Công ty Cổ phần Du lịch An Giang: Bức tranh sáng sau tái cấu trúc

(PLO) - Lẽ ra khi trở thành Cty cổ phần sau nhiều năm thực hiện cổ phần hóa thì các cổ đông chi phối phải xắn tay hoạch định  kế sách phát triển như nghị quyết của Đại hội cổ đông chiến lược đề ra nhưng họ chỉ nuôi ảo vọng kinh doanh cổ phiếu. Một thời gian khá dài đã đẩy Cty CP Du lịch An Giang chìm vào giấc ngủ sâu, sức ì ngày một tăng, tính năng động – sáng tạo của người lao động bị thui chột. Cho đến khi Tập đoàn Sao Mai bước vào làm chủ và ngay lập tức một kế hoạch tái cấu trúc được ráo riết triển khai.  
Công ty Cổ phần Du lịch An Giang: Bức tranh sáng sau tái cấu trúc Ông Trương Vĩnh Thành - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch An Giang có buổi thuyết trình về Tái cấu trúc nguồn nhân lực và Chiến lược phát triển cho công ty

Thay đổi thần tốc 

Những người đang nỗ lực làm việc thì thu nhập thấp, cuộc sống chật vật. 50%  nhân sự còn lại thì ở không trong khi quỹ lương vẫn phải chi trả đều đặn cho những người lãng phí thời gian & chất xám. Thật khó mà chấp nhận cách điều hành Cty của Ban lãnh đạo khi để xảy ra tình trạng này trong một thời gian khá dài sau khi được cổ phần hoá theo chủ trương của Nhà nước. Với 1 hành trang trì trệ như vậy để thay đổi nhân sự lãnh đạo thần tốc là 1 điều vô cùng khó khăn nhưng vẫn phải nhanh chóng hành động

«Công việc đầu tiên của tái cấu trúc Cty thành viên thứ 16 của Sao Mai Group đó là cô lập những người bảo thủ. Tư duy cục bộ, xem trọng chủ nghĩa cá nhân  phải bị loại trừ để thay bằng đội ngũ nhân sự năng động, sức trẻ nhiệt huyết,  bổ sung cán bộ có trình độ đại học vào các vị trí then chốt  để đảm đương công việc. Xây dựng phương thức quản lý tiên tiến, khoa học để tạo đường link kết nối thông tin từ người lãnh đạo cao nhất xuống cơ sở và các bộ phận với nhau. Rà soát sắp xếp lại nhân sự, số cán bộ hiện tại sẽ được đào tạo đáp ứng cho nhu cầu nhiệm vụ » Đó là lời khẳng định của lãnh đạo cao nhất Tập đoàn Sao Mai trong Đại hội cổ đông bất thường vào những ngày đầu tháng 8. 

Với cách hành xử nhân văn và xem trọng văn hóa ứng xử, Tập đoàn Sao Mai vẫn giữ được sự ổn định về tâm lý nhân viên. Thái độ chân thành và thân thiện sẽ tránh xáo trộn nội bộ và đặc biệt không để ảnh hưởng đến tình hình hoạt động kinh doanh. Quyết tâm thổi luồng sinh khí mới, xốc Công ty CP Du lịch An Giang thoát xác chây ì là sự lựa chọn đúng đắn, hợp lý nhưng không hề dễ dàng đòi hỏi người đứng đầu phải thật bản lĩnh, có trải nghiệm. 

Hơn 6 tháng kể từ ngày về với Tập đoàn Sao Mai, Cty Cổ phần Du lịch An Giang đã có những thay đổi cơ bản. Song, tư duy cũ, sự «thờ ơ» của không ít người với dòng chảy nhanh của môi trường kinh doanh du lịch hiện nay đã cản trở sự bức phá của Cty có bề dày thương hiệu 38 năm. Không thể chậm trễ hơn, thay đổi bộ máy lãnh đạo một cách thần tốc là thể hiện tính kiên định, quyết đoán để tái cấu trúc Cty CP Du lịch An Giang theo hướng du lịch thời số hóa  nhanh và chuyên nghiệp. 

Nhân sự mới - Chiến lược mới

Không thể giữ 2 mảng kinh doanh hoàn toàn khác biệt trong cùng một Cty bởi một bên là xuất khẩu lương thực và bên kia là dịch vụ - du lịch chẳng ăn nhập nên ngay lập tức, Tập đoàn Sao Mai đã tách rời 2 lĩnh vực độc lập để quản trị tốt hơn và nâng cao hiệu quả cho cả đôi bên: Cty Cổ phần Du lịch và Cty Xuất khẩu lương thực – thực phẩm. 

Tinh thần đoàn kết của Tập thể CBCNV  hứa hẹn tạo ra nhiều thắng lợi mới cho Công ty Cổ phần Du lịch An Giang

Trong tình hình xuất khẩu lương thực của Việt Nam đang có những biến động mạnh thì việc xóa bỏ kiểu kinh doanh cũ như từ bấy lâu này là cần thiết. Nhân sự mới trong Ban lãnh đạo Cty Xuất khẩu lương thực – thực phẩm sẽ hoạt động theo mô hình hiện đại. Tập đoàn sẽ thanh lý, bán đấu giá những tài sản cố định và xử lý hàng tồn kho nhằm thu hồi vốn đầu tư vào các dự án khả thi, xoay chuyển cục diện dòng tiền nhanh hơn. 

Về lĩnh vực du lịch, Tập đoàn Sao Mai sẽ rút bình thở của những đơn vị hoạt động không hiệu quả, thực hiện phương án sáp nhập để Cty CP Du lịch An Giang khỏe lên. Một mặt, tiếp tục mở rộng thị phần du lịch, khai thác đa dạng đối tượng khách hàng, thiết lập mới một số quan hệ đối tác lâu dài. Song song đó, với sự trợ lực từ Tập đoàn sẽ định hướng đầu tư các dự án trọng điểm để xoay chuyển công lực kinh doanh có những bước đột phá mới tạo nên Bức tranh sáng sau khi Cty CP Du lịch về với Sao Mai 

Trong tài khóa 2017 – 2020, Tập đoàn Sao Mai sẽ đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng để thực hiện: Nâng cấp khách sạn Bến Đá Núi Sam lên chuẩn 4 sao, xây dựng Resort nổi 5 sao trên quỹ đất của Tập đoàn, nâng cấp khách sạn Đông Xuyên và cụm khách sạn Long Xuyên – Cửu Long, qui hoạch tổng thể tôn tạo lại toàn bộ hạng mục tại Khu du lịch Đồi Tức Dụp, cải tổ và củng cố Trung tâm Lữ hành. Ngoài ra, Sao Mai sẽ xây dựng mới khách sạn 5 sao tại trung tâm TP Long Xuyên, qui hoạch Resort Thiên Cảnh Sơn – Tịnh Biên, Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư và Resort Vua Lê - Thanh Hóa. 

Thanh Hòa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Mỹ phẩm Magic Skin chào đón năm 2021 ấn tượng

Mỹ phẩm Magic Skin chào đón năm 2021 ấn tượng

(PLVN) - Chào đón năm 2021 cực kỳ ấn tượng, Magic Skin tổ chức Event nhằm tri ân khách hàng nhân dịp cuối năm. Đây là sự kiện để nhìn lại hành trình phát triển, những thành công rực rỡ của Magic Skin trong thời gian qua, cũng như tái hiện lại giấc mơ hoàn mỹ của những nữ doanh nhân tài sắc Magic Skin. Đặc biệt, trong siêu Event lần này có sự góp mặt của Nam rapper, nhạc sĩ Binz với những bản hit đình đám.

Đọc thêm

Muôn trái tim người dân hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII

Muôn trái tim người dân hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII

(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ diễn ra. Người dân trên cả nước đều kỳ vọng và tin tưởng vào một nhiệm kỳ mới với đội ngũ cán bộ thực sự đủ đức, đủ tài, có tầm nhìn chiến lược, có tư duy đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đấu tranh hiệu quả với tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội

Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đấu tranh hiệu quả với tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội
(PLVN) - Lạng Sơn là tỉnh miền núi biên giới phía Bắc Tổ quốc, có đường biên giới tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây - Trung Quốc dài trên 231km, ngoài các cửa khẩu quốc tế, quốc gia và các cửa khẩu phụ còn có hàng trăm đường mòn, đường tắt qua lại biên giới; có tuyến đường sắt, đường bộ nối liền các tỉnh nội địa và là tuyến đường ngắn nhất từ biên giới Việt - Trung về Thủ đô Hà Nội.

Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google

Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google
(PLVN) - Trong buổi công bố Dự án Kỳ quan Việt Nam của Thư viện văn hóa Google, hang Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới tại Quảng Bình - được xem là một trong những điều tuyệt vời nhất để khám phá trong ‘hành trình trực tuyến’ trên Google Arts & Culture.

Phát hiện 14 nam, nữ trong quán Karaoke dương tính với ma túy

Phát hiện 14 nam, nữ trong quán Karaoke dương tính với ma túy
(PLVN) - Chiều ngày 21/01/2021, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa phối hợp cùng Công an thành phố Long Xuyên, bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh Karaoke 204, trên đường Lê Văn Nhung, khóm Bình Long 3, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, phát hiện 14 đối tượng dương tính với chất ma túy.

Báo Nga: Đại hội Đảng XIII là cột mốc lịch sử trong đời sống Việt Nam

Báo Nga: Đại hội Đảng XIII là cột mốc lịch sử trong đời sống Việt Nam
(PLVN) - Ngày 20/1, Tạp chí Thế giới đa cực của Nga đăng bài viết “Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam - cột mốc lịch sử trong đời sống Việt Nam”, nhận định kinh nghiệm độc đáo của Việt Nam trên con đường tự lực cánh sinh sẽ thu hút sự quan tâm rộng rãi của cộng đồng quốc tế và nước Nga với tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam "sẽ luôn theo sát cuộc sống hằng ngày của một dân tộc gần gũi”.
Đảm bảo nguồn lực tài chính phục vụ các hoạt động tư pháp

Đảm bảo nguồn lực tài chính phục vụ các hoạt động tư pháp

(PLVN) - Ngày 21/01, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai công tác kế hoạch - tài chính năm 2021. Đồng chủ trì Hội nghị là Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi và Cục trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính Phan Anh Tuấn. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ và cán bộ, công chức, viên chức của Cục cùng dự.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬