Điện lực Ba Tơ: Hoán đổi nội bộ máy biến áp vận hành trên 15 năm

(PLVN) - Vừa qua, Điện lực Ba Tơ đã thực hiện hoán chuyển nội bộ máy biến áp (MBA) của trạm biến áp (TBA) Ba Nam  với TBA Làng Thanh niên lập nghiệp (TNLN).
Điện lực Ba Tơ: Hoán đổi nội bộ máy biến áp vận hành trên 15 năm Thực hiện hoán chuyển nội bộ máy biến áp vận hành trên 15 năm

Qua theo dõi, do nhu cầu phát triển phụ tải gần đây TBA Ba Nam dung lượng 15kVA-22/0,23kV mang tải 118% và TBA Làng TNLN dung lượng 50kVA-22/0,23kV mang tải 23%.          

Trước đó, ngày 23/8/2020, Điện lực cũng đã hoán đổi MBA giữa TBA Ba Vì 5 với TBA Ba Vì 7. Qua theo dõi, do nhu cầu phát triển phụ tải của TBA Ba Vì 5 dung lượng 31,5kVA-22/2x0,23kV mang tải 92% và TBA Ba Vì 7 dung lượng 50kVA-22/2x0,23kV mang tải 20,5%.           

Việc hoán đổi các máy biến áp trên giúp cho thiết bị vận hành an toàn, tránh bị hư hỏng, trong đó có hai MBA là Ba Nam và Ba Vì 5 đã vận hành trên 15 năm; ngoài ra còn giải quyết tình trạng quá tải, non tải của máy biến áp được kịp thời, giảm được tổn thất điện năng lưới điện, đáp ứng kịp thời cho nhu cầu sử dụng điện của nhân dân được ổn định.

Thời gian qua Điện lực Ba Tơ thường xuyên theo dõi, quản lý các  máy biến áp (MBA) vận hành trên 15 năm, MBA bị non tải, quá tải để có đề xuất xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, Giám đốc đơn vị đã trực tiếp kiểm tra việc ghi chép phiếu, sổ, tần suất kiểm tra các MBA trên 15 năm và kiểm tra hiện trường lưới điện của các nhóm quản lý vận hành để nâng cao chất lượng công tác quản lý kỹ thuật trong thời gian đến.

 

 

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh

Ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương  cơ sở 2: 5 bài học cần chấn chỉnh
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, qua sự việc cách ly của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh có một số bài học được rút ra, trong đó môi trường cách ly, quản lý cách ly, lây nhiễm trong môi trường này là một trong những bài học cần phải đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai quyết liệt hơn...

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4

Hà Nội triển khai kế hoạch về tuyến đường vành đai 4
(PLVN) - Hà Nội đề nghị Bộ GTVT và các địa phương thống nhất quan điểm chung là cần thiết phải tổ chức triển khai đầu tư khép kín toàn tuyến đường vành đai 4 tại thời điểm hiện nay; triển khai đầu tư hỗn hợp đầu tư công và phương thức PPP, loại hợp đồng BOT.

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An

Lịch trình phức tạp của bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Nghệ An
(PLVN) - Sau khi trở về từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, người đàn ông nhiễm Covid - 19 ở Nghệ An đi lại nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, trong đó có ra bãi biển Quỳnh Lập ăn uống và đi làm thẻ căn cước công dân ở UBND xã Quỳnh Lập.

Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi

Chủ tịch nước bày tỏ vinh dự được ứng cử ĐBQH tại "đất thép thành đồng" Củ Chi
(PLVN) - Ngày 6/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 15, đơn vị bầu cử số 10, huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn cùng các ứng cử viên HĐND TPHCM ở 4 đơn vị bầu cử tại 2 huyện này đã tham dự hội nghị báo cáo tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt

Góc nhìn 365: Liều vaccine đặc biệt
Những thông tin liên quan tới dịch Covid-19 luôn nhận được quan tâm tuyệt đối trong dòng thời sự chủ lưu mấy ngày qua. Bởi, đó không chỉ là câu chuyện thiết thân với bất cứ ai trong cộng đồng, mà còn là một “cơn bão” thông tin nóng hổi về số phận của vô vàn con người trên thế giới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376