Hội hưu Supe Lâm Thao ra mắt tập thơ “Về nguồn 2” chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày Công ty bước vào sản xuất.

(PLO) - Chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày Công ty bước vào sản xuất (24/6/1962 – 24/6/2017), sáng ngày 12/6/2017, Hội hưu Supe Lâm Thao tại Thị trấn (TT) Hùng Sơn đã tổ chức ra mắt tập thơ “Về nguồn 2”.

Về dự lễ ra mắt tập thơ có ông Thái Anh Kỳ, Trưởng Ban Biên tập; ông Đoàn Văn An, Trưởng Ban liên lạc Hội hưu Supe Lâm Thao tại TT Hùng Sơn; cùng các tác giả có tác phẩm được in trong tập thơ.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch Công đoàn Công ty tặng bó hoa tươi thắm bày tỏ lời cảm ơn, tri ân những tình cảm của Ban Biên tập, các tác giả có tác phẩm trong tập thơ dành cho Công ty.

Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đến dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch Công đoàn Công ty; các ông Giám đốc các Xí nghiệp A xít, Supe 1. Supe 2; Công ty Cp Cơ khí Supe Lâm Thao và đại diện Xí nghiệp Lân nung chảy.

Nhìn lại chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển, năm 1962 Công ty sản xuất 10 vạn tấn Supe lân/năm; năm 2017, sản xuất 1,8 triệu tấn phân lân, NPK, lân nung chảy và nhiều loại sản phẩm hóa chất khác. Đọc những con số trên, người Supe đi xa đều ngỡ ngàng, khâm phục, vui mừng và tự hào vì mình đã có thời gian sống, học tập và làm việc tại đây, đơn vị ba lần được Đảng và Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng, Huân chương Hồ Chí Minh và nhiều phần thưởng cao quý khác. Tập thơ “ Về nguồn 2” là tập Thơ – Văn – Nhạc của những người cao tuổi đã từng làm việc tại Công ty hiện đã nghỉ hưu đang sinh sống tại ba miền của Tổ quốc là Lâm Thao – Hà Nội – Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có những người chưa từng làm việc tại Công ty nhưng cũng cảm nhận được những tấm chân tình của Supe Lâm Thao đối với nền nông nghiệp nước nhà đã trải lòng mình về nỗi nhớ một thời dã gắn bó với Nhà máy Supe. Dù đi xa đến đâu, gặp nhau đều tay bắt mặt mừng, cởi mở hàn huyên.

Tập thơ được khởi động gần một năm qua, Ban Biên tập đã nhận được hàng trăm tác phẩm của các giả tham gia. Qua biên tập và góp ý của các nhà thơ có tên tuổi trong nước, Ban Biên tập đã lựa chọn được trên 130 bài thơ; 7 tác phẩm văn xuôi và 4 tác phẩm âm nhạc của hơn 50 tác giả đạt yêu cầu về nội dung viết về Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đưa vào tập thơ.

Thay mặt Ban Biên tập và Ban liên lạc Hội hưu Supe, ông Thái Anh Kỳ, Trưởng Ban Biên tập tập thơ “Về Nguồn 2” đã phát biểu tỏ lời cảm ơn tập thể Ban lãnh đạo Công ty CP Supe PP&HC Lâm Thao đã tạo điều kiện để hội viên Hội hưu Supe Lâm Thao thể hiện lòng yêu mến Công ty qua lời thơ, ý nhạc. Đặc biệt là giúp Ban Biên tập hoàn thành Tập thơ “Về nguồn 2” đúng vào dịp Công ty kỷ niệm 55 năm ngày bước vào sản xuất.

Trong không khí đầm ấm, thân mật, thay mặt Ban lãnh đạo Công ty, đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã tặng bó hoa tươi thắm bày tỏ lời cảm ơn,  tri ân những tình cảm của Ban Biên tập, các tác giả có tác phẩm trong tập thơ dành cho Công ty. Đồng chí mong muốn, Hội hưu Supe Lâm Thao trong cả nước nói chung, Hội hưu Supe ở Lâm Thao nói riêng tiếp tục dành nhiều tình cảm với Công ty, qua các vần thơ, nốt nhạc viết về Công ty, về những người công nhân đang miệt mài lao động nhằm động viên cán bộ, người lao động Công ty xây dựng Công ty phát triển bền vững.

PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nguyên tắc chia việc nhà cho vợ chồng

Nguyên tắc chia việc nhà cho vợ chồng
Phân công việc nhà không đều có thể dẫn tới mâu thuẫn và nếu không được giải quyết, cuộc sống gia đình trở nên khó chịu, nguy cơ dẫn đến tan vỡ.

Vợ nghỉ việc chăm chồng sống thực vật sau khi kẻ gây tai nạn bỏ chạy

Vợ nghỉ việc chăm chồng sống thực vật sau khi kẻ gây tai nạn bỏ chạy
(PLVN) - Cuộc sống của gia đình anh Hợi đang bình yên bỗng bị đảo lộn sau vụ tai nạn giao thông mà kẻ gây tai nạn bỏ chạy. Để níu giữ mạng sống cho chồng, người vợ tảo tần đành phải xin công ty tạm nghỉ, vay mượn tiền bạc khắp nơi để chang chải cuộc sống. Bố nằm bất tỉnh trên giường bệnh, mẹ phải vào bệnh viện, 3 đứa con thơ nheo nhóc như ong vỡ tổ.

Tiền lệ mới

Tiền lệ mới
(PLVN) - Ở nước Pháp, tòa án đã tạo tiền lệ pháp lý mới với việc tuyên phạt cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy án tù 3 năm. Tiền lệ ở đây không phải là có cựu Tổng thống bị tòa đưa ra xét xử mà ở bản án đã được tuyên. Ông Sarkozy bị tòa tuyên phạt vì tội xảy ra năm 2014, tức là vào thời điểm không còn cầm quyền nữa, đã hối lộ một viên chánh án để biết thông tin về tiến trình một vụ án nhằm vào mình. 
Phú Yên: Dân kêu trời vì doanh nghiệp chế biến hạt điều gây ô nhiễm nghiêm trọng

Phú Yên: Dân kêu trời vì doanh nghiệp chế biến hạt điều gây ô nhiễm nghiêm trọng

(PLVN) - Nhiều năm qua, hàng chục hộ dân ở thôn Mậu Lâm Bắc (xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) luôn sống trong không khí đầy bụi bẩn và nguồn nước ô nhiễm vì Công ty TNHH chế biến hạt điều Quang Sơn (gọi tắt là Công ty Quang Sơn) gây ra. Mặc dù người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cấp chính quyền, ngành chức năng nhưng cho đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết. 

Độc đáo thuyền Kagor dành cho người đã khuất của đồng bào Raglai

Độc đáo thuyền Kagor dành cho người đã khuất của đồng bào Raglai
(PLVN) - Đồng bào Raglai ở tỉnh Khánh Hòa quan niệm, người đã khuất sẽ được con thuyền Kagor đưa về cõi trời biển vĩnh hằng, đó là nơi đoàn tụ cuối cùng cũng là nơi xuất phát của tổ tiên. Và, con thuyền này là một công trình nghệ thuật, kiến trúc độc đáo của người Raglai.

Án để ngỏ

Án để ngỏ
(PLVN) - Tổ chức Nhà báo không biên giới đã gửi tới Viện Công tố nhà nước Đức yêu cầu truy tố trước tòa án Đức một số quan chức cao cấp của chính quyền Ả-rập Xê-út, trong đó có cả thái tử Mohammed bin Salman, người được coi là uy quyền nhất hiện tại và sẽ trở thành vua của vương triều trong tương lai ở Ả-rập Xê-út. 

Hà Nội dự kiến giới thiệu 59 người tham gia ứng cử

Hà Nội dự kiến giới thiệu 59 người tham gia ứng cử
(PLVN) - Thông tin đưa ra tại Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức chiều 8/3.

Đừng “hồn nhiên” với di tích

Đừng “hồn nhiên” với di tích
(PLVN) - Câu chuyện “kim cổ giao duyên”, “đông tây y kết hợp… cúng” liên quan chiếc cổng ở đình Tây Đằng, càng cho thấy dù ở bất kỳ công việc gì, lĩnh vực gì, dù là kinh tế hay văn hóa, cũng cần phải biết luật trước khi “động thủ”.

Mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng thí điểm thế nào?

Mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng thí điểm thế nào?
(PLVN) - Đầu tháng 3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo các nghị định quy định chi tiết thi hành các nghị quyết của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Đà Nẵng. Việc thí điểm mô hình chính quyền đô thị tại Đà Nẵng tổ chức ra sao đang được dư luận quan tâm.

Vụ án táo tợn phá xe trộm tiền giữa ban ngày

Vụ án táo tợn phá xe trộm tiền giữa ban ngày
(PLVN) - Công an quận Kiến An (Hải Phòng) vừa ra quyết định khởi tố bị can lệnh tạm giam 4 tháng với Phạm Hùng Quân (SN 1970, ngụ phường Vị Xuyên, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Tăng cường kiểm tra, xử lý việc buôn bán lợn bệnh, chết

Tăng cường kiểm tra, xử lý việc buôn bán lợn bệnh, chết
(PLVN) - Theo Bộ NN&PTNT, vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã liên tục phản ánh việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn nghi mắc bệnh, lợn bệnh, lợn chết tại một số địa phương như: Hải Dương, Đồng Nai, Hà Nội… Đây là những hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam về thương mại, an toàn thực phẩm, thú y và môi trường.

​Phá vụ án sản xuất phân bón giả: Hiệu quả hợp tác liên ngành

​Phá vụ án sản xuất phân bón giả: Hiệu quả hợp tác liên ngành
(PLVN) - Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố vụ án "Sản xuất, buôn bán hàng giả" là phân bón. Đây là vụ án điểm trong công tác đấu tranh với nạn sản xuất phân bón giả trên cả nước được Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu triệt phá mới đây.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬