Công ty Cổ phần cấp nước Bạc Liêu: Đảm bảo cung ứng nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân

(PLVN) - “Năng lực cung cấp nước sạch hiện tại và kế hoạch đầu tư sắp tới sẽ luôn đảm bảo nước sạch phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt trên địa bàn thành phố Bạc liêu” đó là khẳng định của ông Võ Minh Trang - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Bạc liêu.

Công ty CP Cấp nước Bạc Liêu luôn phấn đấu tận tụy phục vụ nước sạch cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân thành phố Bạc Liêu. Hiện nay, Công ty có 2 nhà máy cấp nước với tổng công suất 22.000 m3/ngày đêm đã khai thác gần hết công suất. Dự báo trong ngắn hạn (3 năm tới) cần phải đầu tư thêm nhà máy để đảm bảo việc cung cấp nước sạch cho người dân và doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn. Vì vậy, trong năm nay, Công ty sẽ đầu tư thêm một nhà máy cấp nước sạch tại Khu Công nghiệp Trà Kha công suất 4.000 m3/ngày đêm để bổ sung nguồn nước phục vụ trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu Võ Minh Trang. 

Ông Võ Minh Trang - Tổng Giám đốc Công ty CP Cấp nước Bạc Liêu cho biết: Trong những năm gần đây, đặc biệt sau Cổ phần hoá, Công ty đã có sự chuyển mình mạnh mẽ. Cơ sở vật chất, hạ tầng cấp nước, Công nghệ... ngày càng được quan tâm đầu tư, nhờ đó chất lượng nước sinh hoạt ngày càng được nâng lên, đảm bảo sức khỏe Cộng đồng. 

Bên cạnh đó, thực hiện hiệu quả Công tác quản lý nên kết quả sản xuất, kinh doanh của Công ty ngày càng được nâng cao. Từ khi cổ phần hóa đến nay, tỷ lệ thất thoát nước giảm và duy trì ở mức dưới 10%; doanh thu, lợi nhuận của Công ty, thu nhập của người lao động, chia cổ tức cho cổ đông và nộp ngân sách nhà nước đều tăng qua hàng năm. Trong khi đó, giá nước bán cho người dân không thay đổi được áp dụng từ năm 2017 đến nay.

 Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu.

Để triển khai thực hiện kế hoạch cấp nước an toàn, ông Võ Minh Trang cho biết thêm: Hiện nay, Công ty CP Cấp nước Bạc Liêu đang khai thác, quản lý và cung cấp nước sạch khu vực nội ô thành phố Bạc Liêu, với tổng Số khách hàng sử dụng nước là 30.500 khách hàng, mức cấp bình quân 120 lít/người ngày, tỷ lệ bao phủ đạt 97% khu vực nội ô, tiến tới đạt 100% vào năm 2025.

Mạng lưới ống cấp nước hiện đang dần được thay thế ống mới, từng bước thay bỏ các tuyến ống có thời gian sử dụng lâu (trên 20 năm), qua đó giúp Công ty duy trì tỷ lệ thất thoát nước <10%. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã đầu tư 2 máy phát điện dự phòng cho 2 nhà máy xử lý nước, đảm bảo cung cấp nước liên tục 24/24 trong trường hợp mất điện. 

 Hệ thống dây chuyền xử lý nước tại nhà máy số 1.
 Hệ thống vận hành trạm bơm cấp 2 tại nhà máy xử lý số 1.

Song song đó, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư công nghệ hiện đại nhất trong sản xuất, nước sạch, tiếp tục áp dụng công nghệ mới từ Dự án Cấp thoát nước và Vệ sinh môi ở trường do Chính phủ Úc tài trợ triển khai trên địa bàn TP.

Đồng thời, Công ty CP Cấp nước Bạc Liêu phát huy tối đa hiệu quả sử dụng đồng vốn, không ngừng phát triển các nguồn lực, cải tiến chất lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, tạo nền tảng phát triển ổn định, lâu dài và vững chắc, cải thiện điều kiện làm việc, ổn định cuộc sống cho người lao động, bảo đảm lợi ích hợp pháp cho cổ đông và làm tròn nghĩa vụ đối với Nhà nước./.

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình

Chuyển biến tích cực trong công tác Thi hành án dân sự trên địa bàn quận Tân Bình
(PLVN) - Năm 2020  là năm nhiều khó khăn tác động tiêu cực đến công tác tổ chức Thi hành án dân sự, trong khi đó, Tân Bình là quận nội thành có diện tích tự nhiên rộng, dân số đông, kinh tế phát triển, được đánh giá là đơn vị có số lượng việc thụ lý cao, giá trị phải thi hành án lớn, có nhiều hồ sơ tương đối phức tạp. Trước những thách thức nêu trên, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình  (THADS), TP. Hồ Chí Minh đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn

Bạc Liêu sẵn sàng ứng phó với “3 kịch bản” của hạn mặn
(PLVN) - Để chủ động ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn và các tác động của biến đổi khí hậu gây ra trong mùa khô năm 2021, Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp với các ngành, địa phương khẩn trương xây dựng và tham mưu cho UBND tỉnh ban hành kịch bản phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn mùa khô năm 2020 - 2021 với “3 kịch bản”. 

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ

Hàng ngàn du khách đổ về Đà Lạt ngắm Mai Anh Đào nở rộ
(PLVN) - Mỗi mùa, Đà Lạt tự biết tạo cho mình một hình ảnh riêng. Nếu tháng 10, Đà Lạt mời gọi bước chân của du khách ghé thăm bởi sắc vàng của hoa Dã Quỳ thì tháng chạp, xứ sở ngàn hoa lại lung linh sắc hồng của hoa Mai Anh Đào khiến du khách mê mẩn.

Tài xế ngủ gật tông hàng loạt học sinh trên quốc lộ 91

Tài xế ngủ gật tông hàng loạt học sinh trên quốc lộ 91
(PLVN) - Ngày 16/1, tin từ Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, cho biết đang điều tra làm rõ vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên đoạn Quốc lộ 91 làm 5 học sinh bị thương nặng do bị xe tải chạy cùng chiều tông phải.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬