Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương: Vượt khó khăn đảm bảo sản xuất kinh doanh cung ứng điện

(PLVN) - Năm 2018, với chủ đề năm là “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực“ để điều hành các hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư của đơn vị. Đây cũng được đánh giá là năm Điện lực Hải Dương tiếp tục chú trọng vào công tác quản trị doanh nghiệp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất kinh doanh. 
Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương: Vượt khó khăn đảm bảo sản xuất kinh doanh cung ứng điện Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Điện lực Hải Dương được lãnh đạo tỉnh Hải Dương khen thưởng

Vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, Điện lực Hải Dương đã thực hiện đạt được cơ bản các mục tiêu kế hoạch đề ra, đảm bảo được tiến độ yêu cầu, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện cho phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh.

Trong năm 2018, do điều kiện nguồn vốn đầu tư cho công trình của Công ty rất hạn hẹp, việc tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi còn hạn chế, dẫn đến công tác bố trí cho công tác đầu tư xây dựng công trình, cải tạo hệ thống điện của Điện lực Hải Dương vì thế cũng gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc. Ngoài ra, vấn đề ảnh hưởng của khu vực lưới điện hạ áp nông thôn vẫn còn lớn, nhưng Điện lực Hải Dương đã xây dựng chương trình và thực hiện tốt các giải pháp trong chương trình giảm tổn thất điện năng nên tỷ lệ tổn thất điện năng năm 2018 của Công ty đạt 4, 69%, giảm 0,26% so với kế hoạch Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã giao. 

Cán bộ, nhân viên Điện lực Hải Dương kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống điện

Nhìn chung, năm 2018, tình hình cung cấp điện trên địa bàn tỉnh Hải Dương tương đối ổn định. Sản lượng ngày max đạt 19.105.091 kWh (ngày 06/7/2018) tăng 17,45% so với sản lượng ngày cao nhất của năm 2017, công suất Pmax đạt 918,3 MW (ngày 06/7/2018) tăng 14,03% so với công suất lớn nhất năm 2017.

Sang năm 2019, đối với Điện lực Hải Dương, là một năm có ý nghĩa quyết định đối với việc thực hiện kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020. Đây cũng là năm Công ty tiếp tục thực hiện đề án “Nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng suất lao động giai đoạn 2016-2020”, tiếp tục thực hiện việc sắp xếp lại lao động gián tiếp từ Tổng Công ty đến các Công ty thành viên theo quyết định 220/QĐ-EVN của Tập đoàn. 

Công ty Điện lực Hải Dương nỗ lực đảm bảo cung ứng điện

Xuất phát từ tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh - đầu tư xây dựng năm 2018 và chỉ đạo của Tổng Công ty, Điện lực Hải Dương đã tiến hành xây dựng các mục tiêu, nhiệm vụ, các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật cơ bản và các giải pháp thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng khá chi tiết, cụ thể. Tập trung mọi nguồn lực để thực hiện kế hoạch với chủ đề năm 2019 là “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”...

 Điện lực Hải Dương tích cực tham gia công tác từ thiện, giúp đỡ các hộ dân khó khăn

Trước nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng như hiện nay của người dân cùng những khó khăn, thử thách mà Công ty đang phải trải qua, nhưng Điện lực Hải Dương vẫn nỗ lực từng ngày, đoàn kết vượt qua khó khăn, thách thức, để đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện phục vụ phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Dương Tươi
Cùng chuyên mục
Trao tặng 500 phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhi khó khăn trên toàn quốc

Trao tặng 500 phần quà ý nghĩa cho các bệnh nhi khó khăn trên toàn quốc

(PLVN) - Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) đã trao tặng 500 phần quà trung thu và 500 bộ tài liệu chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh Con, Sinh Cha” cho 500 gia đình các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc và tặng bốn máy bơm tiêm tự động cho Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng nhằm hỗ trợ công tác chống dịch tại thành phố này.

Đọc thêm

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI nhất trí cao với Dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI nhất trí cao với Dự thảo các văn kiện trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng
(PLVN) - Trong ngày làm việc thứ 2 của Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 hôm nay (29/9), Đại hội tiếp tục dành nhiều thời gian để các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện của Quân ủy Trung ương và dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Quảng Nam xuất viện

Hai bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại Quảng Nam xuất viện
(PLVN) - Chiều 29/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tổ chức công bố khỏi bệnh và xuất viện cho hai bệnh nhân COVID-19 gồm: BN561 (36 tuổi, trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình), BN981 (32 tuổi, trú phường Cẩm An, TP Hội An).
Bộ Trưởng Lê Thành Long trao tặng kinh phí xây 2 cây cầu giao thông nông thôn

Bộ Trưởng Lê Thành Long trao tặng kinh phí xây 2 cây cầu giao thông nông thôn

(PLVN) -Chiều ngày 29/9, Huyện ủy, UBND huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã tổ chức lễ đón nhận kinh phí xây dựng 2 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành do Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long (ĐBQH tỉnh Kiên Giang, đơn vị số 2) vận động từ Quỹ Lawrence S. Ting Memorial Fund (TP. HCM) tài trợ với số tiền là 500 triệu đồng.

Đồng Nai: Xã Nông thôn mới tan hoang vì cát tặc

Đồng Nai: Xã Nông thôn mới tan hoang vì cát tặc
(PLVN) - Bỏ ra 27,6 tỷ đồng để bê tông hóa 25 km đường, nhưng với tốc độ tàn phá của hàng chục xe ben chở cát mỗi ngày, người dân đang lo lắng, hạ tầng quan trọng nhất của xã nông thôn mới này khó tồn tại được lâu hơn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬