Hapro đạt danh hiệu doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017

(PLO) -Với 3 mặt hàng xuất khẩu (XK) chủ lực là hạt điều, hạt tiêu và gạo, TCty Thương mại Hà Nội (Hapro) vừa được lọt vào danh sách 225 DN xuất khẩu uy tín năm 2017 do Bộ Công thương xét chọn…
Hapro đạt danh hiệu doanh nghiệp xuất khẩu  uy tín năm 2017 Sản phẩm XK chủ lực cuuar Hapro tại các hội chợ xúc tiên thương mại lớn tại nước ngoài

Ngày 17/7/2018, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định 2523/QĐ-BCT về việc phê duyệt và công bố danh sách “DN XK uy tín” năm 2017. Đây là hoạt động nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các DN trong quá trình tăng trưởng XK chung của cả nước đồng thời hỗ trợ giới thiệu, tuyên truyền và quảng bá các DN XK Việt Nam với đối tác nước ngoài qua đó, khẳng định uy tín cũng như hình ảnh của mình trong thời kỳ hội nhập quốc tế. 

Trong số 225 DN (tương đương với 234 lượt DN theo 24 ngành hàng) được Bộ Công Thương đã xét chọn, Hapro đạt được danh hiệu DNXK uy tín với 3 mặt hàng XK chủ lực: Hạt điều (đứng thứ 5/19 DNXK uy tín trên cả nước)); Hạt tiêu (đứng thứ 11/14 DNXK uy tín trên cả nước); Gạo (đứng thứ 18/24 DNXK uy tín trên cả nước)

Qua quá trình xây dựng và phát triển, Hapro đã nhiều năm liên tiếp được công nhận là “DN XK uy tín”. Đặc biệt hơn, ngay sau khi cổ phần hóa, TCty Thương mại Hà Nội – Công ty Cổ phần (Hapro) đã nhanh chóng tập trung ổn định tổ chức bộ máy, bắt tay vào đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là kinh doanh XK. Với thế mạnh XK sẵn có, Hapro sẽ tập trung đẩy mạnh XK các mặt hàng nông sản thực phẩm chủ lực của Việt Nam, các sản phẩm Thủ công mỹ nghệ tới 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Phấn đấu đến năm 2020, tỷ trọng kim ngạch XK chiếm 80% tổng doanh thu của Tổng công ty. Đưa thương hiệu XK Hapro trở thành thương hiệu quốc tế hàng đầu tại khu vực, bao trùm mọi hoạt động của Tổng công ty và xây dựng thành công 05 mặt hàng XK nằm trong 05 doanh nghiệp XK hàng đầu cả nước gồm: Gạo, hạt điều, hạt tiêu, cà phê, thủ công mỹ nghệ nhằm khẳng định vị trí, uy tín của mình trong cộng đồng các DN xuất nhập khẩu nói riêng và cộng đồng DN Việt Nam nói chung.

Năm 2018, Hapro đã chính thức trở thành Hội viên của Hội đồng Hạt và Quả khô quốc tế (INC) – một tổ chức quốc tế có quy mô và uy tín nhất trong ngành Hạt và Quả khô trên thế giới. Việc trở thành Hội viên của INC sẽ là cơ hội rất tốt để Hapro tiếp cận những khách mua hàng lớn có uy tín và những nhà cung cấp tiềm năng về ngành Hạt và quả khô thế giới trong bối cảnh Hapro hiện đang phát triển mạnh việc sản xuất và XK các sản phẩm gạo, hạt điều, hạt tiêu…ra thị trường thế giới.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hải Phòng: Khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt về hải đảo năm 2020

Hải Phòng: Khai mạc phiên chợ đưa hàng Việt về hải đảo năm 2020
(PLVN) - Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp - Sở Công thương phối hợp với huyện Cát Hải tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về hải đảo huyện Cát Hải năm 2020 nhằm hưởng ứng thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".
Ra mắt Ban Chỉ đạo An toàn, An ninh mạng quốc gia

Ra mắt Ban Chỉ đạo An toàn, An ninh mạng quốc gia

(PLVN) - Chiều nay (24/11), tại Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo An toàn, An ninh mạng quốc gia đã ra mắt và họp phiên đầu tiên dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo.

Anland Lakeview: Thiết kế tối ưu, nâng tầm cuộc sống

Anland Lakeview: Thiết kế tối ưu, nâng tầm cuộc sống
(PLVN) - Tận dụng những lợi thế từ vị trí đắc địa mang lại, các căn hộ tại Anland Lakeview đều được thiết kế thông minh và gần gũi với thiên nhiên, góp phần mang đến cho những cư dân tương lai trải nghiệm cuộc sống trọn vẹn.

Thu hồi toàn quốc thuốc Atibutrex vi phạm mức độ 2

Thu hồi toàn quốc thuốc Atibutrex vi phạm mức độ 2
(PLVN) - Ngày 24/11, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa đưa ra văn bản thu hồi toàn quốc dung dịch đậm đặc để pha tiêm truyền Atibutrex của Công ty cổ phần Dược phẩm An Thiên sản xuất do không đạt tiêu chuẩn chất lượng. 
Vingroup trao học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoa học Công nghệ

Vingroup trao học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Khoa học Công nghệ

(PLVN) - Ngày 23/11/2020, Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VinIF), thuộc Tập đoàn Vingroup trao tặng 293 suất học bổng trị giá gần 40 tỷ đồng cho các học viên, nghiên cứu sinh trong các lĩnh vực Khoa học Công nghệ (KHCN). Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vingroup trao học bổng  thạc sĩ, tiến sĩ trong nước, nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao cho đất nước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬