HSBC Việt Nam được FinanceAsia bình chọn ‘Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam’

(PLVN) - Ngân hàng HSBC Việt Nam được FinanceAsia khen ngợi vì đã tận dụng mạng lưới quốc tế để thúc đẩy các hành lang thương mại và ghi danh Việt Nam vào nền kinh tế toàn cầu. 
HSBC Việt Nam được FinanceAsia bình chọn ‘Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam’ Đại diện HSBC nhận giải thưởng
Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) đã giữ vững vị thế của mình khi đạt giải thưởng ‘Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam’ do FinanceAsia trao tặng.

HSBC Việt Nam đã đạt danh hiệu này lần thứ 13 trong vòng 14 năm nhờ vào kết quả tài chính rất tốt, các hoạt động thực hiện thỏa thuận hợp tác kinh doanh và những nỗ lực không ngừng đóng góp vào quá trình số hóa dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam.

Năm 2018, HSBC Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tốt và kết thúc năm với con số tăng trưởng ấn tượng đạt 39% so với năm ngoái, trong khi thu nhập từ hoạt động dịch vụ tăng 23% nhờ vào hoạt động cho vay và tiền gửi tăng mạnh. Tổng tài sản của ngân hàng tăng khoảng 13% so với năm trước, trong khi tiền gửi của khách hàng tăng 12,5%. Thu nhập lãi thuần, thua nhập từ hoạt động dịch vụ và lãi thuần từ các hoạt động khác tăng lần lượt tăng 27%, 17% và 15% so với năm trước.

HSBC Việt Nam gặt hái được những thành quả trên trong khi vẫn duy trì nguồn vốn mạnh và chất lượng tín dụng. Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng đã cải thiện tám điểm phần trăm ở mức 0,44% nhờ vào rủi ro tín dụng được quản lý hiệu quả và điều kiện thị trường được cải thiện. Tỷ lệ an toàn vốn của ngân hàng vẫn không thay đổi ở mức 14%, vượt xa mức tối thiểu 9% theo yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

“Chúng tôi thật sự tự hào khi một lần nữa được trao tặng giải thưởng ‘Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam’ của một trong những đơn vị giải thưởng uy tín nhất châu Á. Như đã cam kết thời điểm này năm ngoái, chúng tôi luôn nỗ lực làm việc để nâng cao hơn nữa các dịch vụ ngân hàng, đồng thời tiếp tục thúc đẩy nền kinh tế phát triển bằng nhiều cách…”, ông Phạm Hồng Hải – Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam chia sẻ.

Các chuyên gia của FinanceAsia đã đánh giá cao khả năng của ngân hàng HSBC Việt Nam trong việc sắp xếp các giao dịch mang tính bước ngoặt với một số doanh nghiệp tư nhân lớn Việt Nam. Một trong những thương vụ được chú ý nhiều nhất trong năm 2018 là việc hỗ trợ cho tập đoàn Vingroup phát triển ngành công nghiệp sản xuất ô tô thông qua việc công ty con VinFast sản xuất chiếc xe hơi đầu tiên tại Việt Nam.

Ngoài ra, FinanceAsia cũng đã nhấn mạnh nỗ lực của HSBC Việt Nam khi thường xuyên quảng bá Việt Nam tới các nhà đầu tư nước ngoài, như trong năm 2018 ngân hàng đã thực hiện 12 chuyến công tác và giới thiệu Việt Nam cho các nước châu Á nhằm kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các cơ hội kinh doanh tại các thị trường khác. Trong một số trường hợp, ngân hàng trở thành đầu mối liên lạc đầu tiên cho nhiều doanh nghiệp FDI cũng như là đối tác cho nhiều doanh nghiệp trong nước muốn mở rộng kinh doanh ra nước ngoài.

Bổ sung thêm vào danh sách các giải thưởng đạt được trong năm nay, HSBC Việt Nam cũng được tạp chí Asian Banking & Finance vinh danh là Ngân hàng Bán lẻ Quốc tế tốt nhất Việt Nam năm 2019. Đây một một tạp chí uy tín chuyên trao tặng cho các ngân hàng luôn tiên phong trong việc xây dựng các dự án có tính chất đổi mới và những hoạt động vượt bậc trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ tại châu Á. Năm ngoái, ngân hàng cũng nhận được hai 'Cờ thi đua' từ Chính phủ Việt Nam và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vì những thành tích và đóng góp cho ngành ngân hàng của đất nước năm 2017.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Huy động vốn thành công chỉ trong 1 tiếng, doanh nghiệp nói gì về mô hình P2P Lending?

Huy động vốn thành công chỉ trong 1 tiếng, doanh nghiệp nói gì về mô hình P2P Lending?

(PLVN) - “Doanh nghiệp của tôi lên sàn P2P Lending có khi chỉ mất chưa đầy 1 tiếng là huy động được số vốn mong muốn. Và nhiều nhà đầu tư không phải ai xa lạ mà chính là cán bộ nhân viên của mình”, bà Đỗ Thị Minh, Giám đốc công ty Cổ phần Đô thị Việt Úc nói về cách doanh nghiệp giải bài toán về vốn lưu động trong thời Covid.

Đọc thêm

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'

'Thần chú' của CLB Nam Định trước trận đấu 'sinh tử'

(PLVN) - Toàn bô thành viên đội bóng DNH Nam Định đã họp kín và hộ vang những lời mạnh mẽ: "Mọi nguồn lực đều có trong Tôi. Tôi tự tin. Tôi làm được!!! Yes...". Đây là hành động lên dây cót trước trận đấu "sinh tử" với SLNA. 

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí

Hai trạm BOT quốc lộ 1K tạm dừng thu phí
(PLVN) - Theo yêu cầu của Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), hai trạm BOT đoạn km 2+487 đến km 12+971 trên địa phận tỉnh Đồng Nai - Bình Dương - TP Hồ Chí Minh tạm dừng thu phí.

Đột kích trường gà giữa vườn me

Đột kích trường gà giữa vườn me
(PLVN) - Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp Công an huyện Nhơn Trạch mới triệt phá một tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền tại vườn me thuộc xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Thêm 3 ca mắc COVID-19

Thêm 3 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 chiều nay, 31/10, ghi nhận 3 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật và UAE.
Xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên để hoàn thiện hệ thống pháp luật

Xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên để hoàn thiện hệ thống pháp luật

(PLVN) - Trong thời gian tới, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật đề nghị xác định rõ lĩnh vực cần ưu tiên hoàn thiện hệ thống pháp luật, tập trung vào thể chế hóa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, những nội dung đã được đề ra trong Nghị quyết số 48 và các văn kiện của Đảng nhưng chưa được thể chế hóa và những vấn đề mới nảy sinh do thực tiễn yêu cầu. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬