Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng: Đảm bảo đáp ứng nhu cầu nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất

(PLO) - Hơn 50 năm thành lập và phát triển, mặc dù những bước đi đầu tiên gặp phải không ít những khó khăn nhưng với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng đến nay Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng đã tạo được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường và niềm tin của người dân
Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng: Đảm bảo đáp ứng nhu cầu nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất Trụ sở chính Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng

Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng với nhiệm vụ khai thác, sản xuất, kinh doanh nước sạch, đầu tư xây dựng các dự án cấp nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân và những yêu cầu sử dụng nước cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của mọi đối tượng khách hàng theo chính sách giá do Nhà nước quy định.

Nhà máy nước Sóc Trăng được thành lập năm 1964 với tên gọi là Công quản Nhà máy nước Khánh Hưng, công suất 3.000m3/ngày từ nguồn nước mặt của kênh Ô Ven qua chợ Vũng Thơm vào Hồ Nước Ngọt. Suốt một thời gian dài trong thời kỳ bao cấp, nhà máy trải qua biết bao khó khăn vất vả về nguồn nước và điều kiện cơ sở vật chất. Sau khi giải quyết ổn định nguồn nước cấp cho nhu cầu sử dụng nước sạch, đơn vị tập trung chăm lo nhu cầu nước sạch cho dân nghèo và đồng bào người dân tộc Khmer còn khó khăn. Theo đó, công ty được đánh giá là đơn vị có tốc dộ tăng trưởng vững mạnh và ổn định trong khu vực, nhất là lĩnh vực phát triển khách hàng, phục vụ dân nghèo và đồng bào dân tộc khmer. 

Trong năm 2016 đã có gần 17 triệu m3 nước thương phẩm, tăng trưởng 104%, doanh thu đạt gần 119 tỷ, tăng trưởng 117%

Sau mấy mươi năm xây dựng, hình thành và phát triển, công ty đã nâng công suất hoạt động từ 8.000m3/ngày đêm lên 35.000 m3/ngày đêm; xây dựng thêm 7 nhà máy nước cấp huyện với công suất từ 1.000m3/ngày đêm đến 4.000m3/ngày đêm. Đặc biệt, liên tục các năm khô hạn, nhiễm mặn do biến đổi khí hậu, các hiện tượng thiên nhiên phức tạp như El Nino, La Nina hoặc bị tiết giảm điện sản xuất thì công ty vẫn cấp nước an toàn, ổn định và liên tục. Nhu cầu sử dụng nước của khách hàng được tận tâm phục vụ, đồng hồ đo nước được lắp đặt miễn phí, hợp đồng cung cấp nước được ký kết rõ ràng, công bằng hợp lý, uy tín của đơn vị được nâng cao, tạo được sự tín nhiệm của khách hàng. 

Hiện nay, Công ty có 11 xí nghiệp trực thuộc, Quản lý 21 nhà máy sản xuất nước, gồm khu vực Thành phố Sóc Trăng 6 nhà máy và 15 nhà máy tại các thị xã, huyện, thị trấn. Trong năm 2016, đã có gần 17 triệu m3 nước thương phẩm được đến với khách hàng, tăng trưởng 104%, doanh thu đạt gần 119 tỷ, tăng trưởng 117%. Trong năm 2017, chỉ tính đến hết tháng 11, các chỉ tiêu về doanh thu, nộp ngân sách, lợi nhuận đều vượt kế hoạch, có tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. 

Ngày nay, văn minh đô thị được thể hiện trên nhiều tiêu chí và tiêu chí không thể thiếu được là sử dụng nước sạch và việc cấp nước an toàn. Ngành cấp nước Sóc Trăng đã góp phần rất lớn trong việc xây dựng đô thị xanh sạch đẹp và văn minh, góp phần trong việc xây dựng chính quyền, củng cố an ninh chính trị. Đồng thời, Công ty còn làm tốt công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, đặc biệt đối với đồng bào thuộc diện gia đình chính sách, đồng bào Khmer nghèo trong việc lắp đặt miễn phí đồng hồ đo nước và ống nhánh dẫn nước cho hơn 15.000 hộ chính sách, trong đó có hơn 7.000 hộ khách hàng là đồng bào Khmer nghèo, góp phần ổn định và tham gia giải quyết các vấn đề chính trị xã hội ở một tỉnh có đông bào dân tộc Khmer của vùng Tây Nam Bộ.

Hệ thống lọc RO công nghệ Optiflux của Hà Lan, giải pháp ứng phó với tình hình xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu khu vực ĐBSCL

Cùng với xu hướng hội nhập, nhiều năm qua công ty đã không ngừng đầu tư, nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào trong quá trình sản xuất nước, hiệu quả kinh doanh thiết thực. Ứng dụng công nghệ thông tin, thanh toán điện tử trực tuyến và thông qua ngân hàng đã giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian và thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho khách hàng trong thanh toán tiền nước. Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng tập trung, tổng đài chăm sóc khách hàng đã giúp cho việc phục vụ ngày càng hiệu quả, khách hàng tin tưởng và an tâm.

Với những nỗ lực và cố gắng trong thời gian qua, cũng như những thành tích đạt được, công ty đã nhận được Huân chương lao động Hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương độc lập Hạng III, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Cúp vàng thương hiệu - Nhãn hiệu do Ban Tổ chức gồm các Bộ ngành Trung ương trao tặng. Ngoài ra, hàng năm còn đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc và được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong nhiều năm liên tục.

Thực hiện chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp của Chính phủ, công ty đã thực hiện lộ trình xác định giá trị doanh nghiệp, phương án cổ phần hóa và dự kiến hoàn thành trong năm 2017, công ty sẽ chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần kể từ năm 2018.

Hệ thống lọc RO công nghệ Optiflux của Hà Lan, giải pháp ứng phó với tình hình xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu khu vực ĐBSCL

Mặc dù sẽ còn gặp nhiều khó khăn thử thách, nhưng với tư duy luôn đổi mới sáng tạo, với quan niệm tận tâm phục vụ, Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng sẽ tiếp tục vươn lên mạnh mẽ, là một trong những ngành đóng góp tích cực trong mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng chỉnh trang cơ sở hạ tầng của tình nhà và phục vụ cho lợi ích xã hội, lợi ích của người dân. Đồng thời với những định hướng đúng đắn, doanh nghiệp sẽ tiếp tục duy trì tốt hiệu quả kinh doanh, đảm bảo lợi nhuận và khả năng tài chính để đầu tư xây dựng, đổi mới công nghệ ngày càng hoàn thiện.

Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân

Cầu nối Đảng, Nhà nước, ngành Tư pháp với nhân dân
(PLVN) - 35 năm xây dựng và trưởng thành, tuổi đời PLVN chưa nhiều so với nền báo chí cách mạng nước nhà, nhưng mang đầy sức trẻ, sức sáng tạo, đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp báo chí và công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước những năm vừa qua.
Báo Pháp luật Việt Nam: Tập thể “bản lĩnh, năng động, sáng tạo, hành động, đoàn kết, nghĩa tình”

Báo Pháp luật Việt Nam: Tập thể “bản lĩnh, năng động, sáng tạo, hành động, đoàn kết, nghĩa tình”

(PLVN) - Là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, những năm qua Báo PLVN luôn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông về Bộ, ngành Tư pháp cũng như các vấn đề kinh tế - xã hội của đất nước. Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày ra số báo đầu tiên (10/7/1985 – 10/7/2020), Báo PLVN trân trọng giới thiệu bài viết của Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh.

Vĩnh Phúc bầu bổ sung Phó Bí thư Tỉnh ủy

Vĩnh Phúc bầu bổ sung Phó Bí thư Tỉnh ủy
(PLVN) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị lần thứ 33 về công tác cán bộ dưới sự chủ trì của bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, 

Báo Pháp luật Việt Nam trong mắt Đại biểu Quốc hội

Báo Pháp luật Việt Nam trong mắt Đại biểu Quốc hội
(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Báo PLVN ra số báo đầu tiên, một số Đại biểu Quốc hội đã có những chia sẻ nhận xét về các hoạt động của Báo cũng như sự phối hợp giữa Báo với các Đại biểu Quốc hội.

Ấn tượng tốt đẹp vì cộng đồng tại Nghệ An

Ấn tượng tốt đẹp vì cộng đồng tại Nghệ An
(PLVN) - Ngoài hoạt động chuyên môn, Báo PLVN đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội như trao nhà tình nghĩa; trao cờ cho ngư dân ra khơi bám biển, trao tặng sổ tiết kiệm cho các đối tượng chính sách, tặng ấn phẩm Báo cho các điểm văn hóa xã, thôn bản ở miền núi, biên giới… tạo thêm dấu ấn tốt đẹp vì cộng đồng của Báo PLVN trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật nói về Báo Pháp luật Việt Nam

Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật nói về Báo Pháp luật Việt Nam

(PLVN) - Gửi trọn tình cảm, niềm tin vững chắc đối với Báo PLVN, cán bộ và công chức Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) luôn mong muốn Báo PLVN tiếp tục phát huy thành tựu, năng động, sáng tạo hơn nữa trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Bộ, Ngành, nhất là trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng; hoàn thiện thể chế, giải quyết những vấn đề bức xúc liên quan đến đời sống của người dân, doanh nghiệp…

Người bạn tin cậy của Bộ đội Biên phòng

Người bạn tin cậy của Bộ đội Biên phòng
(PLVN) - Báo PLVN từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết, tin cậy của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Bộ đội Biên phòng (BĐBP). Báo PLVN đã và đang từng ngày, từng giờ chuyển tải đến CBCS, BĐBP và đồng bào các dân tộc trên biên giới, đường lối, chủ trương của Đảng, đặc biệt là những kiến thức pháp luật thiết thực, bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức về chấp hành pháp luật và tinh thần thượng tôn pháp luật cho quần chúng nhân dân, giữ ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.

Tiếng nói kết nối chính quyền và doanh nghiệp

Tiếng nói kết nối chính quyền và doanh nghiệp
(PLVN) - Hiện trên địa bàn TP Cần Thơ có hơn 70 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đăng ký hoạt động, trong đó Cơ quan đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Đồng bằng sông Cửu Long (đóng tại Cần Thơ) được đánh giá là một trong những cơ quan báo chí có nhiều đóng góp cho hoạt động thông tin tuyên truyền của địa phương. 

Tiên phong truyền thông pháp luật, sáng tạo trong công tác Hội

Tiên phong truyền thông pháp luật, sáng tạo trong công tác Hội
(PLVN) - Là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp được thành lập từ năm 1985 nhằm góp phần tuyên truyền pháp luật, phục vụ cho công cuộc Đổi mới của đất nước, đến nay Báo PLVN đã không ngừng lớn mạnh, từng bước khẳng định được chỗ đứng vững chắc trong lòng bạn đọc, trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam. 35 năm qua, Báo PLVN có đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền, cùng giới báo chí cả nước góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. 

Vai trò xung kích trên mặt trận văn hóa - tư tưởng

Vai trò xung kích trên mặt trận văn hóa - tư tưởng
(PLVN) - Việt Nam hiện đang trong giai đoạn đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Trong bối cảnh đó, yêu cầu, nhiệm vụ tiếp tục xây dựng hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân và vì dân được đặt ra rất cấp bách. Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng đã nhấn mạnh: “Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN do Đảng lãnh đạo là nhiệm vụ trọng tâm của đổi mới hệ thống chính trị...”. 
Dấu ấn đồng hành cùng Quân đội

Dấu ấn đồng hành cùng Quân đội

(PLVN) - Từ hơn 10 năm trước, khi mạng internet chưa phát triển, hàng ngày, Báo PLVN đã vượt hàng nghìn cây số, đến với cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân, đặc biệt là các đơn vị ở vùng sâu, vùng xa, các đồn biên phòng đứng chân nơi biên giới, hải đảo, mỗi ngày cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật và kịp thời phản ánh các hoạt động của các đơn vị trong toàn quân, phổ biến giáo dục pháp luật trên toàn quốc, là tài liệu quý giá đối với cán bộ, chiến sĩ. 

“Đối tác tin cậy, người bạn thủy chung”

“Đối tác tin cậy, người bạn thủy chung”
(PLVN) - Trong suốt 35 năm hình thành và phát triển, Báo PLVN luôn nhận được sự đồng hành, cổ vũ, hỗ trợ và tình cảm của các cơ quan, Doanh nghiệp. Xin trân trọng giới thiệu ý kiến của một số đối tác.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬