Hành trình nửa vòng trái đất về với Bamboo Airways của máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner “Ha Long Bay”

(PLVN) -Máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner “Ha Long Bay” đã có một hành trình dài trước khi chính thức gia nhập đội bay của Bamboo Airways. 
Hành trình nửa vòng trái đất về với Bamboo Airways của máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner “Ha Long Bay” Lễ bàn giao máy bay Boeing 787-9 Dreamliner giữa Boeing và Bamboo Airways hôm 9/12 tại Trung tâm bàn giao của Boeing tại South Carolina, Mỹ.

Khởi hành từ Trung tâm bàn giao Boeing - South Carolina, Mỹ

Được sản xuất và lắp ráp bởi tập đoàn sản xuất máy bay hàng đầu thế giới – Boeing, máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner được xem là một trong những thành viên tân tiến và hiện đại nhất trong gia đình 787. 

Máy bay đã trải qua quá trình lắp ráp, kiểm tra và bay thử nghiệm rất nhiều lần trước khi được Boeing chính thức bàn giao cho Bamboo Airways vào ngày 9/12 tại Trung tâm bàn giao của Boeing tại South Carolina, Mỹ.

Lễ bàn giao có sự tham dự của ông Lane Ballard - Phó Chủ tịch Boeing tại Charleston và ông Đặng Tất Thắng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways. 

Đại diện lãnh đạo Boeing (trái) và Bamboo Airways (phải) tại sự kiện.  

“Khoác áo mới” tại Singapore

Ngày 20/12, phi hành đoàn của Bamboo Airways đã điều khiển máy bay Boeing 787-9 Dreamliner rời khỏi sân bay Charleston, Mỹ lúc 10:50 (giờ quốc tế), bắt đầu hành trình dài trở về Việt Nam. 

Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways chuẩn bị cất cánh, rời khỏi sân bay Charleston, Mỹ ngày 20/12

Trong hành trình, máy bay đã hạ cánh tại sân bay Kansai, Nhật Bản để nạp nhiên liệu và tiếp tục khởi hành lúc 04:05 ngày 21/12, đáp xuống sân bay quốc tế Changi, Singapore lúc 10:50 cùng ngày (giờ quốc tế).

Tại đây, Boeing 787-9 Dreamliner chính thức được khoác áo mới, với dòng chữ “1st 787” (máy bay 787 đầu tiên) màu xanh dương nổi bật trên thân máy bay, và “Ha Long Bay” (Vịnh Hạ Long) ở phần đầu máy bay. “Ha Long Bay” chính là tên riêng mà Bamboo Airways đặt cho chiếc máy bay thân rộng đầu tiên của Hãng, đồng thời đưa Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways trở thành máy bay đầu tiên được đặt tên tại Việt Nam.

Boeing 787-9 Dreamliner của Bamboo Airways khoác “bộ áo đặc biệt” tại Singapore, ngày 21/12. 

Lựa chọn tên Vịnh Hạ Long cho máy bay Boeing, đại diện Bamboo Airways cho biết kỳ vọng máy bay sẽ truyền cảm hứng và lan tỏa niềm tự hào dân tộc, nét đẹp về văn hóa - lịch sử - con người của Việt Nam trên mỗi chặng bay, thúc đẩy phát triển văn hóa, du lịch quốc gia, kết nối Việt Nam với nhiều miền đất xa xôi trên thế giới. 

Chào đón nồng nhiệt sân bay Nội Bài 

Sau quá trình nâng cấp thiết kế vỏ ngoài nhanh chóng và chuyên nghiệp tại Singapore, Boeing 787-9 Dreamliner “Ha Long Bay” của Bamboo Airways tiếp tục cất cánh trở về Việt Nam đầu quân vào đội bay mới. 

Sáng ngày 22/12/2019, Boeing 787-9 Dreamliner “Ha Long Bay” hạ cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội), chính thức đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên khai thác máy bay thân rộng tại Việt Nam. 

Lễ đón máy bay thân rộng của Bamboo Airways tại sân bay quốc tế Nội Bài.  

Cùng ngày, Boeing 787-9 Dreamliner “Ha Long Bay” thực hiện chuyến bay chuyển hướng đến sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh, kiến tạo một sự giao thoa ý nghĩa khi máy bay trở về miền đất có Vịnh di sản tuyệt tác được UNESCO công nhận - thắng cảnh tạo cảm hứng cho chính tên riêng của máy bay. 

Nghi thức phun vòi rồng đón Boeing 787-9 Dreamliner “Ha Long Bay” tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. 

Hành trình nửa vòng trái đất của “Ha Long Bay” đã dừng lại tại Việt Nam, nhưng lại là sự khởi đầu cho hàng vạn hành trình mới trong tương lai, nơi máy bay sẽ sải đôi cánh rộng, thực hiện sứ mệnh kết nối các vùng miền của Việt Nam, và kết nối Việt Nam với thế giới.

Dòng máy bay hiện đại này trước mắt sẽ được Bamboo Airways điều phối khai thác trên các chặng bay Hà Nội – TP HCM và Hà Nội – Phú Quốc để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân ngay dịp tết Canh Tý 2020, đồng thời nâng cấp trải nghiệm hành khách với nhiều tiện ích và dịch vụ vượt trội. 

Tính đến tháng 1/2020, Hãng sẽ vận hành 4 máy bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner trong đội bay 30 chiếc.

“Việc khai thác Boeing 787-9 Dreamliner cho các đường bay nội địa và trong khu vực trong thời gian trước mắt sẽ giúp Bamboo Airways gia tăng tích lũy về kinh nghiệm khai thác, ổn định sản phẩm trước khi đưa ra quốc tế”, ông Bùi Quang Dũng, Phó Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways cho biết. 

Boeing 787-9 Dreamliner “Ha Long Bay” của Bamboo Airways 
Bùi Mến
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Bamboo Airways gặp mặt khóa phi công tập sự đầu tiên

Bamboo Airways gặp mặt khóa phi công tập sự đầu tiên

(PLVN) -Mới đây, các phi công tập sự đầu tiên của Bamboo Airways đã có cuộc gặp với Phó tổng giám đốc - ông Eddy Doyle và Quyền Giám đốc Khai thác bay Trần Quốc Chiến trước thềm sang nước ngoài tham gia khóa học huấn luyện an toàn hàng không của Hãng.

Đọc thêm

Hà Nội: Bí thư hoặc Phó Bí thư sẽ kiêm nhiệm Chủ tịch HĐND

Hà Nội: Bí thư hoặc Phó Bí thư sẽ kiêm nhiệm Chủ tịch HĐND
(PLVN) - Một trong những nội dung đáng lưu ý tại Hướng dẫn số 17-HD/BTCTU của Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội là tất cả HĐND các quận, huyện, thị xã và HĐND phường của Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ do Bí thư hoặc Phó Bí thư Đảng ủy kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND.

Bamboo Airways gặp mặt khóa phi công tập sự đầu tiên

Bamboo Airways gặp mặt khóa phi công tập sự đầu tiên
(PLVN) -Mới đây, các phi công tập sự đầu tiên của Bamboo Airways đã có cuộc gặp với Phó tổng giám đốc - ông Eddy Doyle và Quyền Giám đốc Khai thác bay Trần Quốc Chiến trước thềm sang nước ngoài tham gia khóa học huấn luyện an toàn hàng không của Hãng.

Thủ tướng: Phải xem tình hình dịch mới 'quyết' đi học lại hay không

Thủ tướng: Phải xem tình hình dịch mới 'quyết' đi học lại hay không
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 những ngày vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh sẽ chưa chốt việc cho học sinh đi học trở lại vào 2/3 mà phải chờ đến ngày 27-28/2, xem tình hình dịch diễn biến, bùng phát ra sao mới đưa ra quyết định.
Loading...

Tiếp tục chú trọng thúc đẩy đời sống người dân ASEAN

Tiếp tục chú trọng thúc đẩy đời sống người dân ASEAN
(PLVN) - ASEAN nói chung và Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN nói riêng sẽ tiếp tục chú trọng thúc đẩy đời sống người dân và xây dựng một tương lai tốt đẹp với tất cả các đối tác. Đây là quan điểm được đưa ra tại Hội nghị các Quan chức cấp cao phụ trách Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN diễn ra sáng 24/2.
Thiếu chế tài xử lý người khiếu nại sai trong thi hành án dân sự

Thiếu chế tài xử lý người khiếu nại sai trong thi hành án dân sự

(PLVN) -Quyền khiếu nại trong thi hành án dân sự (THADS) là một quyền quan trọng, thể hiện tính dân chủ của nhân dân. Tuy nhiên, đối với các khiếu nại sai, thiếu căn cứ thì hầu như người khiếu nại không bị xử lý bằng bất cứ hình thức gì do hiện nay Luật THADS và các văn bản hướng dẫn thi hành chưa có chế tài cụ thể.

VNPT cùng Phú Thọ thúc đẩy xây dựng Chính quyền điện tử

VNPT cùng Phú Thọ thúc đẩy xây dựng Chính quyền điện tử
(PLVN) - VNPT cho biết đang hỗ trợ Phú Thọ để xây dựng Trung tâm điều hành thông minh có thể đánh giá các chỉ tiêu về tình hình kinh tế - xã hội, xử lý phản ánh về bất cập đô thị, quản lý thủ tục cấp phép xây dựng, tình hình giải quyết dịch vụ hành chính công…

Dịch COVID-19: Trung Quốc bàn cách ngăn tận gốc virus gây bệnh

Dịch COVID-19: Trung Quốc bàn cách ngăn tận gốc virus gây bệnh
(PLVN) - Ủy ban thường vụ Quốc hội Trung Quốc hôm nay, 24/2, bắt đầu họp bàn về đề xuất cấm hoàn toàn việc buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã – hoạt động được cho là nguyên nhân gây ra đợt bùng phát dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra ở nước này hiện nay.
Hàn Quốc tăng lên đến 833 ca nhiễm Covid-19

Hàn Quốc tăng lên đến 833 ca nhiễm Covid-19

(PLVN) - Hàn Quốc đã báo cáo một kỷ lục tăng đột biến hàng ngày về số ca mắc coronavirus mới vào thứ Hai, với hầu hết các trường hợp mới tập trung ở phía đông nam thành phố Daegu, nơi các cơ quan y tế đang chuyển trọng tâm của người chống virus chiến đấu để ngăn chặn sự lây lan của nó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬