Honda Việt Nam tham gia “Ngày hội an toàn giao thông khu vực miền núi phía Bắc”

(PLVN) - “Ngày hội An toàn giao thông (ATGT) khu vực miền núi phía Bắc 2020” vừa diến ra ngày 18/10, tại Quảng trường TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Sự kiện do Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND tỉnh Yên Bái, Ban ATGT tỉnh Yên Bái và Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp tổ chức. Tại đây, HVN đã trao tặng 1.000 mũ bảo hiểm (MBH) cho Đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân tỉnh Yên Bái. 
Honda Việt Nam tham gia “Ngày hội an toàn giao thông khu vực miền núi phía Bắc” các đại biểu tham gia ngày hội an toàn giao thông khu vực miền núi phía Bắc

Ngày hội ATGT khu vực miền núi phía Bắc được tổ chức  tại tỉnh Yên Bái với sự có mặt của ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, ông Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, ông Hoàng Quý Linh – Trưởng khối An toàn, Công ty Honda Việt Nam cùng các đại diện lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và 14 tỉnh miền núi phía Bắc 

Chương trình được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành quy định pháp luật về trật tự ATGT, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông cho nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên và đồng bào dân tộc Thái khu vực miền núi phía Bắc. 

Một trong những hoạt động ý nghĩa trong Ngày hội là việc trao tặng 1.000 MBH cho người dân trong tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch trao tặng 20.000 MBH đạt chuẩn mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” năm 2020 do HVN phát động cùng sự phối hợp triển khai của Ủy ban ATGT Quốc gia. 

Diễn ra từ năm 2015 và trở thành hoạt động thường niên, chiến dịch trao tặng MBH Honda ngày càng khẳng định được tính thực tiễn và hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động và nâng cao ý thức chấp hành đội MBH cho người dân cả nước, đặc biệt là đối tượng học sinh sinh viên khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, qua đó giảm thiểu nguy cơ và hậu quả tai nạn giao thộng (TNGT) tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Khuất Việt Hùng cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2020 toàn quốc đã kéo giảm rất sâu cả 3 tiêu chí, cụ thể số vụ TNGT giảm 18,31% về số vụ, số người chết giảm 783 người (giảm 13,84%), giảm 20,9% số người bị thương. 

Ông Khuất Việt Hùng -  Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia - trao MBH cho đồng bảo dân tộc.

“Trong kết quả chung đó chúng ta không thể không nói đến sự nỗ lực trong công tác bảo đảm trật tự ATGT ở khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc, tuy nhiên tình hình TNGT vẫn rất phức tạp. Đặc biệt là trong thời gian qua vẫn liên tiếp xảy ra các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến mô tô xe máy do thanh thiếu niên hoặc người dân tộc điều khiển, làm chết và bị thương nhiều người khiến dư luận bức xúc. Vì vậy chúng ta cần thực hiện quyết liệt và đồng bộ các giải pháp từ đầu tư hạ tầng giao thông, siết chặt quản lý nhà nước, tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT và đặc biệt là tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT nhằm nâng cao ý thức người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. ..” - ông Hùng nhấn mạnh.

Cùng với hoạt động trao tặng 1.000 MBH, Ngày hội ATGT cũng triển khai chuỗi các hoạt động thiết thực như: Cuộc thi chủ đề về ATGT, trao tặng tài liệu tuyên truyền ATGT và quà hỗ trợ gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh khó khăn và người thân tử nạn do TNGT của tỉnh Yên Bái, hội thi kĩ năng lái xe an toàn. 

Chương trình trao tặng MBH “Cùng Honda chắp cánh tương lai” năm 2020 được phát động vào tháng 6/2020, đến nay đã có gần 12.000 MBH được Honda Việt Nam phối hợp trao tặng cho các đối tượng là giáo viên, công an, Đoàn viên, học sinh, người dân, đồng bào dân tộc tại  Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ, Đăk Lăk, Quảng Bình, Lai Châu, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Đồng Nai. Sau khi trao tặng 1.000 mũ cho người dân tỉnh Yên Bái, số lượng hơn 7.000 MBH sẽ được Honda Việt Nam tiếp tục trao tặng tới người dân trong năm 2020. 

Bên cạnh chương trình trao tặng thường niên 20.000 MBH “Cùng Honda chắp cánh tương lai”, Honda Việt Nam còn phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chiến dịch Trao tặng MBH cho học sinh lớp Một mang tên “Giữ trọn Ước mơ” từ năm học 2018 – 2019, thực hiện cam kết đồng hành cùng Chính phủ trong việc nâng tỷ lệ đội MBH ở trẻ em tại nước ta lên 80% vào năm 2020. Qua 3 năm triển khai chương trình này, tổng số mũ trao tặng là gần 6 triệu chiếc. Đây là minh chứng cho những nỗ lực của HVN trong việc góp phần tạo dựng cuộc sống “tự do, an toàn và thoải mái” cho người dân trên cả nước. 

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng sản phẩm

(PLVN) - Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, trước những tác động của biến đổi khí hậu đến nông nghiệp toàn cầu; Công ty cổ phần Supe PP&HC Lâm Thao đã và đang không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu – ứng dụng khoa học, công nghệ để tăng sản lượng, nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường. 

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Cần có mạng lưới rộng rãi những người làm công tác xã hội“
(PLVN) - Đánh giá 50 tấm gương tiêu biểu là rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương người tốt việc tốt đặc biệt, có ý nghĩa quan trọng hướng tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc sắp tới, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân trân trọng những tấm gương đã hy sinh quyền lợi của mình để lo cho cộng đồng, xã hội. 
Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

Bị tống tiền vì lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc

(PLVN) - Phát hiện Chương và đồng bọn lừa bán 3 cô gái sang Trung Quốc, Thế tìm đến đòi tiền, dọa sẽ báo công an. Lo sợ, Chương đã 2 lần đưa tiền cho Thế. Số tiền đòi được từ bọn buôn người, Thế chỉ đưa một phần nhỏ cho gia đình các bị hại. 

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore

Quảng Ngãi phát hiện một trường hợp mắc bệnh Whitmore
(PLVN) - Ngày 27/11, Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cho biết, Bệnh viện vừa tiếp nhập một trường hợp bệnh nhân mắc bệnh Whitmore do vi khuẩn Burkholderia pseudomallei sống trong môi trường tự nhiên gây ra. Đây là loại vi khuẩn nguy hiểm, khiến người mắc có tỷ lệ tử vong cao nếu không phát hiện và điều trị kịp thời.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng phải tránh tình trạng “trông chờ, nghe ngóng”, “nhẹ trên, nặng dưới” (*)
(PLVN) -  Ngày 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.
Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

Tăng cường cán bộ biên phòng tham gia cấp ủy cơ sở ở Bạc Liêu

(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng có Kết luận số 68-KL/TW, ngày 5/2/2020 về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã biên giới, hải đảo, chiều nay (27/11), Tỉnh ủy Bạc Liêu đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ định cán bộ Đồn biên phòng tham gia Ban Chấp hành các Đảng bộ cấp huyện và cấp xã ven biển.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬