Dấu ấn Honda Việt Nam 2016

(PLO) - Không chỉ thành công trong lĩnh vực kinh doanh, trong năm tài chính 2016 vừa qua, Công ty Honda Việt Nam đã ghi thêm nhiều dấu ấn trong nỗ lực vì một xã hội giao thông an toàn, khẳng định cam kết trở thành một công ty được xã hội mong đợi…
Dấu ấn Honda Việt Nam 2016 Phó Tổng Giám đốc HVN tham gia ngày hội trồng rừng 2016

Vì một xã hội giao thông an toàn

Trên 10.000 người được đào tạo trực tiếp tại Trung tâm lái xe an toàn (LXAT), gần 400 cán bộ, chiến sỹ cảnh sát giao thông được đào tạo kỹ năng lái xe phân khối lớn, gần 400.000 học sinh tiểu học và hơn 830.000 học sinh trung học phổ thông được tham gia chương trình giáo dục về an toàn giao thông (ATGT) trong trường học, trên 50.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên các cơ sở và các trường đại học, cao đẳng trên cả nước được tham gia các chương trình hướng dẫn về LXAT, hơn 400.000 khách hàng và người dân được đạo tạo kỹ năng LXAT tại các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) và các đại lý ô tô Honda, 30.000 mũ bảo hiểm được trao tặng cho các em học sinh tiểu học và trung học phổ thông trên toàn quốc…

Đây không phải là kết quả hoạt động của một cơ sở đào tạo lái xe hay của một tổ chức xã hội nào mà là của Honda Việt Nam (HVN) - một doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh ô tô - xe máy hàng đầu trong năm tài chính vừa qua.

Ý thức được trách nhiệm của một nhà sản xuất ô tô - xe máy, HVN đã luôn quan tâm và nỗ lực hết mình cho hoạt động LXAT, tích cực phối hợp với các cơ quan Chính phủ, các Đại lý Honda ô tô và các HEAD triển khai mạnh mẽ và rộng khắp các hoạt động cung cấp kiến thức ATGT và đào tạo kỹ năng LXAT cho hàng triệu khách hàng trên cả nước nhằm góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam. 

Bên cạnh các hoạt động đào tạo trực tiếp, HVN còn gián tiếp đào tạo cho hàng triệu khách hàng thông qua series phim “Tôi yêu Việt Nam” phát sóng trên truyền hình hơn 11 năm qua. Phim đã trở nên quen thuộc và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả trên mọi miền Tổ quốc…

Trách nhiệm với cộng đồng

Bên cạnh ý thức trách nhiệm về việc xây dựng an toàn giao thông trong cộng đồng, HVN là một trong số ít các doanh nghiệp FDI tại Việt Nam tích cực trong các hoạt động xã hội. HVN còn luôn quan tâm đến các chương trình giáo dục, môi trường và từ thiện, thể hiện rõ trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp lớn. 

 Với mong muốn khơi gợi khả năng hội họa, tư duy quan sát và dám mơ ước của các em nhỏ trên cả nước, Cuộc thi Ý tưởng trẻ thơ (CIC) do HVN tổ chức từ năm 2008 ngày càng nhận được nhiều sự yêu thích của các em và sự quan tâm của thầy cô giáo và phụ huynh. Ở năm thứ 8 của Cuộc thi đã có hơn 430.000 ý tưởng tham dự, con số kỷ lục trong các năm. 

Ngoài ra, trong khuôn khổ Cuộc thi này, Ban Tổ chức đã trích ra khoản tiền 2,15 tỷ đồng dành tặng cho hai hoạt động từ thiện chính là trao tặng 700 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập cũng như hỗ trợ trang thiết bị thư viện cho 10 trường tiểu học nghèo trên cả nước. Điều này có ý nghĩa khích lệ lớn đối với các em nhỏ bởi chính các em đã góp phần hỗ trợ cho các bạn còn khó khăn khác, đồng thời cũng là một sự khẳng định về tính nhân văn của Cuộc thi và những đóng góp của HVN đối với xã hội Việt Nam.

Cùng với đó, năm tài chính 2016 cũng đánh dấu 10 năm của Giải thưởng dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S Award) với những kết quả đáng tự hào: tổng số 823 hồ sơ ứng tuyển, 100 gương mặt xuất sắc giành Giải thưởng, và 18 sinh viên nhận được Phần thưởng Y-E-S Plus (Giai đoạn 2 của Giải thưởng Honda Y-E-S) đã và đang theo học thạc sĩ hoặc thực tập tại Nhật Bản.

Với khẩu hiệu “Cùng Honda gìn giữ màu xanh Việt Nam”, ngày 15/5/2016, HVN đã triển khai “Ngày hội trồng rừng”, hoàn thành phủ xanh hơn 80ha còn lại của Dự án Trồng rừng sản xuất tại TP Bắc Kạn trong năm tài chính 2017. Từ năm sau, dự án sẽ bước vào giai đoạn chăm sóc, tỉa thưa và bảo vệ cây trồng. Việc khai thác sẽ bắt đầu từ năm 2020. Toàn bộ lợi nhuận sau khi thu hoạch sẽ thuộc về người dân. Với Dự án này, HVN không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn thúc đẩy kinh tế địa phương, nâng cao đời sống cho người dân.  

 “Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hết mình để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cũng như những giá trị gia tăng thực chất nhất để làm hài lòng hơn nữa các khách hàng, phấn đấu trở thành một công ty được xã hội mong đợi…”- ông Minoru Kato, Tổng Giám đốc HVN khẳng định.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác Hồ - tình yêu thiết tha nhất trong tâm thức thế hệ trẻ

Bác Hồ - tình yêu thiết tha nhất trong tâm thức thế hệ trẻ
 
(PLVN) - Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn sống mãi trong lòng nhân dân, non sông, đất nước ta, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình cách mạng Việt Nam và là kim chỉ nam trên con đường phát triển của dân tộc trong thời đại mới.

Nạn lừa đảo trong du lịch tái bùng phát

Nạn lừa đảo trong du lịch tái bùng phát
(PLVN) - Dù hiện tại hoạt động du lịch gần như “đóng băng” ở một số địa phương do dịch tái bùng phát nhưng tình trạng“chặt chém” du khách, lừa khách mua tour “giảm giá” hay tour “siêu rẻ” lại có dấu hiệu tăng.
Tiếp cận tín dụng chính sách: Đảm bảo thông suốt trong mùa dịch

Tiếp cận tín dụng chính sách: Đảm bảo thông suốt trong mùa dịch

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cả hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội nói chung, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Ngãi nói riêng đã và đang hướng dẫn khách hàng đến giao dịch tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời đảm bảo hoạt động ngân hàng trên địa bàn diễn ra an toàn, thông suốt, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Cuộc thi Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021: Sân chơi nâng cao hiểu biết về pháp luật hải quan

Cuộc thi Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021: Sân chơi nâng cao hiểu biết về pháp luật hải quan
(PLVN) - Học viện Tài chính và Tổng cục Hải quan vừa phối hợp tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi “Tìm hiểu về Hải quan – Festival Hải quan 2021”. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chung kết của cuộc thi đã được tổ chức trực tuyến trên ứng dụng Zoom Cloud Meeting.

PVN tìm dầu trên chảo lửa Sahara

PVN tìm dầu trên chảo lửa Sahara
(PLVN) - Ít ai biết rằng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang có một dự án dầu khí hoạt động ở sa mạc Sahara thuộc Algeria, góp phần đưa giá trị “vàng đen” về xây dựng đất nước. Câu chuyện của những người lao động PVN tìm dầu lửa trên sa mạc là minh chứng cho bản lĩnh của người lao động Việt Nam.

Học Bác

Học Bác
(PLVN) - Bình sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh toát ra một phong cách giản dị, thể hiện trong trang phục, ăn uống, sinh hoạt, cư xử, văn phong và lời nói. 
Phát huy các giá trị di sản về Bác ở Thừa Thiên - Huế

Phát huy các giá trị di sản về Bác ở Thừa Thiên - Huế

(PLVN) - Hệ thống di tích gắn liền với thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên - Huế là di sản quý nhưng vẫn chưa phát huy giá trị tương xứng với tầm vóc. Để phát huy giá trị các di tích này, mới đây UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phê duyệt Đề án “Phát huy giá trị di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên - Huế phục vụ phát triển du lịch”.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài nguyên

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng tài nguyên
(PLVN) - Vừa nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, vừa phát huy vai trò của cơ chế thị trường trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài nguyên. Đặc biệt phát triển lành mạnh thị trường quyền sử dụng đất, chú trọng thị trường quyền sử dụng đất nông nghiệp, khắc phục tình trạng đầu cơ đất… là những nhiệm vụ được Báo cáo chính trị Đại hội XIII đề ra. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh - thần tượng của những người làm báo

Chủ tịch Hồ Chí Minh - thần tượng của những người làm báo
(PLVN) - Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nhận xét: “Sự ứng xử linh hoạt của Hồ Chí Minh trong giao tiếp ngoại giao đã trở thành những câu chuyện huyền thoại”. Điều này được thể hiện rõ qua cách Người giao tiếp với truyền thông trong nước và quốc tế. 

Ký ức về lần gặp Bác của anh phóng viên trẻ

Ký ức về lần gặp Bác của anh phóng viên trẻ
(PLVN) - Tròn 60 năm sau ngày được gặp Bác Hồ nhưng hình ảnh vị Cha già đáng kính của dân tộc Việt Nam luôn ở trong tâm trí ông Phan Duy Hương. Bức ảnh chụp chung với Bác được ông cất giữ cẩn thận hàng chục năm qua như là động lực để rèn luyện bản thân, phấn đấu trong công việc cũng như cuộc sống. 

Cử tri quê Bác náo nức chờ ngày toàn dân bầu cử

Cử tri quê Bác náo nức chờ ngày toàn dân bầu cử
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa, ngày hội toàn dân  bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sẽ diễn ra. Những khẩu hiệu "Tôi đi bầu cử", “Cử tri Hưng Nguyên đi bầu cử”,... được kẻ vẽ nắn nót trên sân phơi lúa đã thể hiện được sự phấn khởi, náo nức đón chờ ngày để thực hiện quyền và nghĩa vụ của những người con quê hương Bác Hồ.

Sáng tháng Năm về thăm quê Bác: Ấm lời Người căn dặn

Sáng tháng Năm về thăm quê Bác: Ấm lời Người căn dặn
(PLVN) - Sáng tháng Năm, quê Bác nắng vàng như rót mật. Những ngày cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19, cảnh vật “làng Trù quê mẹ và làng Sen quê cha” dường như càng yên bình hơn. Đâu đây lại dậy lên mùi rơm rạ lẫn trong hương thơm tinh khôi từ những ao sen đang kỳ nở rộ… Tất cả như những đóa hoa ngát hương kính dâng lên Người.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376