Cần lưu ý gì khi lựa chọn nhà máy gia công thuốc?

(PLVN) - Đến tháng 10/2020, cả nước có 259 nhà máy được cấp chứng chỉ GMP trong sản xuất thuốc và nguyên liệu làm thuốc. Để lựa chọn nhà máy gia công thuốc phù hợp thì ngoài tiêu chuẩn GMP – WHO doanh nghiệp cần chú ý những gì?

Tiềm năng thị trường là rất lớn nhưng không phải công ty kinh doanh dược phẩm nào cũng chủ động được nhà máy sản xuất bởi để hoàn thiện và được cấp phép sản xuất cho một nhà máy dược phẩm, doanh nghiệp cần có sự đầu tư rất lớn về tài chính, nhân lực, nhà xưởng và đảm bảo đầy đủ các yêu cầu khắt khe theo tiêu chuẩn GMP-WHO.

Vì lẽ đó, gia công thuốc đang là loại hình được nhiều doanh nghiệp có thế mạnh trong phân phối kinh doanh dược phẩm lựa chọn. Tuy nhiên, lựa chọn đơn vị gia công thuốc phù hợp cũng cần những yếu tố tiên quyết để quyết định thành công của doanh nghiệp. Đó là những yếu tố bắt buộc doanh nghiệp phải nắm rõ để có thể gặt hái được lợi nhuận khi bước vào thị trường gia công thuốc.

 

Phạm vi chứng nhận của nhà máy gia công thuốc

Đến tháng 10/2020, cả nước có 259 nhà máy được cấp chứng chỉ GMP trong sản xuất thuốc và nguyên liệu làm thuốc. Tuy nhiên phạm vi cấp phép sản xuất thuốc của từng nhà máy sản xuất thuốc là khác nhau.

Khi đã có ý tưởng gia công một sản phẩm thuốc cụ thể, các doanh nghiệp đi gia công cần nắm được phạm vi chứng nhận nhà máy gia công thuốc mình dự kiến tìm đến có đáp ứng được nhu cầu gia công sản phẩm đang cần hay không. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp thu hẹp được danh sách nhà máy gia công, rút ngắn thời gian tìm kiếm đối tác.

Chất lượng là yếu tố quan trọng nhất

Để kinh doanh lâu dài và hiệu quả, trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần chú trọng đến chất lượng sản phẩm. Riêng thuốc là sản phẩm mang tính đặc thù cao, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Nếu doanh nghiệp không đảm bảo được chất lượng sản phẩm, khi sử dụng vào cơ thể có thể gây ra các sự cố đáng tiếc.

Đối với sản phẩm thuốc, tùy kênh phân phối, bác sĩ và bệnh nhân đều có những yêu cầu rất khắt khe, phải vừa chất lượng vừa đạt hiệu quả. Chất lượng chính là yếu tố níu giữ người dùng với doanh nghiệp, khẳng định uy tín của các sản phẩm trên thị trường.

 

Nhà máy gia công thuốc phải giữ uy tín

Uy tín của doanh nghiệp được xây dựng từ những điều nhỏ nhất. Trước hết, nó bắt đầu từ việc nhà máy sẽ thực hiện đúng như những gì đã ký kết với các bên đối tác, bàn giao sản phẩm đúng thời gian, không bị chậm tiến độ, không làm ảnh hưởng đến khách hàng. Nhà máy cũng cần sở hữu quy trình sản xuất hiện đại, tiên tiến, đảm bảo chất lượng, hạn chế sản phẩm lỗi và hạn chế các sự cố.

Uy tín không dễ dàng xây dựng, bởi vậy, để gặt hái được thành quả trong kinh doanh, doanh nghiệp cần thực hiện đúng những gì đã cam kết với các bên đối tác, đặt lợi ích của các bên đối tác và người tiêu dùng lên hàng đầu.

Sản xuất gia công độc quyền

Các cơ sở gia công độc quyền luôn nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng đối tác. Các sản phẩm độc quyền giúp doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng được tên tuổi trên thị trường. Cũng vì vậy, các đơn vị có dịch vụ gia công thuốc độc quyền sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Với các doanh nghiệp có tầm nhìn xa, họ luôn muốn mang đến những sản phẩm khác biệt thay vì các sản phẩm đại trà trên thị trường. Kinh doanh độc quyền cũng là một cách thu lại lợi nhuận cao hơn.

 

Nhà máy gia công CNC Abipha đảm bảo các yếu tố tiên quyết

Nếu đang tìm kiếm đơn vị gia công có đầy đủ các yếu tố trên, Nhà máy của Công ty cổ phần dược phẩm Công nghệ cao Abipha sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho các doanh nghiệp đối tác. Với hệ thống nhà xưởng hiện đại, quy mô trên nền diện tích 18.000m2, công suất thiết kế hơn 1800 triệu đơn vị sản phẩm/năm, tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng. Đặc biệt, Nhà máy CNC Abipha là một trong số ít nhà máy tại Việt Nam đáp ứng được phạm vi sản xuất thuốc rộng cho các đối tác mong muốn tìm kiếm nhà máy gia công trọn gói, bao gồm:

- Thuốc không vô trùng: Viên nang cứng; Viên nang mềm; Thuốc dùng ngoài dạng lỏng (Dung dịch, Hỗn dịch dùng ngoài; Dung dịch bơm trực tràng); Thuốc uống dạng lỏng (Dung dịch, hỗn dịch, sirô); Dạng bào chế rắn khác (Thuốc bột, thuốc cốm); Thuốc dạng bán rắn (Kem, gel, mỡ dùng ngoài); Viên nén (Viên nén, viên nén bao phim, viên nén bao đường); Thuốc không vô trùng khác (Dầu thuốc, cao thuốc, dầu gió, dầu xoa, cao xoa; Viên nén sủi bọt, Thuốc bột sủi bọt, Thuốc cốm sủi bọt).

-  Thuốc sinh học: Thuốc chứa men vi sinh: viên nang cứng, thuốc bột, thuốc cốm, hỗn dịch uống.

-  Thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền: Viên nang cứng; Viên nang mềm; Thuốc dùng ngoài dạng lỏng (Dung dịch, hỗn dịch); Thuốc uống dạng lỏng (Dung dịch, hỗn dịch, sirô); Dạng bào chế rắn khác (Thuốc bột, thuốc cốm); Viên nén (Viên nén, viên nén bao phim, viên nén bao đường); Viên hoàn (Viên hoàn cứng, viên hoàn mềm).

-  Nguyên liệu từ dược liệu: Cao dược liệu (Cao đặc, cao lỏng, cao khô); Cốm, bột dược liệu (Bột dược liệu); Phiến; Khác (Dược liệu đã chế biến; Cồn thuốc, rượu thuốc; Vị thuốc cổ truyền).

-  Đóng gói sơ cấp: Thuốc không vô trùng, Thuốc sinh học; Thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền; Nguyên liệu từ dược liệu.

-  Đóng gói thứ cấp: Thuốc không vô trùng, Thuốc sinh học; Thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền; Nguyên liệu từ dược liệu.

- Kiểm tra chất lượng: Vi sinh; Hóa học / Vật lý; Sinh học.

 

Với những nỗ lực mang lại giá trị tốt nhất cho sức khỏe con người, trong nhiều năm qua, Nhà máy CNC Abipha đã trở thành đơn vị uy tín hàng đầu trong việc hợp tác gia công cho các đơn vị phân phối dược phẩm tại Việt Nam.

Doanh nghiệp đối tác có nhu cầu gia công xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dược phẩm Công nghệ Cao Abipha

VPGD: Căn 01, Tầng 33, Tòa C2 Dự án D’Capitale, Số 119 Đường Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Địa chỉ nhà máy sản xuất: Lô đất CN-2, KCN Phú Nghĩa, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, TP.Hà Nội.

Tel: (+84) 24 33 13 28 88 – Máy lẻ: 156

Mobile: 0989 294 163

Website: https://abipha.com.vn/

Email: kinhdoanhgiacong@abipha.vn

Phương Thúy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.
(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn
(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Hà Nội có 17 người rút hồ sơ ứng cử

Hà Nội có 17 người rút hồ sơ ứng cử
(PLVN) - Tính đến ngày 2/4 có 6 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Hà Nội có đơn xin rút và 11 người có đơn xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI.
Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)

Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)

(PLVN) - Ngày 10/4, Đồn Biên phòng Bảo Lâm (Lạng Sơn) phối hợp với CLB thiện nguyện do bà Phạm Hồng Tuyết - Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức quận uỷ Đống Đa (Hà Nội) tổ chức chương trình “Hành trình yêu thương” tại các trường học, gia đình hoàn cảnh khó khăn của xã Bảo Lâm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376