Khánh thành tổ hợp nhà máy CPV Food tại Bình Phước

(PLVN) - Ngày 23/12, tại tỉnh Bình Phước đã diễn ra Lễ khánh thành tổ hợp nhà máy CPV Food, đồng thời trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước...

Tham dự sự kiện có Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành Trung ương; các tổng lãnh sự, tham tán thương mại các nước; lãnh đạo các tổ chức ngoại giao, tổ chức xúc tiến thương mại; lãnh đạo các tỉnh trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, các doanh nghiệp tiêu biểu và các nhà đầu tư trong và ngoài nước…

 Các đại biểu bấm nút khánh thành tổ hợp nhà máy CPV FOOD tại Bình Phước. 

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P.Việt Nam (CPV) thuộc Tập đoàn C.P. Thái Lan đầu tư và phát triển tại Việt Nam từ năm 1993. CPV hoạt động theo mô hình chuỗi sản xuất khép kín 3F Plus từ trang trại đến bàn ăn: Feed- Farm- Food với giá trị cốt lõi 3 lợi ích hướng đến sự bền vững, mang đến nguồn thực phẩm an toàn truy xuất nguồn gốc và quản lý chuỗi cung ứng từ nguồn đầu vào đến nguồn ra.

Công ty TNHH CPV Food (CPV Food) tọa lạc tại Lô B5-CN KCN Becamex Bình Phước, xã Minh Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước có vốn đầu tư 250 triệu USD, là công ty con thuộc Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam và là một trong những dự án đầu tư về thực phẩm hiện đại và lớn nhất ở Việt Nam. Công ty hoạt động theo chuỗi cung ứng khép kín bao gồm: Thức ăn chăn nuôi, trang trại gà giống bố mẹ, nhà máy ấp trứng, trại gà thịt và Nhà máy giết mổ, chế biến. Với công nghệ sản xuất tiên tiến, đạt tiêu chuẩn: tươi- sạch- an toàn- thân thiện với môi trường.

 Tổng Giám đốc CPV FOOD nhận hoa chúc mừng trong buổi lễ khánh thành.

Ông MONTRI SUWANPOSRI, Tổng Giám đốc CPV cho biết: Đây là dự án xuất khẩu gà chế biến theo mô hình khép kín hoàn chỉnh đầu tiên của C.P Việt Nam, nhằm thúc đẩy Việt Nam trở thành nước sản xuất thực phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Để có thể xuất khẩu sang các thị trường khó tính nhất, CPV Food đã mời chuyên gia của Cục Thú y tập huấn, hướng dẫn cho toàn bộ lãnh đạo chủ chốt, nhân viên kỹ thuật có liên quan nắm rõ yêu cầu về an toàn dịch bệnh đối với chuỗi sản xuất thịt gà.

Bên cạnh đó, CPV cũng chú trọng đến việc đầu tư nâng cấp, bổ sung cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, quy trình công nghệ hiện đại bậc nhất Đông Nam Á để sử dụng trong chuỗi sản xuất thịt gà, góp phần đưa Việt Nam gia nhập vào bản đồ xuất khẩu thịt gia cầm có thương hiệu trên thế giới.

 Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường tặng hoa chúc mừng khánh thành tổ hợp nhà máy CPV FOOD. 

Phát biểu chỉ đạo, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, đây là niểm vui chung không chỉ của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bình Phước mà của toàn ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, mới chỉ là bước đầu. Công ty CP cần tiếp tục hoàn thành 5 hợp phần tiếp theo. Ngoài ra, cần phối hợp với chính quyền địa phương, Sở ban ngành xây dựng thành vùng an toàn dịch bệnh, tiếp tục mở rộng thị trường để có thể xuất khẩu gà đi thế giới.

 Ông MONTRI SUWANPOSRI, Tổng Giám đốc CPV phát biểu tại buổi lễ.

Dự kiến, đề án sẽ góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội, công ăn việc làm cho người dân địa phương; giảm thiểu ô nhiễm môi trường do quy hoạch chăn nuôi theo hướng trang trại tập trung và cách xa khu dân cư. Đồng thời, tập huấn và chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi, thú y cho người chăn nuôi giúp nâng cao năng suất chăn nuôi, tăng hiệu quả kinh tế; cung cấp sản phẩm thịt gà chất lượng cao, an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Nhân sự kiện này, Công ty TNHH CPV FOOD Bình Phước đã tiến hành thông quan xuất khẩu lô hàng đầu tiên.

Trung Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc

Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc
(PLVN) - Một trong những điểm mới tại Bộ luật Lao động 2019 là đã có những quy định cụ thể về quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Nghị định 145/2020 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết một số điều luật của Bộ luật Lao động (có hiệu lực từ  2/1/2021) tiếp tục đề cập cụ thể hơn về lĩnh vực này.

“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời

“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời
(PLVN) - Trước vấn nạn săn bắt, tận diệt chim trời hàng chục năm nay, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học đang hoàn thiện dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý các loài chim hoang dã di cư tại Việt Nam.

Kêu gọi 1,5 triệu suất quà hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Kêu gọi 1,5 triệu suất quà hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam
(PLVN) - Tối nay, 16/1, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” nhằm kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân để chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, thông qua chiến dịch nhắn tin “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia

Thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia
(PLVN) - Chiều 15/1, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì Lễ  Trao Quyết định thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa quốc gia.

Quân đội sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII

Quân đội sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII
(PLVN) - Những ngày qua, lãnh đạo Bộ Quốc phòng (BQP), Tổng cục Chính trị (TCCT), Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) liên tục kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị đón Tết nguyên đán 2021 tại nhiều đơn vị trong toàn quốc. Các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các lực lượng huấn luyện, diễn tập các tình huống bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng.

Quy định mới về thiết kế mẫu tiền Việt Nam

Quy định mới về thiết kế mẫu tiền Việt Nam
(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 24/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 37/2014/TT-NHNN quy định việc thiết kế mẫu tiền, chế bản và quản lý in, đúc tiền Việt Nam. 
Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân: Bảo đảm đúng pháp luật

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân: Bảo đảm đúng pháp luật

(PLVN) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân...,Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị yêu cầu Bộ, ngành và các địa phương triển khai một loạt nhiệm vụ cụ thể.

Ăn chơi mạo danh “công du”

Ăn chơi mạo danh “công du”
(PLVN) - Phải đến khi Công an TP HCM hoàn tất kết luận điều tra vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí với Tề Trí Dũng (nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Sadeco - Cty con của IPC) và 19 đồng phạm, dư luận mới hiểu tường tận những đối tượng này đã “đốt tiền của công” vào các chuyến ăn chơi như thế nào.

Giới trẻ Việt với tinh thần khởi nghiệp

Giới trẻ Việt với tinh thần khởi nghiệp
(PLVN) - Kết quả khảo sát 1.200 thanh thiếu niên cho thấy 72% bạn trẻ tin rằng Việt Nam trong 15 năm tới sẽ tốt đẹp hơn Việt Nam trước năm 2019, 37% dự định sẽ tự kinh doanh. 

Việt Nam thành công trên vai trò “kép” trong đối ngoại

Việt Nam thành công trên vai trò “kép” trong đối ngoại
(PLVN) - Ngày 15/1, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có buổi gặp gỡ thường niên với phóng viên, trợ lý các văn phòng báo chí quốc tế thường trú và tùy viên văn hóa, báo chí, đại diện các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2021.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬