Công ty Lộc Mai ra mắt thị trường sản phẩm rượu vang chiết xuất từ trái vả

(PLVN) - Sau những thành công bước đầu các sản phẩm như: Trà vả Lộc Mai, thực phẩm hỗ trợ trị bệnh tiểu đường viên uống TĐ Fig, mới đây, Công ty TNHH SX TM DV Lộc Mai (gọi tắt là Công ty Lộc Mai, đóng tại huyện Phú Lộc, tỉnh TT- Huế) đã cho ra mắt sản phẩm rượu vang Bạch Mã. Đây là sản phẩm rượu vang đầu tiên tại Việt Nam được lên men tự nhiên với nguyên liệu chính từ trái vả.
Công ty Lộc Mai ra mắt thị trường sản phẩm rượu vang chiết xuất từ trái vả Rượu vang Bạch Mã với các dòng vang Bạch Mã đỏ và vang Bạch Mã trắng

Trái vả đã là một loại quả rất quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Cây vả, tên khoa học Ficus Auriculata, là một loài cây thuộc chi Ficus, cùng họ với cây sung. Theo đông y, quả vả có vị ngọt, tính bình, có dược tính phòng và chữa bệnh táo bón, kiết lị, trĩ, điều hòa ruột, lợi tiểu, tốt cho những người ăn kiêng vì nhiều chất xơ và ít năng lượng. Đặc biệt, năm 2015, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công bố top 50 món ăn đặc sản Việt Nam lần thứ 3, trong đó có trái vả của Thừa Thiên- Huế.

Với mong muốn tạo ra những sản phẩm từ trái vả bảo đảm uy tín, chất lượng phục vụ tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng, ông Mai Quốc Bảo- Giám đốc Công ty Lộc Mai đã phối hợp với các chuyên gia về y tế và thực phẩm nghiên cứu làm những sản phẩm từ trái vả. Sau những năm tháng miệt mài, cuối cùng những sản phẩm tốt cho sức khỏe được làm từ trái vả liên tiếp được cho ra đời. Đó là các sản phẩm trà vả Lộc Mai, rượu vả Lộc Mai, viên nén hỗ trợ trị tiểu đường TĐ Fig.

Mới đây, ông đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm rượu vang Bạch Mã với các dòng vang Bạch Mã đỏ, vang Bạch Mã trắng. Rượu vang Bạch Mã là sự kết hợp giữa những trái vả chín với những quả dâu tằm chín mọng được lựa chọn kĩ càng để tạo ra những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Rượu vang Bạch Mã được lên men hoàn toàn tự nhiên, với nguyên liệu chính từ trái vả 

Theo ông Mai Quốc Bảo cho biết: “Để lên men được sản phẩm rượu vang bắt buộc phải chọn được những trái vả đạt chuẩn (thông thường những quả vả to, có đường kính tầm 5cm). Những quả vả sau khi được chọn lựa kỹ càng sẽ vận chuyển lên đỉnh Bạch Mã, với độ cao khoảng 1450m so với mực nước biển. Tại đây có nhiệt độ từ 19-20ºC, là mức nhiệt thích hợp để len men.

Thời gian ủ phải mất ít nhất một năm mới cho ra sản phẩm. Rượu vang Bạch mã có hương thơm dịu nhẹ và vị chua thanh mát từ trái vả mang đến cảm giác sảng khoái, ngon miệng và bổ dưỡng.

Các sản phẩm rượu vang được Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh TT- Huế kiểm nghiệm

Cũng theo ông Bảo, những sản phẩm của Công ty Lộc Mai đều mang tính khoa học cao và có quá trình nghiên cứu kỹ càng. Vì vậy các sản phẩm đều được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá rất cao. Hiện, các sản phẩm rượu vang đã được Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh TT- Huế kiểm nghiệm.

Được biết, Công ty TNHH SX TM DV Lộc Mai đạt doanh thu đạt mức từ 4-5 tỷ đồng/ năm. Các sản phẩm của Công ty Lộc Mai được bán tại thị trường ở thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Quảng Bình, Đà nẵng, Huế và trong các hệ thống siêu thị BigC, Satrafoods, Coop Mart, Aeon Citimart.

Thùy Nhung
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trung đoàn 6 sản xuất và trao tặng hàng trăm chiếc mũ chống giọt bắn

Trung đoàn 6 sản xuất và trao tặng hàng trăm chiếc mũ chống giọt bắn
(PLVN) - Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đang tham gia thực hiện nhiệm vụ, Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đã tự sản xuất hàng trăm chiếc mũ chống giọt bắn. Đơn vị còn hỗ trợ mũ này cho các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch.

Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi - đến sân bay Chu Lai

Quảng Nam đề nghị giảm tối đa hoặc tạm dừng các chuyến bay đi - đến sân bay Chu Lai
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Nam vừa có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải đề nghị xem xét, có chủ trương và chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa hoặc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến sân bay Chu Lai (Núi Thành) đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn Quảng Nam được kiểm soát.
Bến thủy nội địa tại Phú Thọ hoạt động không phép

Bến thủy nội địa tại Phú Thọ hoạt động không phép

(PLVN) - Theo phản ánh của người dân đến Báo Pháp luật Việt Nam, trên địa bàn phường Bến Gót, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ hiện đang xảy ra tình trạng doanh nghiệp tư nhân Bình Sơn vẫn ngang nhiên đưa bến thủy nội địa đi vào hoạt động khi chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép, tiềm ẩn nguy cơ gây mất trật tự an toàn giao thông.

Hezbollah bác bỏ cáo buộc về kho vũ khí ở cảng Beirut

Hezbollah bác bỏ cáo buộc về kho vũ khí ở cảng Beirut
(PLVN) - Thông tin về sự hiện diện vũ khí của Hezbollah ở cảng Beirut (Lebanon) là sai sự thật, nhằm mục đích chính trị hóa thảm kịch, Tổng thư ký Hezbollah Hassan Nasrallah cho biết trong bài phát biểu trên truyền hình.
Bí thư Quảng Ninh mong người dân quan tâm, cổ vũ, động viên nhà thầu thi công sớm hoàn thành dự án

Bí thư Quảng Ninh mong người dân quan tâm, cổ vũ, động viên nhà thầu thi công sớm hoàn thành dự án

(PLVN) - Tại Lễ tổng kết chiến dịch "30 ngày đêm" giải phóng mặt bằng và phát động chiến dịch "500 ngày đêm" hoàn thành cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, Bí thư tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh, mọi nghị quyết của Đảng đều xuất phát từ nguyện vọng chính đáng và phục vụ lợi ích của nhân dân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬