Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(PLO) - Ngày 15/8/2014, tại Khách sạn Melia, Hà Nội, Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam đã tổ chức Lễ đón nhận  Huân chương Lao động hạng Nhất và Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hiệp hội. 
Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng Nhất Ảnh nguồn Internet
Đến dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cùng đại diện các Bộ, Ban Ngành TW và lãnh đạo các địa phương, toàn thể các đơn vị hội viên Hiệp hội, các thế hệ lãnh đạo Hiệp hội qua các thời kỳ, đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí….
Là một trong những hiệp hội ngành nghề ra đời đầu tiên của cả nước, qua 25 năm xây dựng và phát triển, Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam đã thực sự trở thành cầu nối và niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp thuốc lá, đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 
Trải qua 6 kỳ đại hội, Hiệp hội đã từng bước ổn định, củng cố tổ chức, phát triển và hội nhập mạnh mẽ. Số lượng hội viên đã tăng lên nhanh chóng, từ 25 hội viên ban đầu đến nay đã bao gồm 64 hội viên, tập hợp được hầu hết các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc lĩnh vực thuốc lá: sản xuất nguyên liệu, phụ liệu, thuốc lá điếu, dịch vụ thương mại … gồm các thành phần kinh tế Nhà nước, tư nhân, doanh nghiệp nước ngoài. 
Hiệp hội đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng các danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba; được Chính phủ, Bộ Công Thương tặng nhiều bằng khen. Các hội viên: Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam-Vinataba đã được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh; Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn, Tổng công ty Khánh Việt, Tổng công ty CNTP Đồng Nai, Vinataba Sài Gòn, Vinataba Thăng Long đã được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Lao động cùng nhiều bằng khen của các Bộ ngành, địa phương. 
Kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng cho những thành tích xuất sắc đóng góp vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những thành tích của Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam trong những năm qua và nhấn mạnh Hiệp hội Thuốc lá là một trong những hiệp hội ngành nghề ra đời sớm và hoạt động có hiệu quả trong ngành Công Thương. 
Trước những yêu cầu của thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa đề nghị Hiệp hội cần nghiên cứu, đẩy mạnh phát triển các loại nguyên phụ liệu có chất lượng, chuyển dịch cơ cấu sản phẩm thuốc lá sang trung và cao cấp; Tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối, là tiếng nói đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp ngành thuốc lá, đoàn kết giữa các hội viên, có chiến lược phát triển phù hợp cho ngành để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước, cạnh tranh với sản phẩm nhập lậu, từng bước đẩy mạnh xuất khẩu; Tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước đẩy mạnh công tác chống buôn lậu thuốc lá; tham gia xây dựng chính sách vĩ mô, để ngành thuốc lá phát triển đúng chủ trương, định hướng của Nhà nước.
PV
Cùng chuyên mục
Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh: Khẳng định thương hiệu ở thành phố ngàn hoa

Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh: Khẳng định thương hiệu ở thành phố ngàn hoa

(PLVN) - Tuy mới đi vào hoạt động gần 2 năm nhưng Văn phòng công chứng Phạm Lan Anh (số 9, Trần Phú, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đã sớm khẳng định vị trí Top đầu trong hoạt động lĩnh vực công chứng trên địa bàn Lâm Đồng và các tỉnh lân cận với phương châm hoạt động “Đúng pháp luật, nhanh chóng, tận tình, chính xác”.

Đọc thêm

Vừa cho bỏ khẩu trang, CDC Mỹ lại khuyến nghị tiếp tục đeo khẩu trang ở trường học

Vừa cho bỏ khẩu trang, CDC Mỹ lại khuyến nghị tiếp tục đeo khẩu trang ở trường học
(PLVN) -  Ngày 15/5, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ đã ban hành một hướng dẫn mới, trong đó khuyến nghị các trường học ở nước này tiếp tục thực hiện quy định bắt buộc đeo khẩu trang cho năm học 2020-2021 do không phải tất cả học sinh đều được tiêm phòng COVID-19 đầy đủ.

Truy bắt đối tượng đập phá các pa nô bầu cử tại Đà Nẵng

Truy bắt đối tượng đập phá các pa nô bầu cử tại Đà Nẵng
(PLVN) - Sau hơn 10 giờ truy tìm, trưa 16/5, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã bắt được đối tượng phá, rạch các pa nô tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp trên địa bàn các quận Thanh Khê, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng).

Tỉnh/thành có dịch sẽ kết thúc năm học thế nào?

Tỉnh/thành có dịch sẽ kết thúc năm học thế nào?
(PLVN) - Bộ GD-ĐT ngày 16/5 cho biết, đối với một số địa phương có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường để hoàn thành năm học, có thể quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học sau ngày 31/5 phù hợp với tình hình thực tế.

Gỡ nút thắt tiêu thụ cho nông sản sắp vào chính vụ

Gỡ nút thắt tiêu thụ cho nông sản sắp vào chính vụ
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) khẳng định sẽ phối hợp với các Bộ ngành, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh xúc tiến thương mại cả trong và ngoài nước cho các nông sản sắp vào chính vụ thu hoạch…

Mong muốn đưa áp công nghệ G-Store mang lại giá trị lợi ích cho người dân Việt Nam và vươn xa thế giới

Mong muốn đưa áp công nghệ G-Store mang lại giá trị lợi ích cho người dân Việt Nam và vươn xa thế giới
(PLVN) - Vào ngày 10/04/2021 vừa qua, Công ty Cổ phần Công nghệ G-Store đã chính thức công bố ra mắt ứng dụng G-Store, lễ công bố được tổ chức long trọng tại Thành phố Hải Phòng. Với giao diện thông minh, nhiều tính năng tiện ích, dễ dàng sử dụng, giúp người dùng được khám phá nhiều điều thú vị khi trải nghiệm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376