gian nan để chuyển mình và khẳng định mình của MEDLATEC. Dẫu biết chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, song phát huy truyền thống văn hóa và những thành quả đạt được, cùng niềm tin của nhân dân và các cơ quan quản lý là món quà vô giá dành cho MEDLATEC.

Tập thể cán bộ, nhân viên Tập đoàn, Bệnh viện có niềm tin sâu sắc về sự bứt phá và tạo dựng những trang vẻ vang trong hành trình mới có mục tiêu xuyên suốt là “phát triển trong sự hài hòa”, tức bảo đảm quyền lợi của doanh nghiệp, nhân viên gắn với quyền lợi cộng đồng.

P.V
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019

(PLVN) - Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức cuối tuần qua đã thông  qua Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020 và kế hoạch năm 2021, trong đó lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 của BIC và của Công ty mẹ BIC đều tăng trưởng gần 40% so với năm ngoái…

Đọc thêm

Ninh Bình tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải

Ninh Bình tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải
(PLVN) - Để ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT ), Công an tỉnh Ninh Bình đã tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kết cấu hạ tầng.
Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

Xốn xang phượng tím Đà Lạt chào hè

(PLVN) - Mỗi độ tháng tư, những con phố của cao nguyên Lâm Viên được khoác lên mình màu tím thẳm của loài hoa đặc biệt - hoa phượng tím. Cũng vì vậy mà những người yêu Đà Lạt gọi tháng tư của xứ sở ngàn hoa là mùa phượng tím về.

Một Ngũ Cung rất khác khi “Yêu”

Một Ngũ Cung rất khác khi “Yêu”
(PLVN) - Ca khúc “Yêu” được nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường chắp bút cùng với Trần Thắng – guitarist kiêm sáng tác chính của ban nhạc Ngũ Cung có ca từ ngọt ngào trên nền giai điệu mạnh mẽ, nói về những hoài niệm đã qua. 

Trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho ngôi chùa có kiến trúc gỗ cổ nhất Việt Nam

Trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho ngôi chùa có kiến trúc gỗ cổ nhất Việt Nam
(PLVN) - Ngày 17/4, tại xã Lạc Hồng (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Trần Đình Thành đã trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt chùa Thái Lạc cho đại diện huyện Văn Lâm (Hưng Yên).

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ

Việt Nam lên tiếng về việc ra khỏi danh sách thao túng tiền tệ
(PLVN) - Ngày 17/4, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về Báo cáo công bố ngày 16/4 của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại chính của Hoa Kỳ.” 
Lâm Đồng đình chỉ hàng loạt cán bộ quản lý rừng phòng hộ

Lâm Đồng đình chỉ hàng loạt cán bộ quản lý rừng phòng hộ

(PLVN) - Tạm đình chỉ 4 trưởng ban quản lý (BQL) bảo vệ rừng phòng hộ, yêu cầu xử lý kỷ luật đối với hạt trưởng các hạt kiểm lâm cùng các cá nhân liên quan theo qui định… - đó là những chỉ đạo mới nhất, quyết liệt nhất của UBND tỉnh Lâm Đồng liên quan tới vi phạm trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Regal Pavillon – giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế

Regal Pavillon – giá trị bền vững của dự án mang tầm quốc tế
(PLVN) - Thấu hiểu nhu cầu của nhóm khách hàng có thu nhập cao cũng như cộng đồng cư dân thịnh vượng, Đất Xanh Miền Trung tiên phong áp dụng những tiêu chuẩn thiết kế, công nghệ xây dựng và bảng vật liệu nhập khẩu cho dự án shophouse 5 sao Regal Pavillon, mang đến cho cư dân tương lai những trải nghiệm sống đẳng cấp, trường tồn theo năm tháng.

“Ngôi nhà chung” Hải Hưng khởi sắc sau một năm tái hợp

“Ngôi nhà chung” Hải Hưng khởi sắc sau một năm tái hợp
(PLVN) - Sau một năm kể từ ngày hai xã Hải Xuân và Hải Vĩnh (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) về cùng ngôi nhà mang tên xã Hải Hưng, tình cảm của bà con trở nên thân mật, khăng khít, văn hóa, giáo dục và kinh tế phát triển vượt trội. Bộ máy hành chính ổn định và phát huy hiệu quả, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi

Tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp ngộ độc sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi
(PLVN) - TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết ngày 12/4, Trung tâm có tiếp nhận 2 bệnh nhân là vợ chồng trong gia đình (33 tuổi và 36 tuổi, ở Hòa Bình), nhập viện với biểu hiện đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, giảm khứu giác sau khi sử dụng tinh dầu đuổi muỗi dạng xông hơi trong gia đình.

Thủ tướng Chính phủ gửi công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ gửi công điện chỉ đạo ứng phó mưa lũ
(PLVN) - Trước tình hình mưa lớn xảy ra tại khu vực miền núi phía Bắc, gây lũ quét trên địa bàn huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, làm 03 người chết, hư hại nhiều nhà dân trong khu vực, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện về việc khắc phục hậu quả và ứng phó với mưa lũ.

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019

Năm 2020: BIC tăng trưởng lợi nhuận gần 40% so với 2019
(PLVN) - Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức cuối tuần qua đã thông  qua Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2020 và kế hoạch năm 2021, trong đó lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2020 của BIC và của Công ty mẹ BIC đều tăng trưởng gần 40% so với năm ngoái…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376