Hoàng Tín – Xây dựng cụm công nghiệp làng nghề Văn Tự theo hướng phát triển bền vững

Với mục tiêu xây làng nghề Văn Tự thành cụm công nghiệp phát triển theo hướng bền vững, UBND TP Hà Hà Nội đã cho phép Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Hoàng Tín được thực hiện dự án đầu tư xây dựng Cụm Công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín.

Năm 2011 UBND TP Hà Nội ký quyết định thành lập Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín nhằm di dời các cơ cở sản xuất tại địa phương vào khu vực sản xuất tập trung để bảo vệ môi trường sinh thái trong khu dân cư và mở rộng quy mô phát triển nghề truyền thống của địa phương kết hợp với du lịch văn hóa làng nghề.

Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Hoàng Tín đã phối hợp với UBND huyện Thường Tín và các sở, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ pháp lý trình UBND TP xin chấp thuận cho phép thực hiện DA xây dựng CCN làng nghề thôn Nguyên Hanh để phục vụ người dân và DN địa phương có địa điểm sản xuất tập trung.

Ngày 31/10/2016, UBND TP ban hành Quyết định số 5995/QĐ-UBND phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư, giao cho Công ty Hoàng Tín thực hiện đầu tư xây dựng DA CCN làng nghề thôn Nguyên Hanh rộng 73.683m2.

Nội dung quyết định nêu rõ: Mục tiêu xây dựng CCN làng nghề thôn Nguyên Hanh theo hướng bền vững, đáp ứng quy mô sản xuất, tốc độ phát triển hiện nay của địa phương, góp phần tăng trưởng kinh tế của huyện. Do vậy, việc di dời các hộ, DN sản xuất trong khu dân cư sẽ giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường…

Quyết định của Thành phố giao đất hơn 72.000 m2, 42.000 m2 đc giao sử dụng trong sản xuất, nhưng chủ đầu tư chỉ sử dụng gần 36.000 m2 (chiếm 49%  tổng diện tích đất được Thành phố giao) cho sản xuất, diện tích  còn lại để sử dụng cho giao thông và trồng cây xanh trong cụm công nghiệp

Về  công tác phòng cháy chữa cháy tại cụm công nghiệp, đã được Phòng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy TP Hà Nội nghiệm thu và đưa vào sử dụng hệ thống phòng cháy chữa cháy tại QĐ số 461/PC07-Đ5, Hà Nội ngày 19/12/2019 về việc nghiệm thu về Phòng cháy chữa cháy.

Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Hoàng Tín áp dụng công nghệ xử lý nước thải bằng vi sinh, đây là công nghệ tiên tiến của Châu Âu để xử lý nước thải phát sinh trong cụm công nghiệp, đảm bảo xử lý triệt để không gây ô nhiễm môi trường. Công ty cũng thực hiện ký hợp đồng với công ty môi trường để thu gom và xử lý rác thải phát sinh đảm bảo vệ sinh môi trường trong cụm công nghiệp xã Văn Tự.

Trong suốt thời gian triển khai dự án, Công ty CP Đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Hoàng Tín thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế với nhà nước.

Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự được đầu từ xây dựng với quy mô hiện đại, đáp ứng theo các tiêu chuẩn do Thành phố Hà Nội quy định, như phòng cháy chữa cháy, hệ thống xử lý chất thải, khuôn viên cây xanh, hệ thống điện sản xuất, đèn chiếu sáng, sân tập luyện thể dục thể thao... là Cụm công nghiệp làng nghề điển hình của huyện Thường Tín và Thành Phố Hà Nội.

Cụm công nghiệp xã Văn Tự hoàn thành nhằm xây dựng một khu sản xuất tập trung có quy mô hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ và sản xuất đồng bộ đáp ứng yêu cầu sản xuất cũng như giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường. Tạo môi trường đầu tư thuận lợi, thu hút các nhà đầu tư vào cụm công nghiệp, góp phần gìn giữ và thúc đẩy sự phát triển nghề cơ khí, nghề mộc truyền thống, nâng cao giá trị sản xuất nguồn thu nhập cho các hộ dân.

Đến nay Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự đã đi vào hoạt động, có tỷ lệ lấp đầy đạt 100%, các cơ sản xuất, doanh nghiệp thuê mặt bằng xây dựng nhà xưởng để sản xuất, kinh doanh một cách bền vững, lâu dài, góp phần tăng nguồn thu nhập và tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương, đồng thời thực hiện mục tiêu di dời các cơ sở sản xuất làng nghề xa khu dân cư, đảm bảo về môi trường và an toàn phòng cháy chữa cháy.

Việt Hưng / Văn Hiến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát biểu từ giã, ông Trump nói sẽ trở lại

Phát biểu từ giã, ông Trump nói sẽ trở lại
(PLVN) - Ngày 20/1, ông Donald Trump đã có bài phát biểu cuối cùng với tư cách Tổng thống thứ 45 của Mỹ tại sân bay quân sự Andrews. Kết thúc bài phát biểu, ông Trump nói: "Tạm biệt. Chúng tôi yêu các bạn. Chúng tôi sẽ trở lại theo một cách nào đó."
Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

Nỗi buồn "không còn nhà sàn" ở vùng đất đỏ Tây Nguyên

(PLVN) - Với lối kiến trúc đặc biệt đã được hình thành và lưu truyền hàng ngàn năm qua, những ngôi nhà sàn không chỉ là nơi chở che cho con người, biểu tượng của tình yêu thương, đùm bọc lẫn nhau mà còn là đặc trưng văn hoá của vùng đất đỏ Tây Nguyên.


Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

Bắt tạm giam đối tượng ngang nhiên bao chiếm đất và hủy hoại tài sản của người khác

(PLVN) - Đối tượng Nguyễn Văn Em (SN 1977), ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang (hiện tạm trú xã Dương Tơ, TP Phú Quốc) ngang nhiên chiếm đất rồi dựng hàng rào và cất nhiều căn nhà tạm để canh giữ, chặt cây và đập phá tài sản của chủ sở hữu, làm thiệt hại tài sản của người khác và gây bất ổn an ninh, trật tự ở hòn đảo Ngọc. 
Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

(PLVN) - “Sinh sau, đẻ muộn”, khác với Hiệp định Đối tác Toàn điện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có những điểm khác biệt, ảnh hưởng đến mức độ tự chủ của nền kinh tế Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬