Cặp bò vàng giúp hộ nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống

(PLO) - Thêm một hộ gia đình thoát nghèo nhờ cặp bò của chương trình “Lục Lạc Vàng” cùng nhãn hàng trà thảo mộc Dr.Thanh trao tặng. Đây là một trong những chương trình truyền hình thực tế thiết thực nhất trong suốt 4 năm qua trên sóng truyền hình đã góp phần cải thiện đáng kể đời sống kinh tế của hơn 2,000 hộ gia đình trên khắp lãnh thổ Việt Nam.
Cặp bò vàng giúp hộ nghèo nâng cao chất lượng cuộc sống
Chương trình được lên ý tưởng và triển khai thực hiện đầu tiên bởi đài truyền hình Let’s Viet và nhãn hàng trà thảo mộc Dr.Thanh. Trải qua 4 năm, tận mắt chứng kiến những thay đổi tích cực Lục Lạc Vàng mang lại cho các hộ gia đình nghèo, đội ngũ thực hiện như được tiếp thêm sức mạnh, quên hết vất vả, mệt mỏi, tìm đến với những xã được giới thiệu là “nghèo nhất” địa phương với mục đích mang tặng giải pháp thoát nghèo, cải thiện kinh tế cho những hộ gia đình thật sự khó khăn trên cả nước. 
Điểm đến mới đây nhất của Lục lạc vàng và nhãn hàng thảo mộc Dr.Thanh là thôn Nhơn Hòa 1, xã Long Giang, thị xã Phước Long, Bình Phước. Tại đây chương trình đã có dịp ghé thăm, giúp đỡ gia đình anh Phùng Quang Tuấn, hộ nghèo nhất trong thôn. 
Anh Tuấn sinh năm 1977, lập gia đình cùng chị Nguyễn Thị Trang. Hai vợ chồng anh có với nhau một mặt con, bé Phùng Tuyết Ngân năm nay mới 7 tuổi. Cuộc sống gia đình anh Tuấn từ lâu đã khó khăn, hai vợ chồng không có lấy một mảnh đất để trồng trọt, cải thiện kinh tế. Chủ yếu thu nhập đến từ công việc chính của anh Tuấn là dựng rạp cưới. Tuy nhiên công việc theo thời vụ này quá bấp bênh. 
Vào mùa đám cưới, anh có việc để làm, kiếm thêm được đồng ra đồng vào, nhưng qua mùa thì anh gần như thất nghiệp. Những lúc không có việc làm, anh chị lại phải bàn nhau đi bán hàng rong. Để bán được hàng, vợ chồng anh phải sang các vùng lân cận, cách nhà hơn chục cây số. Mỗi chuyến đi như thế kéo dài 4-5 ngày. May mắn lắm anh chị cũng chỉ thu được khoảng 100.000 đồng/ngày.
Cuộc sống đã cơ cực lại thêm khổ khi đứa con gái của anh chị có tiền sử mắc bệnh tim. Lúc còn nhỏ bé Ngân đã được chữa trị nhưng đến nay vẫn không khỏi, cơ thể bé nhỏ vẫn phải chịu đựng những di chứng của căn bệnh quái ác này. 
“Đây thực sự là một phép màu trong cuộc sống của chúng tôi” – Đó là lời cảm nhận của anh Phùng Quang Tuấn  khi được chương trình Lục Lạc Vàng cùng nhãn hàng trà thảo mộc Dr.Thanh đến trao tặng gia đình anh một cặp bò, giúp anh có nguồn vốn để chăn nuôi, ổn định kinh tế gia đình. 
Gặp lại anh Tuấn sau một thời gian, tay bắt mặt mừng như gặp lại một người bạn thân quen, anh Tuấn hồ hởi khoe “Những vất vả giờ đã qua, nhờ có cặp bò mà gia đình tôi đã thoát khỏi cảnh nghèo khổ, con cái cũng được đến trường, ăn học đàng hoàng”. Cuộc sống gia đình anh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Cặp bò ngày nào đã được phối giống, hiện đàn bò đã được 5 con, trong đó 2 con bò mẹ đang mang bầu hơn 3 tháng. Anh cũng đầu tư tiền để xây dựng chuồng trại chắc chắn và dự trữ nguồn thức ăn cho bò. Anh cho biết đã bán một cặp bê, thu được 16 triệu đồng. Số tiền này anh dùng để lo cho con gái đi học.
Niềm vui và sự cải thiện đời sống của gia đình anh Tuấn cũng chính là đích đến của chương trình Lục Lạc Vàng. Khi những người nông dân vui mừng vì có được “cần câu cơm” vững chắc, cuộc sống nhẹ gánh lo toan từng ngày, thì chính là lúc chương trình nhận được niềm vui gấp 10 lần. Bằng chính những hành động quan tâm thiết thực này, nhãn hàng trà thảo mộc Dr.Thanh mong muốn chung tay góp sức cải thiện đời sống của người dân Việt Nam như một lời tri ân vì đã tin dùng sản phẩm của công ty như trà thảo mộc Dr Thanh, trà xanh Không Độ, nước tăng lực Number 1 trong hơn 20 năm qua, góp phần làm nên sự thành công của công ty như ngày nay. 
Qua 4 năm, những câu chuyện như gia đình anh Tuấn đã không còn xa lạ với các xã huyện nghèo. Số lượng những gia đình nhận được cặp bò từ chương trình Lục Lạc Vàng và nhãn hàng trà thảo mộc Dr.Thanh ngày càng tăng nhanh, tính đến nay đã có hơn 3.000 con bò được trao tặng đến gần 2.000 hộ dân nghèo trong cả nước. 
Khi tiếng rung của Lục Lạc Vàng vang lên là tấm lòng - tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt được sẻ chia. Chương trình là cầu nối giữa những nhà hảo tâm với nhiều mảnh đời bất hạnh. Chính sự chung tay giúp sức cùng sự kiên trì theo đuổi mục tiêu, chương trình Lục lạc vàng và nhãn hàng thảo mộc Dr.Thanh đã và đang góp phần thay đổi đời sống người dân Việt Nam.
Giang Giang
Cùng chuyên mục
Nhận ngay những món quà hấp dẫn khi mua bảo hiểm Sun Life qua TPBank

Nhận ngay những món quà hấp dẫn khi mua bảo hiểm Sun Life qua TPBank

(PLVN) - Với mong muốn đồng hành cùng Khách hàng chủ động đón tương lai, Ngân hàng TMCP Tiên phong (TPBank) triển khai chương trình khuyến mại “Sống Chủ Động, Đón Tương Lai” dành cho Khách hàng tham gia Hợp đồng Bảo hiểm Sun Life với nhiều quà tặng hấp dẫn. 

Đọc thêm

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng

Claressa Maria Shields - Người đẹp cứ bước lên võ đài là giành chiến thắng

(PLVN) - Claressa Maria Shields (SN 1995) là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Mỹ. Cô nắm giữ đai vô địch thế giới ở ba hạng cân, đồng thời là nữ vô địch hạng trung không thể tranh cãi của thế giới kể từ năm 2019 và các danh hiệu hạng bán trung WBC và WBO thống nhất kể từ tháng 1/2020; trước đó là các danh hiệu WBC và IBF thống nhất của nữ từ năm 2017 đến 2018. Tính đến tháng 5/2020, cô được xếp hạng là nữ võ sĩ tốt nhất thế giới.

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế

Tứ trấn xứ Lạng – Bài 1: Trấn Đông : Đền Cửa Đông thờ thần Bạch Đế
(PLVN) - Lạng Sơn - mảnh đất địa linh, nhân kiệt với những trầm tích văn hóa theo suốt chiều dài lịch sử nước Việt, với những ngôi đền thiêng ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc của tiền nhân để lại. Trong đó có bốn ngôi đền nằm ở bốn hướng trấn giữ và bảo vệ Đoàn Thành (thành cổ Lạng Sơn xưa), được mệnh danh là “Xứ Lạng tứ trấn”. 

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC

Bổ sung tổ chức giám định công lập thuộc VKSNDTC
(PLVN) - Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, một điểm mới đáng chú ý của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giám định tư pháp là thành lập thêm tổ chức giám định công lập trong lĩnh vực kỹ thuật hình sự.

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh

Bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn và Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh Đào Quang Khải vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đảng bộ Bộ Tư pháp long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025
(PLVN) - Sáng 10/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Tư pháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy truyền thống đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa công tác tư pháp phát triển bền vững lên tầm cao mới”. Đây là Đại hội điểm cấp trên cơ sở của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương.
Sức mạnh phản biện báo chí

Sức mạnh phản biện báo chí

(PLVN) - Trước khi được gửi đi dự thi Giải Báo chí Quốc gia lần thứ VII năm 2012, loạt bài 5 kỳ “Chứng minh nhân dân mẫu mới: Chưa “ra lò” đã phiền toái” của nhóm tác giả Võ Tuấn Anh và Phan Thanh Quý đã bàn, thậm chí bàn rất sâu và kiên trì về một vấn đề “nóng bỏng” của xã hội lúc bấy giờ, liên quan tới thẩm quyền quản lý của ngành Công an. 

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'

Sao Mai Tuyết Nga: 'Tôi không phải 'Hoa hậu đi hát'
(PLVN) - Top 10 dòng nhạc dân gian “Sao Mai 2017”, đăng quang Hoa hậu áo dài Việt Nam 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá tưng bừng. Tuyết Nga chứng mình cô là một ca sỹ chuyên nghiệp chứ không phải kiểu người đẹp lấn sân ca hát...
Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

Sẽ gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng trên quy mô cả nước

(PLVN) -“Hiện trên cả nước còn 4.968 Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trong tổng số 140 nghìn Mẹ. Nhiều địa phương hiện không còn Mẹ VNAH và các Mẹ hiện đã “như chuối chín cây”. Vì thế, nếu không tổ chức gặp mặt thì sẽ không còn cơ hội”, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH sẻ chia khi thông tin về kế hoạch tổ chức Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 năm nay.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬