Công ty Phân lân nung chảy Lào Cai vì mục tiêu phát triển bền vững

(PLVN) - Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần Phân lân nung chảy Lào Cai dù gặp không ít khó khăn, song Công ty luôn phấn đấu đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, vì mục tiêu đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trên khắp mọi miền.

Năm 2009, Công ty CP Phân lân nung chảy Lào Cai được thành lập nhằm đáp ứng một phần nhu cầu sử dụng phân bón phức hợp tiên tiến tại Việt Nam và xuất khẩu ra nước ngoài. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 13 ha, thuộc xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai, với công suất 200.000 tấn/năm.

Công ty CP Phân lân nung chảy Lào Cai luôn đặt mục tiêu chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. 

Quy hoạch xây dựng và quy hoạch nguyên liệu sản xuất phân bón của Công ty được qui định trong Quyết định số 6868/QĐ-BCT (ngày 27/10/2010) của Bộ Công thương phê duyệt Quy hoạch phát triển hệ thống sản xuất và hệ thống phân phối mặt hàng phân bón giai đoạn 2011 – 2020, có xét đến năm 2025; Quyết định số 4060/QĐ-UBND (ngày 19/09/2017) của UBND tỉnh Lào Cai phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Nhà máy phân lân nung chảy công suất 200.000 tấn/năm. 

Đến tháng 12/2017, Nhà máy hoàn thành xây dựng đi vào hoạt động và chính thức, được Cục Bảo vệ thực vật cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phân bón số 0040/GCN-BVTV-PB (ngày 19/3/2018), Quyết định số 0377/QĐ-BVTV-PB ngày 06/4/2018 về việc công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam. Được Trung tâm Kiểm định và Kiểm nghiệm hàng hóa, Sở Khoa học và Công nghệ Lào Cai cấp Giấy chứng nhận hợp quy LQC/18/CNHQ-16. Từ đó đến nay, sản phẩm của Công ty luôn được khách hàng đón nhận.

Hiện nay, Công ty có 1 nhà máy sản xuất và 2 mỏ quặng (nguyên liệu). Nguồn nguyên liệu được quy hoạch sản xuất phân bón theo Giấy phép khai thác quặng Secpentin số 2304/GP-BTNMT (ngày 15/11/2013) của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Giấy phép khai thác quặng Apatit số 939/GP-BTNMT (ngày 16/4/2019) của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ được khai thác từ chính mỏ của Công ty nên nhà máy chủ động được nguồn nguyên liệu ổn định, kiểm soát được chất lượng tốt nhất cho sản xuất.

Với lợi thế của nhà máy là kế thừa có chọn lọc ưu điểm của các nhà máy có trước, với dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại, hiệu quả tốt nhất hiện nay. Ngoài ra, Công ty có đội ngũ quản lý, kỹ sư, kỹ thuật lành nghề được đào tạo chính quy, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phân bón, luôn nhiệt huyết sáng tạo… là yếu tố làm nên sản phẩm chất lượng vượt trội.

Trong quá trình sản xuất Công ty luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu, đặc biệt là chất lượng quặng Apatit và Secpentin khai thác từ mỏ của Công ty, được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép. Tiêu biểu là quặng Apatit thuộc Mỏ Cóc được đánh giá là khu mỏ có chất lượng quặng tốt nhất Việt Nam. Quặng được Công ty trực tiếp khai thác và tuyển chọn đủ tiêu chuẩn trước khi đưa về nhà máy sản xuất phân lân nung chảy. Quá trình vận chuyển nguyên liệu đến nhà máy gần, giảm bớt được chi phí và thời gian. 

Dây chuyền nhà máy đầu tư mới, hiện đại, đội ngũ quản lý, kỹ thuật, công nhân lành nghề luôn đáp ứng tối đa công xuất sản xuất của nhà máy. Cùng với đó, hệ thống kinh doanh, mô hình quản trị giàu kinh nghiệm, góp phần đã tạo ra sản phẩm phân bón chất lượng đưa thương hiệu phân bón của Công ty CP Phân lân nung chảy Lào Cai vươn xa, nâng cao giá trị cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại.

 Thương hiệu sản phẩm phân bón của Công ty CP Phân lân nung chảy Lào Cai đến với người nông dân.

Với khẩu hiệu “luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn và giải quyết kịp thời các vướng mắc của khách hàng”, hiện nay, nhà máy đang áp dụng chính sách bán hàng linh hoạt, phù hợp với từng nhóm khách hàng, áp dụng các chính sách khuyến khích tăng sản lượng tiêu thụ, áp dụng các hình thức chiết khấu, giảm giá, hỗ trợ bán hàng đối với từng địa bàn mới, vùng sâu, vùng xa….

Tự hào với những thành tích đã đạt được trong chặng đường đã qua và tự tin hướng về phía trước, Công ty CP Phân lân nung chảy Lào Cai đã và đang tiếp tục tiến bước, góp phần vào sự phát triển kinh tế đất nước.

Quốc Định
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế

Chuẩn y Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Thượng tá Ngô Nam Cường, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, vừa được trao quyết định chuẩn y giữ chức vụ Ủy viên Thường  vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng cao, vượt vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
(PLVN) -Kết thúc phiên cuối tuần, giá vàng thế giới đứng yên ở mức 1.774,4 USD/Ounce (quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (23.110), tương đưog 49,46 triệu đồng/lượng). Trong khi đó, giá vàng trong nước tăng cao, áp sát 50 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 440.000 đồng/lượng.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng: Nghiên cứu bố sung về xây dựng lực lượng Quân báo

(PLVN) - Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, yêu cầu Tổng cục II phát huy dân chủ, trí tuệ, nghiên cứu bổ sung phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo phối hợp xây dựng tổ chức và hoạt động của lực lượng Quân báo - Trinh sát toàn quân và Quân báo nhân dân.

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”

Công an Quảng Ninh đã xây dựng được gần 5000 “Tổ nhân dân tự quản ANTT”
(PLVN) - Thượng tá Phạm Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc (Công an tỉnh Quảng Ninh), cho biết: Thời gian tới, đơn vị tiếp tục theo dõi sát các mô hình, tăng cường xuống cơ sở để kiểm tra, đánh giá, hướng dẫn công an các địa phương, nhất là cấp xã, xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc sao cho thực sự hiệu quả.

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững

Sức bật sau khủng hoảng từ đầu tư bền vững
(PLVN) - Khi nền kinh tế gần như tê liệt vì đại dịch, khu vực sản xuất thiết yếu như thực phẩm và điện năng được Chính phủ chỉ đạo phải duy trì phục vụ cuộc sống người dân. Lúc này, sách lược đầu tư vào nông nghiệp và năng lượng sạch của một số doanh nghiệp lớn đã cho thấy tầm nhìn dài hạn.


Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường Đồng Nai“: Cần địa điểm giết mổ tập trung để giải quyết vấn đề tận gốc
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh tình trạng giết mổ heo lậu tràn lan, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường của hàng ngàn hộ dân sinh sống ở phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 3/7, UBND TP Biên Hòa đã có cuộc họp khẩn để chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra và nhanh chóng xử lý.

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô

Vòng 8 V.League chiều 5/7: Derby Thủ đô
(PLVN) - Tâm điểm của vòng 8 V.League 2020 là trận đấu giữa hai người anh em thủ đô nhưng đầy duyên nợ: CLB Hà Nội và Viettel. Trận derby thủ đô này được đánh giá là khắc nghiệt khi cả hai đang ở trong thái cực khác nhau. 

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN chia buồn vụ sạt lở mỏ khai thác ngọc tại Myanmar
(PLVN) - Theo Bộ Ngoại giao, trước việc mưa lớn nhiều ngày gây sạt lở mỏ khai thác ngọc tại bang Kachin, miền Bắc Myanmar gây thương vong lớn, theo đề xuất của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN, ngày 4/7, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố bày tỏ cảm thông và chia buồn sâu sắc tới chính phủ và nhân dân Myanmar. 

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

Chưa xác định được người làm lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 ở Pleiku

(PLVN) - Sau khi kiểm tra tin nhắn và hình ảnh, xác định đề Ngữ văn lớp 9 đã bị lộ, phòng GD&ĐT thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã yêu cầu ngừng chấm môn ngữ văn lớp 9 và niêm phong tại trường. Đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được người làm lộ đề thi Ngữ văn lớp 9.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬