HDBank cung ứng nguồn vốn phát triển vùng sản xuất lúa gạo của quốc gia

(PLO) - Hôm nay (07/01) tại TP.HCM, HDBank đã ký kết hợp đồng hợp tác với Tổng công ty lương thực miền Nam - Vinafood 2, cung ứng nguồn vốn vay cho các thành phần tham gia sản xuất, kinh doanh lúa gạo thực hiện phương án liên kết Cánh đồng lớn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 
HDBank cung ứng nguồn vốn  phát triển vùng sản xuất lúa gạo của quốc gia
Để triển khai phương án liên kết Cánh đồng lớn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, HDBank tham gia cung ứng vốn cho các thành phần tham gia gồm: các hộ nông dân, hộ sản xuất, các doanh nghiệp kinh doanh và cung ứng lúa gạo thông qua Vinafood 2. 
Đặc biệt, người nông dân trồng lúa an tâm sản xuất từ nguồn vốn được tài trợ trực tiếp từ một tổ chức tín dụng uy tín; HDBank là ngân hàng đầu tiên trên thị trường triển khai phương thức này với Vinafood 2.
Mối liên hệ chặt chẽ giữa nhà nông - doanh nghiệp - ngân hàng trong phương án liên kết Cánh đồng lớn sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các bên tham gia. Người nông dân được bao tiêu sản phẩm, an tâm đầu ra và được đảm bảo có lãi; các doanh nghiệp, hộ sản xuất được đảm bảo nguồn nguyên liệu và vốn vay. Và hơn hết là ý nghĩa về mặt kinh tế - xã hội, phương án giúp tiết kiệm chi phí trung gian, giảm giá thành hạt gạo, góp phần điều tiết thị trường lúa gạo theo chủ trương của Chính phủ. 
Thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc đầu tư và phát triển Nông nghiệp và Nông thôn, với tiềm lực tài chính vững mạnh, tốc độ mở rộng mạng lưới ở nông thôn nhanh và bền vững, HDBank là ngân hàng thương mại cổ phần tiên phong trong việc cung ứng vốn cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Không chỉ các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp, HDBank còn hỗ trợ người nông dân nguồn vốn để an tâm chăn nuôi/trồng trọt. 
Là vùng sản xuất lúa gạo trọng điểm của cả nước, Đồng bằng sông Cửu Long đã được Chính Phủ quy hoạch thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Với tầm quan trọng đó, HDBank hợp tác với Vinafood 2 - doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu lúa gạo lớn nhất Việt Nam để triển khai nguồn vốn thực hiện nhiệm vụ trên.
Trên tiềm lực tài chính vững mạnh, HDBank đang và sẽ tiếp tục triển khai nhiều chính sách ưu đãi với các ngành nghề, đặc biệt là các ngành sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn như Chương trình cho vay mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân 2013- 2014; Chương trình ưu đãi cho bà con nông dân mua máy móc phục vụ sản xuất và kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn, chương trình chế biến nông sản…
Hồng Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắc Kạn: Phát huy các giá trị văn hóa truyền thống để phát triển du lịch địa phương

Bắc Kạn: Phát huy các giá trị văn hóa truyền thống để phát triển du lịch địa phương
(PLVN) - Là địa bàn sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số , Bắc Kạn là tỉnh có sự giao lưu văn hóa dân tộc độc đáo. Những năm qua, Bắc Kạn luôn quan tâm đến công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống như tiếng nói, chữ viết, nghệ thuật trình diễn dân gian, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc, từ đó làm cho đời sống văn hóa, tinh thần của cộng đồng ngày càng phong phú, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương.

Bình Phước: Ngang nhiên đào đất đường dân sinh, phục vụ cá nhân!

Bình Phước: Ngang nhiên đào đất đường dân sinh, phục vụ cá nhân!
(PLVN) - Thời gian qua, tại  xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã xảy ra tình trạng con đường liên ấp Thái Dũng - Minh Hòa, bị ông Nguyễn Thanh Tuấn (ngụ tại địa phương), tự ý đưa máy múc đào xới đất, hạ đường xuống rồi lấy đi số đất của đoạn đường vừa hạ đắp vào nền đất nhà ông Tuấn, dù các cấp chính quyền trong tỉnh Bình Phước chưa cho phép.

Cơ hội mua hàng giảm giá tới 100% với chương trình "Hà Nội đêm không ngủ"

Cơ hội mua hàng giảm giá tới 100% với chương trình "Hà Nội đêm không ngủ"
(PLVN) - Nhằm đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn thành phố Hà Nội, đồng thời kích cầu tiêu dùng nội địa, góp phần thúc đẩy phục hồi kinh tế sau ảnh hưởng của dịch Covid-19, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Hà Nội đêm không ngủ - Hanoi Midnight Sale” vào đêm 27/11 tới. 

Quảng Ninh tăng cường bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội 2 tháng cuối năm 2020

Quảng Ninh tăng cường bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội 2 tháng cuối năm 2020
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về việc tăng cường công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống cháy, nổ; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn lao động và hoạt động khai thác, tập kết, chế biến, vận chuyển và kinh doanh than 2 tháng cuối năm 2020 và quý I/2021.

AFF Cup khởi tranh từ 11/4/2021

AFF Cup khởi tranh từ 11/4/2021
(PLVN) - Thông tin từ  Đại hội thường niên AFF lần thứ 27, thời điểm tổ chức AFF Cup 2020 từ 11/4 đến 8/5/2021.

Bắt tay làm du lịch để vượt qua khó khăn đại dịch

Bắt tay làm du lịch để vượt qua khó khăn đại dịch
(PLVN) - Trước những khó khăn dịch Covid-19 mang lại, liên kết du lịch đang là một trong những hoạt động trọng điểm được các địa phương chú trọng. Đây được xem là giải pháp quan trọng để tăng lượng khách nội địa, cùng nhau vượt khó. 

Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước

Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước
(PLVN) - Được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư, ngày 27/11 tới, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh Nghị quyết 36-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong tình hình mới. 

Hoàn thiện pháp luật về ưu đãi đầu tư, kinh doanh

Hoàn thiện pháp luật về ưu đãi đầu tư, kinh doanh
(PLVN) - Ngày 24/11, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) - Bộ Tư pháp phối hợp với Chương trình Phát triển của Liên Hợp quốc – UNDP tại Việt Nam và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội tổ chức “Hội thảo rà soát, hoàn thiện pháp luật về ưu đãi, hỗ trợ, tiếp cận các nguồn lực phục vụ đầu tư, kinh doanh”. 
Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào miền Trung

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào miền Trung

(PLVN) - Sau gần một tuần làm việc nhiệt tình, khẩn trương, Đoàn công tác Bệnh viện Da liễu Trung ương đã khám và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.500 người dân với hơn 250 triệu tiền thuốc, trao các suất quà trị giá 100 triệu đồng và nhiều quần áo, chăn màn, sách vở… cho người dân khó khăn tại hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬