EVN làm việc tại PC Quảng Ngãi về tình hình tiếp nhận tài sản lưới điện và cấp điện mới

(PLVN) - Mới đây, Đoàn công tác EVN có buổi làm việc tại PC Quảng Ngãi về tình hình tiếp nhận tài sản lưới điện và cấp điện mới trên địa bàn.
EVN làm việc tại PC Quảng Ngãi về tình hình tiếp nhận tài sản lưới điện và cấp điện mới Đoàn công tác EVN có buổi làm việc tại PC Quảng Ngãi.

Tại buổi làm việc, PC Quảng Ngãi đã báo cáo quá trình tiếp nhận, kết quả thực hiện từ năm 2018 đến năm 2020 về tiếp nhận, quản lý, hoạch toán tài sản và các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện tiếp nhận lưới điện theo các QĐ số 2081/2013/QĐ-TTg, QĐ 1740/2018/QĐ-TTg,  QĐ 41/2017/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Thông tư TT32/2013 của Bộ Công thương và tiếp nhận lưới điện đầu tư bằng nguồn vốn nhà nước.

Riêng về việc tiếp nhận lưới điện đầu tư bằng nguồn vốn nhà nước, PC Quảng Ngãi còn thông tin thêm về số lượng công trình, ước tính giá trị tài sản, số lượng khách hàng hiện nay, cơ chế quản lý và vận hành sửa chữa lưới điện này.

Về việc cấp điện mới, năm 2020, PC Quảng Ngãi đã thực hiện cấp điện mới lưới hạ áp cho 14.258 khách hàng, lưới trung áp là 160 khách hàng và 1.787 khách hàng lưới hạ áp, 13 khách hàng lưới trung áp trong 02 tháng đầu năm 2021.

Theo đó, PC Quảng Ngãi đã thực hiện cấp điện và dịch vụ điện theo Quy trình kinh doanh của EVN; thực hiện thủ tục cấp điện vừa thủ công và điện tử và hoàn thành số hóa 100%. Về cấp điện trung áp, PC Quảng Ngãi đã ban hành lưu đồ thực hiện giữa các phòng/Ban, phân cấp thỏa thuận đấu nối cấp điện trung áp cho ĐL đúng quy trình KD.

Sau khi làm việc tại PC Quảng Ngãi, Đoàn công tác đã đi kiểm tra hiện trường: Lưới điện các Khu dân cư VSIP đề nghị bàn giao; Lưới điện trung áp bên ngoài hàng rào của Công ty TNHH Zigui Jisheng (Việt Nam); Lưới điện trung áp Bình Hiệp 7 của HTX Dịch vụ Nông nghiệp Bình Hiệp, huyện Bình Sơn.

Qua nội dung làm việc và kết quả kiểm tra thực tế cũng như các đề xuất kiến nghị của PC Quảng Ngãi, Đoàn công tác EVN sẽ lên phương án giải quyết những tồn tại và vướng mắc trong việc tiếp nhận tài sản công trình điện hiện này chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý.

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.
(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn
(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Hà Nội có 17 người rút hồ sơ ứng cử

Hà Nội có 17 người rút hồ sơ ứng cử
(PLVN) - Tính đến ngày 2/4 có 6 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Hà Nội có đơn xin rút và 11 người có đơn xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI.
Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)

Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)

(PLVN) - Ngày 10/4, Đồn Biên phòng Bảo Lâm (Lạng Sơn) phối hợp với CLB thiện nguyện do bà Phạm Hồng Tuyết - Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức quận uỷ Đống Đa (Hà Nội) tổ chức chương trình “Hành trình yêu thương” tại các trường học, gia đình hoàn cảnh khó khăn của xã Bảo Lâm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376