EVNNPT và TEL chia sẻ kinh nghiệm truyền tải điện

(PLO) - Từ kinh nghiệm trong hoạt  động  của  Công ty Lưới điện Quốc gia Transelectricia SA (TEL) - Rumani,  Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT)  sẽ có định hướng đúng trong phát triển hệ thống truyền tải điện Việt Nam theo phương châm đồng bộ, hiện đại,  góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và  phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
EVNNPT và TEL chia sẻ kinh nghiệm truyền tải điện Vệ sinh sứ cách điện bằng nước áp lực cao giúp giảm tổn thất điện năng tại Truyền tải điện Khánh Hòa

Hướng tới hệ thống truyền tải đồng bộ, thông minh

EVNNPT cho biết, vừa qua đơn vị này  đã phối hợp TEL tổ chức Hội thảo “Trao đổi kinh nghiệm trong quản lý và vận hành hệ thống truyền tải điện”.

Chủ tịch HĐTV EVNNPT Đặng Phan Tường chủ trì hội thảo. Ngoài ra, còn có sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị cùng đại diện các Ban chức năng, các Công ty truyền tải điện 1, 2, 3, 4 và 3 Ban Quản lý dự án Các công trình điện miền Bắc, Trung, Nam.

Phát biểu khai mạc hội thảo,  ông Đặng Phan Tường đã chào mừng đoàn đại biểu của TEL đến thăm và tham dự Hội thảo. “Đây là cơ hội để hai bên tìm hiểu khả năng hợp tác nhằm mục tiêu phát triển hệ thống truyền tải điện đồng bộ, hiện đại, tin cậy với hiệu quả cao và thông minh.”, ông Tường nhấn mạnh.

Đại  diện  TEL cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của EVNNPT và giới thiệu tổng quan về TEL. Hiện tại, vốn Nhà nước chiếm 59% và giữ vai trò chi phối. TEL  với 5 đơn vị trực thuộc: Smart chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng lưới;  Teletrans, cung cấp các dịch vụ viễn thông; Opcom, cơ quan tổ chức, quản lý và giám sát thị trường điện; Formernerg, cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn trong nhiều lĩnh vực; Icemenerg Service, chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối công tơ, các thiết bị điều khiển và quản lý cho hệ thống năng lượng.  

“Tổng số cán bộ công nhân viên của công ty mẹ và 5 đơn vị trực thuộc khoảng 2.200 người. Ngoài ra, về vận hành hệ thống truyền tải điện, TEL có 8 đơn vị vận hành chia theo khu vực địa lý và mỗi đơn vị này có khoảng 200 người.”, đại diện c ủa TEL cho biết. 

Hệ thống lưới điện của TEL gồm có  81 trạm biến áp, 8.740km đường dây  cấp điện áp 400/220kV. Chỉ có 3 trên tổng số 81 trạm là trạm không người trực. Trung tâm điều khiển xa mới được thực hiện cho 40 trạm. Dự kiến, trong 10 năm tới, TEL sẽ triển khai trung tâm điều khiển xa cho các trạm còn lại.

Tại buổi hội thảo này, đại  diện  EVNNPT cũng trình bày về quá trình hình thành và phát triển của EVNNPT cũng như các thách thức của hệ thống truyền tải điện Việt Nam hiện nay.

Chia sẻ cởi mở

Ngoài những thông tin tổng quát, các đại diện của TEL cũng trình bày chi tiết về các lĩnh vực như: Cơ cấu của Trung tâm Điều độ; sự tích hợp của nguồn năng lượng tái tạo; thị trường năng lượng; những kinh nghiệm thực tế về quản lý tài sản, cơ sở hạ tầng hệ thống truyền tải, các khái niệm về ĐZ trên không, trạm biến áp và lưới điện thông minh; chiến lược bảo dưỡng, các chính sách và khái niệm; sửa chữa nóng trên hệ thống truyền tải; hệ thống điều khiển và bảo vệ ở Trạm biến áp (TBA) và Trung tâm Điều khiển từ xa...

Các câu hỏi liên quan đến những vấn đề mà  EVNNPT đặc biệt quan tâm hiện  nay như: quản lý tài sản, sửa chữa nóng đường dây và TBA, tự động hóa trạm, bảo dưỡng, sửa chữa và thí nghiệm, trung tâm điều khiển từ xa và TBA không người trực… đều được đại diện của TEL giải thích chi tiết,  thấu đáo

Qua buổi hội thảo này, EVNNPT đã  có thêm nhiều thông tin, học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác quản lý và vận hành hệ thống truyền tải điện của TEL. 

EVNNPT tin tưởng  trong tương lai, sự hợp tác giữa 2 đơn vị ngày càng chặt chẽ và hiệu quả. Trên cơ sở những kinh nghiệm rút  ra từ hoạt động của TEL,  EVNNPT  sẽ có những định hướng đúng trong phát triển hệ thống truyền tải điện Việt Nam theo hướng đồng bộ, hiện đại,  góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và  phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước./.

Vũ Lanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)
(PLVN) - Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nóng COVID-19 khi tình hình dịch bệnh ở nước này trở lại diễn biến phức tạp với các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng chú ý, nước này vừa xuất hiện một ca “siêu lây nhiễm” ở tỉnh Cát Lâm, 1 người lây nhiễm cho 102 người.

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày
Từng là nghề “hot” nhất, song Covid-19 đã biến phi công trở thành nghề mất giá nhất thế giới chỉ sau 1 năm bùng phát. Cơn ác mộng của những người đeo đuổi giấc mơ bầu trời dự báo sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa.
Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8):  Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8): Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc

(PLVN) - Tức giận bởi bạn gái nói chia tay, Serm Sakhonrat trong giây phút không kìm chế bản thân đã cầm súng tước đi mạng sống của cô. Từng được tung hô là thần đồng Thái Lan nhờ nhiều thành tích học tập đáng ngưỡng mộ nhưng Serm Sakhonrat đã khiến cả đất nước Thái Lan sợ hãi khi đã nhẫn tâm giết và phi tang thi thể bạn gái một cách man rợ.

Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng
(PLVN) - Mắc mật được biết đến như một nguyên liệu không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Xứ Lạng. Các món ăn có mắc mật đều trở thành đặc sản của vùng đất này.

Bé gái đuối nước dưới hồ ở Lâm Đồng

Bé gái đuối nước dưới hồ ở Lâm Đồng
(PLVN) - Đang đi chơi cùng nhóm bạn thì cháu H bị trượt chân rơi xuống một hồ nước trong khu vực đang phân lô bán nền trên địa bàn thôn 13 (xã Đam B’ri, TP Bảo Lộc) tử vong thương tâm.

Tỷ giá USD hôm nay 18/1: Khởi sắc phiên đầu tuần

Tỷ giá USD hôm nay 18/1: Khởi sắc phiên đầu tuần
(PLVN) - Giao dịch lúc 9h (theo giờ Việt Nam), tỷ giá USD trên thị trường thế giới tiếp tục tăng. Trong khi đó, tỷ giá USD tại thị trường trong nước cũng đang khởi sắc với mức niêm yết giao động trong khoảng 22.960-23.160 VND/USD.

Ông Navalny bị bắt

Ông Navalny bị bắt
(PLVN) - Nhà hoạt động đối lập Nga Alexei Navalny bị bắt ngay khi vừa đặt chân xuống sân bay của Nga sau nhiều tháng điều trị tại bệnh viện Đức.

Tuấn Hưng cám ơn Hương Baby qua nụ hôn ngọt ngào

Tuấn Hưng cám ơn Hương Baby qua nụ hôn ngọt ngào
(PLVN) - Trong đêm tiệc liên hoan với bạn bè, anh hát ca khúc “Chỉ có thể là yêu” được anh viết riêng tặng vợ. Tuấn Hưng không ngại hôn vợ như để cám ơn người đã cho anh một hạnh phúc gia đình viên mãn.

Tư nhân có được thành lập doanh nghiệp sản xuất pháo hoa không?

Tư nhân có được thành lập doanh nghiệp sản xuất pháo hoa không?
(PLVN) - Được biết từ ngày 11/1/2021, theo quy định tại Nghị định 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ, người dân được phép sử dụng pháo hoa. Tôi muốn thành lập doanh nghiệp sản xuất kinh doanh pháo hoa thì cần những điều kiện gì? Xin hỏi những ai được phép kinh doanh pháo hoa? 

Quản lý thuốc lá thế hệ mới - tham chiếu kinh nghiệm từ các nước

Quản lý thuốc lá thế hệ mới - tham chiếu kinh nghiệm từ các nước
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và các đơn vị liên quan đang khẩn trương đề xuất quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng (thuốc lá nung nóng) theo chỉ đạo của Chính phủ. Việc tham chiếu bài học kinh nghiệm từ các nước được đánh giá sẽ tiết kiệm thời gian và công sức cho việc này.

Quận Gò Vấp thi hành án vượt chỉ tiêu đề ra

Quận Gò Vấp thi hành án vượt chỉ tiêu đề ra
(PLVN) - Mới đây, Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Gò Vấp tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Quận – Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự quận Gò Vấp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬