Công ty Nhiệt điện Cần Thơ cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội

(PLVN) - Năm 2020, có ý nghĩa quyết định đối với việc thực hiện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020, của Tổng công ty Phát điện 2 (EVN GENCO2) nói chung và của Công ty nhiệt điện Cần Thơ nói riêng.  
Công ty Nhiệt điện Cần Thơ cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội Công ty Nhiệt điện Cần Thơ đảm bảo cung ứng điện cho hoạt động sản xuất kinh doanh

Chính vì thế, ngay từ đầu năm, Công ty đã nhận định một số yếu tố thuận lợi cũng như khó khăn, thách thức ảnh hưởng đến việc đảm bảo cung ứng điện và hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Về mặt thuận lợi, Công ty có Ban Lãnh đạo, cán bộ quản lý có trình độ chuyên môn tốt, công nhân có tay nghề cao, phong cách làm việc chuyên nghiệp, luôn nhận thức được vai trò, nhiệm vụ của mình, với truyền thống đoàn kết thống nhất trong mọi công tác, làm việc tận tụy, sáng tạo, luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

 Công ty Nhiệt điện Cần Thơ nổ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao (ảnh Trần Minh Lương)

Bên cạnh những thuận lợi, Công ty nhiệt điện Cần Thơ vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Do đặc thù, Công ty là loại hình dịch vụ phụ trợ, giá thành sản xuất cao, chủ yếu chỉ được huy động phát điện ở những thời điểm thực sự cần thiết: thiếu điện trên hệ thống, sự cố hoặc bảo dưỡng đường ống dẫn khí cung cấp cho các Nhà máy Tuabin khí hoặc các Nhà máy nhiệt điện than phía Nam bị bất thường. Việc tiếp nhận nhiên liệu, do phải vận chuyển từ biển vào cửa khẩu đi qua sông Hậu dài hơn 70km, vào mùa khô mực nước sông Hậu rất thấp, các tàu biển có tải trọng lớn đi vào không ít khó khăn cho việc cung cấp nhiên liệu.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn tuyệt đối trong mùa khô theo huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia. Công ty quyết tâm nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: đảm bảo đủ nhiên liệu, bám sát thiết bị, kịp thời phát hiện và khắc phục nhanh các bất thường, bố trí lực lượng sửa chữa xử lý 24/24 giờ khi có hư hỏng, sự cố xảy ra,…để các tổ máy vận hành an toàn, liên tục và kinh tế

Trong thời gian qua, Công ty luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo của Tổng công ty Phát điện 2, sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương để Công ty nhiệt điện Cần Thơ tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 và những năm tiếp theo; đảm bảo ổn định cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và của cả nước nói chung.

Vũ Vân Anh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Căn bệnh “khó nói” ám ảnh dân văn phòng

Căn bệnh “khó nói” ám ảnh dân văn phòng

(PLVN) - Tại Việt Nam, số người ở độ tuổi 40 trở lên mắc bệnh trĩ chiếm khoảng 60-70%. Điều đáng nói là tỷ lệ người trẻ mắc bệnh trĩ thời gian gần đây ngày càng nhiều, nhất là ở khối văn phòng và những người thường xuyên sử dụng rượu bia.

Bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên quần thể danh thắng Tràng An gắn với phát triển du lịch bền vững

Bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên quần thể danh thắng Tràng An gắn với phát triển du lịch bền vững
(PLVN) - Được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, di sản hỗn hợp đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á, quần thể danh thắng Tràng An, Ninh Bình ngày càng “thay da đổi thịt” và có nhiều bước tiến đột phá đầy ấn tượng, không những thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội mà còn thúc đẩy du lịch mạnh mẽ.

Nam công nhân bị ô tô cán tử vong trên đường đi làm

Nam công nhân bị ô tô cán tử vong trên đường đi làm
(PLVN) - Khoảng 5h30 hôm nay, 4/6, tại km 1053 thuộc Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thôn Bình Đẳng, xã Tịnh Ấn Đông, thành phố Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ô tô tải và xe gắn máy, làm 1 người tử vong.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬