Khánh thành nhà máy xử lý nước thải KCN Sóng Thần 2: Niềm vui chung của mọi người, mọi nhà

Đó là khẳng định của nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tại lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần 2 của Công ty CP xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh vào sáng 26/1.

Theo nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, trong thời gian qua, vấn đề ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước thải là một vấn nạn nhức nhói của xã hội, ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của người dân.

 Ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước tặng lẵng hoa chúc mừng lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần 2

"Do đó, việc cho ra mắt một công nghệ xử lý nước thải (XLNT) bằng vi sinh như Nhà máy XLNT KCN Sóng Thần 2 không chỉ là niềm vui riêng của anh Dũng và chị Hằng mà là niềm vui chung của tỉnh Bình Dương, của mọi người, mọi nhà", ông Triết nói và bày tỏ. “Đây mới chỉ là kết quả bước đầu, tôi mong rằng, trong thời gian tới, mô hình của nhà máy sẽ tiếp tục phát triển để mang lại nguồn nước sạch phục vụ nhân dân, và không chỉ thực hiện ở KCN này mà phải làm ở nhiều KCN khác trên cả nước”.

Đồng thời, nguyên Chủ tịch nước cũng mong muốn Tiến sĩ khoa học Huỳnh Uy Dũng tiếp tục nghiên cứu tối đa, ngày càng hoàn thiện hơn nữa quy trình xử lý nước thải này, để hiệu quả XLNT ngày càng cao, tạo được sức lan toả ngày càng rộng, lan toả ra ngoài địa giới tỉnh Bình Dương, và ra ngoài biên giới Việt Nam.

“Tôi đề nghị lãnh đạo các ngành Tài nguyên & Môi trường, Xây dựng… và lãnh đạo tỉnh Bình Dương tiếp tục giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất để nhà máy hoạt động hiệu quả nhất. Đồng thời phải kiểm tra, giám sát, để nhà máy xử lý nước thải này đi đúng quỹ đạo và ngày càng hoạt động tốt hơn” – nguyên Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Các đại biểu bấm nút, thực hiện nghi thức khánh thành nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần 2

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Hoàng Văn Thức - Phó tổng cục trưởng Tổng cục môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, cho biết: “Trước thực trạng về ô nhiễm lưu vực sông, nước thải… thì việc ra đời của nhà máy XLNT KCN Sóng Thần 2 là đúng với chủ trương khuyến khích xã hội hoá công tác đầu tư vào lĩnh vực môi trường của Đảng và Nhà nước. Công ty Hằng Hữu Huỳnh là công ty rất tâm huyết trong lĩnh vực XLNT. Thay mặt cho Bộ TNMT và Tổng Cục Môi trường, tôi đánh giá cao việc nghiên cứu và xây dựng hoàn thành nhà máy xử lý nước thải bằng công nghệ vi sinh của Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng”.

 
 
Lãnh đạo các Bộ ngành và tỉnh Bình Dương tặng lẵng hoa chúc mừng lễ khánh thành nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần 2

“Sự nỗ lực, đầu tư công sức, trí tuệ của ông Dũng dành cho lĩnh vực XLNT, cho ra đời một công nghệ XLNT ưu việt, đúng với mong mỏi trong nền kinh tế tuần hoàn đó là, chất thải ra được xử lý triệt để để tuần hoàn phục vụ lại cho sản xuất, sinh hoạt. Đây là một hướng đi hoàn toàn đúng đắn và tiếp tục được khuyến khích trong thời gian tới. Tôi cũng mong rằng, công ty sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư không chỉ lĩnh vực nước thải công nghiệp và còn cả lĩnh vực XLNT sinh hoạt, để mang lại cho xã hội một môi trường sống ngày càng xanh – sạch – đẹp” – Phó tổng cục trưởng Tổng cục môi trường chia sẻ.

Ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Hằng Hữu Huỳnh giới thiệu các quy trình của nhà máy xử lý nước thải Sóng Thần 2

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Toàn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng cũng đánh giá cao sự nỗ lực của công ty Hằng Hữu Huỳnh trong việc xây dựng nhà máy xử lý nước thải hiện đại, không xả thải ra môi trường và tiết kiệm, tái sử dụng tài nguyên nước. Và cho rằng, đây là một mô hình XLNT kiểu mẫu cần nhân rộng. Đồng thời, đề nghị Bộ TNMT, lãnh đạo tỉnh Bình Dương cùng tạo điều kiện, hướng dẫn công ty tiếp tục hoàn thiện các thủ tục để sớm đưa nhà máy vào khai thác, sử dụng một cách hiệu quả, góp phần vào bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

 Lễ ký kết hợp tác công ty cổ phần Đại Nam và Trường Đại học Apollos (Hoa Kỳ)

Nhà máy xử lý nước thải KCN Sóng Thần 2 có công suất xử lý tối thiểu 10.000 m3 và tối đa 18.000 m3/ngày. Đây là nhà máy đầu tiên ở Việt Nam xử lý nước công nghiệp thành nước phục vụ sản xuất bằng phương pháp vi sinh, với quy trình xử lý nước thải có nhiều ưu điểm như: không có nước thải xả ra môi trường; nước được xử lý để phục vụ lại các nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp trong khu công nghiệp; không hạn chế mức độ ô nhiễm và lưu lượng xả thải. Đặc biệt, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp không cần xây dựng các nhà máy xử lý nước thải cục bộ, Công ty Hằng Hữu Huỳnh chịu trách nhiệm trước pháp luật về vấn đề nước thải.

Theo Tiến sĩ Khoa học Huỳnh Uy Dũng, CTHĐQT Công ty cổ phần xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh, trong giai đoạn 2019-2021, Công ty sẽ đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng để xây dựng các nhà máy xử lý nước thải trên khắp cả nước, ưu tiên tại các khu vực là điểm nóng về ô nhiễm môi trường. Đồng thời, Công ty sẽ trích 30% lợi nhuận của nhà máy xử lý nước thải để làm công tác từ thiện, 10% lợi nhuận phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học môi trường.

Trường Đại học Apollos (Hoa Kỳ) trao bằng Tiến sĩ Khoa học cho ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Hằng Hữu Huỳnh

Dịp này, trường Đại học Apollos (Hoa Kỳ) cũng đã trao bằng Tiến sĩ Khoa học cho ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Hằng Hữu Huỳnh. 

Lê Tú
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sáng nay ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid -19 cho các y bác sĩ nữ

Sáng nay ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid -19 cho các y bác sĩ nữ
(PLVN) - Hôm nay, tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trước hết ưu tiên cho chị em phụ nữ. Chúng tôi đã lập kế hoạch cho các cán bộ tham gia chống dịch tại cơ sở 2 của bệnh viện đều sẽ được tiêm”, GS.TS Nguyễn Văn Kính, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết.

Tin vui lớn sắp đến với HLV Park Hang Seo?

Tin vui lớn sắp đến với HLV Park Hang Seo?
(PLVN) - Với việc Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chưa tìm được 10 địa điểm đăng cai các bảng đấu của AFC Champions League, giải đấu này có nguy cơ bị hoãn. Nếu điều này trở thành sự thật sẽ là tin vui lớn cho HLV Park Hang Seo.

Chuyện dịch bệnh, vaccine và hộ chiếu tiêm chủng

Chuyện dịch bệnh, vaccine và hộ chiếu tiêm chủng
(PLVN) - Bước sang tháng 3/2021, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra tiếp tục hoành hành dữ dội ở nhiều nơi trên thế giới. Dịch bệnh này nói chung và những biến thể của virus corona hiện là những thách thức nghiêm trọng nhất đối với thế giới. 

Sáng 8/3 Việt Nam bắt đầu tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Sáng 8/3 Việt Nam bắt đầu tiêm vắc xin ngừa Covid-19
(PLVN) - Sáng nay, 8/3, Việt Nam tiến hành tiêm mũi vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên. Vắc xin Covid-19 được Việt Nam sử dụng là do Công ty AstraZeneca và ĐH Oxford (Anh) phát triển, sản xuất nhượng quyền tại Hàn Quốc.

Tình thế khó của Tòa án Hình sự quốc tế

Tình thế khó của Tòa án Hình sự quốc tế
(PLVN) - Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) đã lại khuấy động nền chính trị thế giới với quyết định tiến hành điều tra về những hành động bị coi là tội ác gây ra ở các vùng lãnh thổ của người Palestine tại khu vực Trung Đông. Trước đấy, Tòa án này đã đưa ra tuyên bố là phạm vi chế tài của tòa bao phủ cả các vùng lãnh thổ này, tức là bất cứ tội ác nào xảy ra ở nơi đây thuộc phạm vi quyền hạn và trách nhiệm xét xử của tòa. 
Người Việt muôn phương- (Bài 3):  Cầu nối vững chắc cho mối quan hệ hữu nghị

Người Việt muôn phương- (Bài 3): Cầu nối vững chắc cho mối quan hệ hữu nghị

(PLVN) - Việc di cư của người Việt tới Lào đã diễn ra từ lâu trong lịch sử, từ thời kỳ phong kiến, Pháp thuộc cho tới ngày nay. Cộng đồng người Việt ở Lào có vai trò quan trọng trong nền kinh tế, xã hội Lào nhờ vào sự đoàn kết và nỗ lực không ngừng của những người Việt xa xứ. Họ chính là cầu nối vững chắc cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp Việt - Lào.

Hành trình trở thành vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại của Henry Carlos Cejudo

Hành trình trở thành vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại của Henry Carlos Cejudo
(PLVN) - Henry Carlos Cejudo (SN 1987) là một võ sĩ đô vật tự do và võ sĩ tổng hợp MMA chuyên nghiệp đã nghỉ hưu người Mỹ. Anh là cựu vô địch hạng gà - Flyweight của Ultimate Fighting Championship (UFC) và hạng ruồi - Bantamweight. Anh cũng là võ sĩ UFC thứ tư cùng lúc giữ đai ở hai hạng cân khác nhau và là võ sĩ thứ hai bảo vệ danh hiệu ở hai hạng cân khác nhau. Cejudo được coi là một trong những vận động viên võ thuật vĩ đại nhất mọi thời đại.

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích

Lời chúc 8/3 khiến người phụ nữ nào cũng thích
Cũng với những lời chúc đầy yêu thương, lãng mạn, chân thành, những người cha, người chồng, người bạn trai có thể tự tay chuẩn bị bữa tối lãng mạn để cả gia đình đón ngày ý nghĩa này...

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất

Đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế tại hội nghị tập huấn trực tuyến công tác tiêm chủng vaccine Covid-19 toàn quốc diễn ra cuối tuần qua. Hội nghị kết nối đến tận các tuyến huyện với tổng số hơn 700 điểm cầu trên cả nước. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬