Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng: Đảm bảo đáp ứng nhu cầu nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất

(PLO) - Hơn 50 năm thành lập và phát triển, mặc dù những bước đi đầu tiên gặp phải không ít những khó khăn nhưng với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng đến nay Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng đã tạo được một chỗ đứng vững chắc trên thị trường và niềm tin của người dân
Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng: Đảm bảo đáp ứng nhu cầu nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất Trụ sở chính Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng

Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng với nhiệm vụ khai thác, sản xuất, kinh doanh nước sạch, đầu tư xây dựng các dự án cấp nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân và những yêu cầu sử dụng nước cho hoạt động sản xuất - kinh doanh của mọi đối tượng khách hàng theo chính sách giá do Nhà nước quy định.

Nhà máy nước Sóc Trăng được thành lập năm 1964 với tên gọi là Công quản Nhà máy nước Khánh Hưng, công suất 3.000m3/ngày từ nguồn nước mặt của kênh Ô Ven qua chợ Vũng Thơm vào Hồ Nước Ngọt. Suốt một thời gian dài trong thời kỳ bao cấp, nhà máy trải qua biết bao khó khăn vất vả về nguồn nước và điều kiện cơ sở vật chất. Sau khi giải quyết ổn định nguồn nước cấp cho nhu cầu sử dụng nước sạch, đơn vị tập trung chăm lo nhu cầu nước sạch cho dân nghèo và đồng bào người dân tộc Khmer còn khó khăn. Theo đó, công ty được đánh giá là đơn vị có tốc dộ tăng trưởng vững mạnh và ổn định trong khu vực, nhất là lĩnh vực phát triển khách hàng, phục vụ dân nghèo và đồng bào dân tộc khmer. 

Trong năm 2016 đã có gần 17 triệu m3 nước thương phẩm, tăng trưởng 104%, doanh thu đạt gần 119 tỷ, tăng trưởng 117%

Sau mấy mươi năm xây dựng, hình thành và phát triển, công ty đã nâng công suất hoạt động từ 8.000m3/ngày đêm lên 35.000 m3/ngày đêm; xây dựng thêm 7 nhà máy nước cấp huyện với công suất từ 1.000m3/ngày đêm đến 4.000m3/ngày đêm. Đặc biệt, liên tục các năm khô hạn, nhiễm mặn do biến đổi khí hậu, các hiện tượng thiên nhiên phức tạp như El Nino, La Nina hoặc bị tiết giảm điện sản xuất thì công ty vẫn cấp nước an toàn, ổn định và liên tục. Nhu cầu sử dụng nước của khách hàng được tận tâm phục vụ, đồng hồ đo nước được lắp đặt miễn phí, hợp đồng cung cấp nước được ký kết rõ ràng, công bằng hợp lý, uy tín của đơn vị được nâng cao, tạo được sự tín nhiệm của khách hàng. 

Hiện nay, Công ty có 11 xí nghiệp trực thuộc, Quản lý 21 nhà máy sản xuất nước, gồm khu vực Thành phố Sóc Trăng 6 nhà máy và 15 nhà máy tại các thị xã, huyện, thị trấn. Trong năm 2016, đã có gần 17 triệu m3 nước thương phẩm được đến với khách hàng, tăng trưởng 104%, doanh thu đạt gần 119 tỷ, tăng trưởng 117%. Trong năm 2017, chỉ tính đến hết tháng 11, các chỉ tiêu về doanh thu, nộp ngân sách, lợi nhuận đều vượt kế hoạch, có tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. 

Ngày nay, văn minh đô thị được thể hiện trên nhiều tiêu chí và tiêu chí không thể thiếu được là sử dụng nước sạch và việc cấp nước an toàn. Ngành cấp nước Sóc Trăng đã góp phần rất lớn trong việc xây dựng đô thị xanh sạch đẹp và văn minh, góp phần trong việc xây dựng chính quyền, củng cố an ninh chính trị. Đồng thời, Công ty còn làm tốt công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, đặc biệt đối với đồng bào thuộc diện gia đình chính sách, đồng bào Khmer nghèo trong việc lắp đặt miễn phí đồng hồ đo nước và ống nhánh dẫn nước cho hơn 15.000 hộ chính sách, trong đó có hơn 7.000 hộ khách hàng là đồng bào Khmer nghèo, góp phần ổn định và tham gia giải quyết các vấn đề chính trị xã hội ở một tỉnh có đông bào dân tộc Khmer của vùng Tây Nam Bộ.

Hệ thống lọc RO công nghệ Optiflux của Hà Lan, giải pháp ứng phó với tình hình xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu khu vực ĐBSCL

Cùng với xu hướng hội nhập, nhiều năm qua công ty đã không ngừng đầu tư, nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật mới vào trong quá trình sản xuất nước, hiệu quả kinh doanh thiết thực. Ứng dụng công nghệ thông tin, thanh toán điện tử trực tuyến và thông qua ngân hàng đã giúp tiết kiệm nhân lực, thời gian và thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho khách hàng trong thanh toán tiền nước. Xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng tập trung, tổng đài chăm sóc khách hàng đã giúp cho việc phục vụ ngày càng hiệu quả, khách hàng tin tưởng và an tâm.

Với những nỗ lực và cố gắng trong thời gian qua, cũng như những thành tích đạt được, công ty đã nhận được Huân chương lao động Hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương độc lập Hạng III, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, Cúp vàng thương hiệu - Nhãn hiệu do Ban Tổ chức gồm các Bộ ngành Trung ương trao tặng. Ngoài ra, hàng năm còn đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc và được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc trong nhiều năm liên tục.

Thực hiện chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp của Chính phủ, công ty đã thực hiện lộ trình xác định giá trị doanh nghiệp, phương án cổ phần hóa và dự kiến hoàn thành trong năm 2017, công ty sẽ chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần kể từ năm 2018.

Hệ thống lọc RO công nghệ Optiflux của Hà Lan, giải pháp ứng phó với tình hình xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu khu vực ĐBSCL

Mặc dù sẽ còn gặp nhiều khó khăn thử thách, nhưng với tư duy luôn đổi mới sáng tạo, với quan niệm tận tâm phục vụ, Công ty TNHH MTV Cấp nước Sóc Trăng sẽ tiếp tục vươn lên mạnh mẽ, là một trong những ngành đóng góp tích cực trong mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng chỉnh trang cơ sở hạ tầng của tình nhà và phục vụ cho lợi ích xã hội, lợi ích của người dân. Đồng thời với những định hướng đúng đắn, doanh nghiệp sẽ tiếp tục duy trì tốt hiệu quả kinh doanh, đảm bảo lợi nhuận và khả năng tài chính để đầu tư xây dựng, đổi mới công nghệ ngày càng hoàn thiện.

Đình Thương
Cùng chuyên mục
Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Viên uống White Herblux có tốt như quảng cáo?

Da trắng nhờ White Herblux, hay dưỡng trắng từ bên trong với viên uống White Herblux đang trở thành từ khóa “ hot” trên cộng đồng mạng. Không sử dụng hình ảnh người nổi tiếng rầm rộ, hay những video gây ám ảnh người xem, viên uống White Herblux vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chị em.

Đọc thêm

Nguy cơ xâm nhập dịch COVID-19 vẫn cao

Nguy cơ xâm nhập dịch COVID-19 vẫn cao
(PLVN) - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh lưu ý khi trực tiếp kiểm tra, giám sát tại điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 (đợt 2) Bệnh viện Đa khoa Đống Đa sáng nay (24/4).

Cao Bằng chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đúng tiến độ, nghiêm túc

Cao Bằng chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đúng tiến độ, nghiêm túc
(PLVN) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đang bước vào giai đoạn nước rút. Nhân dịp này, ông Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tỉnh Cao Bằng đã có những chia sẻ về công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương.

Cà Mau: Cần khẩn trương hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Nam Bắc

Cà Mau: Cần khẩn trương hoàn tất thủ tục đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Nam Bắc
(PLVN) -Một bản án của TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã có hiệu lực pháp luật, được Tòa án nhân dân tối cao trả lời không có căn cứ kháng nghị theo thủ tục tái thẩm, đã hoàn tất quá trình thi hành án cần được tiếp tục thực hiện để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của công dân.
Ghế Thứ trưởng phụ trách đường biển khi nào “chính chủ”?

Ghế Thứ trưởng phụ trách đường biển khi nào “chính chủ”?

(PLVN) - Tháng 11 năm ngoài, cựu Thứ trưởng Giao thông - Vận tải ( GTVT) Nguyễn Văn Công nhận quyết định hưu. Từ đó đến nay, các công việc liên quan lĩnh vực hàng hải, Thứ trưởng Nguyễn Nhật “gánh hộ”, nhưng từ 1/6 tới, ông Nhật cũng sẽ chính thức về hưu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376