Hưng Thịnh Cát Tường đề nghị được chấp thuận chủ trương mở rộng 27ha giai đoạn 2

(PLVN) - Sở Công Thương tỉnh Long An đã có Văn bản số 1060 ngày 8/5/2018  gửi Sở Kế hoạch & Đầu tư về việc đồng ý cho chủ đầu tư Dự án Hưng Thịnh Cát Tường mở rộng dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường giai đoạn 02 với diện tích khoảng 27ha tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa (thuộc tờ bản đồ số 18,19)...
Hưng Thịnh Cát Tường đề nghị được chấp thuận chủ trương mở rộng 27ha giai đoạn 2 Cổng Dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Cụ thể, trước đó vào ngày 8/5/2018, Sở Công Thương tỉnh Long An có Văn bản số 1060/SCT-KHTCTH gửi Sở Kế hoạch & Đầu tư về việc đồng ý cho chủ đầu tư Dự án Hưng Thịnh Cát Tường mở rộng dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường giai đoạn 02 với diện tích khoảng 27ha tại xã Đức lập thượng, huyện Đức Hòa (thuộc tờ bản đồ số 18,19).

Đến ngày 18/9/2019, UBND tỉnh Long An tiếp tục ban hành Quyết định số 3433/QĐ-UBND về việc giao đất và cho Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh (chủ đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường) thuê đất trong thời hạn từ ngày 18/9/2019 đến 15/6/2067.

Văn bản Sở Công Thương Long An gửi Sở Kế hoạch & Đầu tư về việc đồng ý cho chủ đầu tư Dự án Hưng Thịnh Cát Tường mở rộng dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường giai đoạn 02 với diện tích khoảng 27ha

Quyết định này nêu rõ, UBND tỉnh Long An đã chính thức giao đất và cho Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh (địa chỉ trụ sở chính: 119 ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An) thuê đất với tổng diện tích 55.664m2 để đầu tư xây dựng KDC Hưng Thịnh Cát Tường (đợt 1, tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hoà).

Theo đó, tổng diện tích 55.664 m2 có 47.166,8m2 để đầu tư cơ sở hạ tầng kĩ thuật dân cư thuộc KDC Hưng Thịnh Cát Tường và 8.497,2 m2 để đầu tư đất thương mại dịch vụ, đất xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo, đất vui chơi giải trí thuộc dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường. Thời hạn sử dụng đất: Tính từ ngày ký quyết định này (18/9/2019) đến ngày 15/7/2067.

Văn bản của Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Long An đồng ý cho chủ đầu tư Dự án Hưng Thịnh Cát Tường được giãn tiến độ dự án

Cũng tại Quyết định này, UBND tỉnh Long An cũng đã có chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An có trách nhiệm: Ký hợp đồng thuê đất với Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh sau khi có đơn giá thuê đất; Thông báo cho Cty BĐS Hưng Thịnh nộp phí, lệ phí theo quy định của pháp luật; cấp và trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở tài sản gắn liền với đất cho Cty BĐS Hưng Thịnh sau khi đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định;…

Sau khi được giao đất, Chủ đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường đã thực hiện nghĩa vụ tài chánh tiền chuyển mục đích sử dụng đất hơn 3 tỷ đồng và Cty BĐS Hưng Thịnh đã đóng tại kho bạc nhà nước (theo thông báo số 509/TB-STC ngày 03/10/2019 của Sở Tài chính Long An).

Thông báo số 509/TB-STC ngày 03/10/2019 của Sở Tài chính tỉnh Long An về việc Chủ đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường đã thực hiện nghĩa vụ tài chánh tiền chuyển mục đích sử dụng đất hơn 3 tỷ đồng

Được biết, Dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường được thực hiện từ chủ trương của UBND tỉnh Long An nhằm giải quyết về nhu cầu nhà ở cho công nhân, người lao động trong khu vực cũng như xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, khai thác, sử dụng hợp lý quỹ đất tại địa phương. KDC Hưng Thịnh Cát Tường đã được UBND tỉnh Long An ký Quyết định số 2209/QĐ-UBND ngày 15/6/2017chấp thuận chủ trương đầu tư và UBND huyện Đức Hòa phê duyệt quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 là dự án khu dân cư.

Tại văn bản báo cáo của Hưng thịnh Cát Tường về hồ sơ pháp lý và tiến độ dự án về các sở, ban, ngành và UBND tỉnh Long An trong tháng 09/2019 cũng nêu rõ các thủ tục pháp lý đã thực hiện được và chưa thực hiện do yếu tố khách quan và chủ quan như thực hiện nghĩa vụ tài chánh đối với quỹ đất được UBND tỉnh giao đợt 1, gia hạn tiến độ thực hiện (văn bản số 145/QĐ-SKHĐT) và cam kết đẩy nhanh tiến độ thực hiện hồ sơ pháp lý dự án cũng như tiến độ dự án cả hai giai đoạn 1 và 2, dự kiến sẽ đưa dự án hoạt động vào quý 3/2020. 

Đối với dự án Hưng Thịnh Cát tường, theo chủ trương của UBND tỉnh Long An, ngày 4/10/2017, UBND huyện Đức Hòa đã ký Quyết định số 8121/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 cho dự án KDC Hưng Thịnh Cát Tường được thực hiện nhằm giải quyết về nhu cầu nhà ở cho người dân trong khu vực cũng như xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, khai thác, sử dụng hợp lý quỹ đất tại địa phương.

Cũng theo chủ đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường, do chủ đầu tư chưa kịp thời hoàn thiện quyền và nghĩa vụ đối với hợp đồng góp vốn đối với người dân liên quan nên đã chủ động thông báo ngưng thực hiện việc góp vốn thời gian 6 tháng, khi dự án xong thủ tục pháp lý sẽ mời khách hàng góp vốn lên để hoàn thành nghĩa vụ theo điều khoản hợp đồng hai bên đã cam kết./.

Nguyễn Hoàng
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiêu hủy hàng nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc

Tiêu hủy hàng nghìn sản phẩm không rõ nguồn gốc
(PLVN) - Trong thời gian vùa qua Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai đã thu giữ 5 lô hàng gồm hàng nghìn sản phẩm đồ chơi trẻ em, quần áo các loại. Ngày 10/5, Hội đồng tiêu hủy Công an tỉnh tiến hành tiêu hủy số hàng trên theo quy định của pháp luật.

'Cha đẻ' Vũ điệu rửa tay ra mắt điệu nhảy bảo vệ tê tê

'Cha đẻ' Vũ điệu rửa tay ra mắt điệu nhảy bảo vệ tê tê
(PLVN) - Điệu nhảy lần này của Quang Đăng khác biệt với phong cách của anh trước đây - anh hóa thân vào chính loài tê tê đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, hưởng ứng chiến dịch truyền thông “Tê tê vẫn thế" do CHANGE và WildAid với thông điệp “Thêm biết tê tê, bớt hại tê tê”. 

Hà Nội phong toả chung cư Đại Thanh

Hà Nội phong toả chung cư Đại Thanh
(PLVN) - Sáng 11/5, lực lượng chức năng phong toả toàn bộ chung cư Đại Thanh (Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) sau khi phát hiện 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 sống tại đây.Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc Covid-19

Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc Covid-19
(PLVN) -Bộ Y tế cho biết, từ 6h đến 12h ngày 11/5 có 18 ca mắc mới bao gồm 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, còn lại là các ca lây nhiễm trong nước...

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376