Formosa Hà Tĩnh: Vừa chống dịch, vừa khôi phục sản xuất

(PLVN) - Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam vào tháng 1/2020. Ngay từ những ca nhiễm đầu tiên, Việt Nam đã nhận định đây là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu và khởi động cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”. 
Formosa Hà Tĩnh: Vừa chống dịch, vừa khôi phục sản xuất Đại diện Công ty Formosa Hà Tĩnh quyên tặng khẩu trang y tế phòng, chống Covid-19.

Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa Hà Tĩnh, tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã nhanh chóng xây dựng kịch bản ứng phó dịch Covid-19, đồng thời khởi động tổ ứng biến phòng chống dịch của toàn nhà máy.

Với hơn 7.000 cán bộ nhân viên và lao động đang làm việc (trong đó có hơn 700 lao động người Đài Loan và hơn 6.300 lao động người Việt), Formosa luôn ý thức được tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu văn phòng làm việc, phân xưởng công ty.

Nhiều hình thức kiểm tra, giám sát trực tiếp đã được công ty thực hiện như: Lắp đặt hệ thống máy đo thân nhiệt tại các cổng chính, cổng phụ để đo thân nhiệt cho nhân viên vào công ty; sử dụng máy đo thân nhiệt cầm tay để kiểm tra công nhân trước khi vào các xưởng; quán triệt đến toàn bộ nhân viên về việc đeo khẩu trang trong quá trình làm việc; thường xuyên tổ chức tiêu độc khử trùng tại nơi sinh hoạt.

Đặc biệt, Công ty cũng thiết lập đường dây nóng với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Kỳ Anh, thành lập khu tự quản lý để tiến hành theo dõi, giám sát các lao động khi có dịch. Các thông tin tuyên truyền, khuyến cáo về dịch đều được chuyển đến từng cán bộ, nhân viên qua hệ thống mạng và các bảng tin thông báo được dán tại các khu vực công cộng của nhà máy. Hàng ngày đều triển khai việc vệ sinh môi trường trong khu vực nhà máy.

Khi có nhân viên xuất hiện tình trạng sốt cao lập tức tiến hành cách ly với đồng nghiệp khác. Ngoài ra, trong thời gian ngắn nhất, tổ ứng biến đã chuẩn bị nhập kho các vật phẩm, trang thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch của Công ty.

Mặt khác, với tinh thần chung tay phòng chống dịch trong cộng đồng, Công ty đã có nhiều hoạt động như quyên tặng 1500 khẩu trang y tế cho Trung tâm y tế dự phòng thị xã Kỳ Anh, nghiêm túc phối hợp với Chính phủ tiến hành các hạng mục tự phòng chống dịch.

Nhằm ủng hộ người dân và chính quyền các cấp địa phương chung tay phòng chống dịch Covid-19, Công đoàn Công ty Formosa Hà Tĩnh đã kêu gọi nhân viên ủng hộ kinh phí phòng chống dịch là 4.000 USD. Số tiền này được ủng hộ cho Mặt trận Tổ quốc thị xã Kỳ Anh để mua sắm thuốc và thiết bị máy móc phòng chống dịch cho các trạm y tế, ủng hộ phí thành lập các khu cách ly trên địa bàn. 

Ngoài làm tốt công tác phòng chống dịch, chủ động tuyên truyền và chia sẻ các quy định liên quan đến phòng chống dịch, Công ty Formosa luôn chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam là “chống dịch như chống giặc”. 

Nhằm bảo vệ sức khỏe của toàn bộ nhân viên công ty, đồng thời tuyên truyền thông tin đúng về phòng chống dịch, Công ty đã làm video tuyên truyền và sổ tay phòng chống dịch, tiến hành các biện pháp quản lý phòng chống dịch, đồng thời chia sẻ các quy định và chính sách phòng chống dịch quan trọng của quốc gia tới cộng đồng.

Hiện tại, đại dịch Covid-19 vẫn là mối nguy toàn cầu, nhưng Việt Nam đã bước vào giai đoạn ngăn ngừa, kiểm soát dịch và khôi phục nền kinh tế. Đất nước ở trong trạng thái mới, vừa giữ vững tinh thần phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Đất nước vẫn đang đứng trước sức ép rất lớn, một mặt phải giữ an toàn trong nước, mặt khác không thể đóng cửa, vì phải đưa công dân Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước, cũng như đón các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam làm việc, xúc tiến thương mại, hợp tác làm ăn. 

Do vậy, các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh cũng thực hiện nghiêm tinh thần phòng chống dịch, đảm bảo mục tiêu kép thông qua nhiều biện pháp.

Nhằm đóng góp vào công cuộc xây dựng kinh tế của quốc gia, Công ty Formosa Hà Tĩnh cũng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình trạng “bình thường mới”, nỗ lực đảm bảo hoạt động sản xuất bình thường của nhà máy, tạo điều kiện cho cán bộ nhân viên và nhân dân địa phương ổn định cuộc sống, tham gia vào công cuộc tái khởi động sự phát triển của kinh tế tỉnh Hà Tĩnh.

Nhật Huyền
Cùng chuyên mục
Người Việt đi du lịch Việt

Người Việt đi du lịch Việt

(PLVN) - Đại dịch Covid gây ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, trong đó ngành du lịch – vốn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta lại phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề nhất.

Đọc thêm

Người Việt đi du lịch Việt

Người Việt đi du lịch Việt
(PLVN) - Đại dịch Covid gây ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, trong đó ngành du lịch – vốn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta lại phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề nhất.

Thảm án phòng 1046: Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

Thảm án phòng 1046:  Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người
(PLVN) - Cho tới tận bây giờ, cái chết của người đàn ông có tên Roland T. Owen tại căn phòng 1046, khách sạn President vẫn luôn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Thậm chí vào năm 1935, vụ án này còn được coi là một trong những vụ án có nhiều diễn biến phức tạp nhất lịch sử Mỹ.
Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển

(PLVN) - Nhiều loại ốc biển chứa độc chất saxitoxin và tetrodotoxin khiến nạn nhân ăn vào bị suy hô hấp, tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Mới đây nhất, một ngư dân ở tỉnh Khánh Hòa đã thiệt mạng sau khi ăn ốc bùn răng cưa và bùn bóng đánh bắt trên biển. Đây không phải trường hợp đầu tiên thiệt mạng do ăn các loại ốc này.

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ  Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng
(PLVN) -Trải qua 25 năm, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng có được chỗ đứng và niềm tin vững chắc nơi bạn đọc. Trong suốt hành trình đó, Tạp chí cũng làm rất tốt vai trò kết nối và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).
Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh

(PLVN) - Chuông là một pháp khí quan trọng trong nghi thức Phật giáo. Tiếng chuông vang xa giữa thinh không, thâm trầm giữa náo nhiệt, ngân nga giữa bể dâu thức tỉnh những khách trọ trần gian còn mải theo đuổi danh lợi, gọi thế nhân đang mê đắm nơi bể khổ trở về cõi an nhiên.
Tuyên truyền, tập huấn về công tác bảo vệ môi trường Di sản và phát triển du lịch bền vững

Tuyên truyền, tập huấn về công tác bảo vệ môi trường Di sản và phát triển du lịch bền vững

(PLVN) - Ngày 21/9, Ban Quản lý Quần thể danh thắng Tràng An đã tổ chức chương trình tuyên truyền, tập huấn cho các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch và các dịch vụ khác trên địa bàn xã Ninh Hải và Ninh Thắng (huyện Hoa Lư) về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản gắn với bảo vệ môi trường, cảnh quan và phát triển du lịch bền vững.

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ có 347 đại biểu chính thức tham dự

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ có 347 đại biểu chính thức tham dự
(PLVN) - Ngày 21/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, đại hội diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 23-25/9 với sự tham dự của 418 đại biểu, trong đó có 347 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 52.828 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Liên tiếp bắt giữ các vụ buôn lậu thuốc bắc

Liên tiếp bắt giữ các vụ buôn lậu thuốc bắc

(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, mới đây, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn liên tiếp phát hiện và bắt giữ số lượng lớn nguyên liệu thuốc đông y do các đối tượng nhập lậu đưa vào nội địa tiêu thụ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬