Be Group đạt giải thưởng “Kinh doanh xuất sắc châu Á” (APEA) 2020

(PLVN) - Công ty CP Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe Be vừa nhận được giải thưởng “Kinh doanh xuất sắc châu Á” (Asia Pacific Enterprise Awards - APEA), hạng mục “Fast enterprise - DN tăng trưởng nhanh”. Đây là một trong những số ít DN Việt Nam nhận giải thưởng uy tín này từ tổ chức phi chính phủ Enterprise Asia. 
Be Group đạt giải thưởng “Kinh doanh xuất sắc châu Á” (APEA) 2020 Bà Nguyễn Hoàng Phương – CEO Be Group và ông Nguyễn Thiện Minh – Giám đốc công nghệ Be Group - nhận giải thưởng “Kinh doanh xuất sắc châu Á” 2020. ​

Chỉ sau gần 2 năm hoạt động Be Group đã vươn lên giữ vị trí số 2 tại thị trường gọi xe công nghệ Việt Nam – một trong những thị trường phát triển nhất của lĩnh vực này trong khu vực Châu Á. 

Giải thưởng APEA đánh dấu một cột mốc mới cho những thành quả đáng ghi nhận của Be Group không chỉ tại Việt Nam, mà còn ở khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Để nhận giải thưởng uy tìn này, Be Group đã vượt qua nhiều DN khác cùng nhiều vòng tuyển chọn và các yêu cầu khắt khe khác của tổ chức phi chính phủ Enterprise Asia. 

Cụ thể, các ứng viên sẽ nộp hồ sơ theo yêu cầu của Enterprise Asia, sau đó bản tổ chức sẽ phân tích hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp. Ban tổ chức còn thực hiện những nghiên cứu đánh giá độc lập chuyên sâu (external research) về DN thông qua những nguồn dữ liệu tin cậy khác nhau (báo cáo nghiên cứu thị trường, thông tin trên các phương tiện truyền thông và một số ý kiến khách quan của các Chuyên gia kinh tế tại Châu Á và Việt Nam). Enterprise Asia sẽ tổng hợp lại các kết quả và đánh giá tổng thể một lần nữa, từ đó đưa ra kết quả cuối cùng.

Bà Nguyễn Hoàng Phương – CEO Be Group - chia sẻ: “Giải thưởng này là sự ghi nhận xứng đáng những thành quả và nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên của Be Group trong suốt gần 2 năm qua. Bên cạnh đó, khi Covid-19 diễn ra, một mặt, chúng tôi cải tiến quy trình vận hành, giúp tối ưu hóa chi phí và bộ máy; mặt khác, chúng tôi tận dụng khả năng công nghệ tốt của mình để tung ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu mới của thị trường. Nhờ đó, Be Group có khả năng phục hồi nhanh hơn những start-up khác và là công ty đầu tiên trên thị trường gọi xe công nghệ đạt điểm hòa vốn ngay trong năm thứ hai hoạt động, tiến đến có lãi vào 2021”.

TS. Fong Chan Onn, Chủ tịch của Enterprise Asia, cho rằng, đại dịch cũng đã mang lại những cơ hội mới bằng những cách thức khác nhau. “Cuộc khủng hoảng đã cho chúng ta thấy rằng các DN cần phải chuẩn bị tốt để có thể tìm cách đáp ứng các nhu cầu hiện có hoặc mới xuất hiện theo cách mới. Đó là bằng chứng rõ ràng rằng tinh thần kinh doanh đổi mới, có trách nhiệm là động lực thiết yếu để giúp nền kinh tế tăng trưởng và thịnh vượng" - TS Fong Chan Onn nhấn mạnh.

TS Fong Chan Onn cũng chia sẻ thêm: “Việt Nam vẫn là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á. Gần đây, Ngân hàng Phát triển Châu Á báo cáo rằng nền kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng 1,8% vào năm 2020 trong bối cảnh đại dịch và quay trở lại mức 6,3% vào năm 2021. Điều này là do cả Chính phủ Việt Nam đã hành động ứng phó nhanh chóng đối với đại dịch”.

Đến nay, Startup công nghệ thuần Việt - Be Group đã hoàn thiện hệ sinh thái mở của ngành gọi xe với dịch vụ chủ đạo: beBike, beCar, beTaxi cùng nhiều tính năng, sản phẩm đi kèm: “Thuê theo giờ”, “be đi tỉnh”; dịch vụ giao hàng: beDelivery, beExpress; dịch vụ đi chợ hộ: be Đi chợ; tính năng tích lũy điểm thưởng cho người dùng: beLoyalty; tính năng mua vé xe khách.

Bên  cạnh đó, những tính năng nâng cao của ứng dụng gọi xe cũng được Be cập nhật như: Đặt hộ (Be là đơn vị duy nhất triển khai), Đa điểm dừng, Thay đổi điểm đến, Điểm đến yêu thích (Điều hướng), Đặt hàng đa đơn (chấp nhận COD),… góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng, mang đến nhiều công ăn việc làm cho tài xế công nghệ. 

Chỉ sau gần 2 năm hoạt động Be Group đã vươn lên giữ vị trí số 2 tại thị trường gọi xe công nghệ Việt Nam.

Giải thưởng này đã khẳng định sự tăng trưởng nhanh chóng và mạnh mẽ của start-up thuần Việt trong gần 2 năm qua:

• 12/2018: Ứng dụng gọi xe Be chính thức lăn bánh tại Hà Nội và TP.HCM với dịch vụ vận tải trọng yếu beBike và beCar. 

• 8/2019: Ra mắt dịch vụ giao hàng beDelivery và beExpress.

• 9/2019: Đứng thứ hai thị trường gọi xe tại Việt Nam (Theo ABI research).

• 12/2019: Kỷ niệm một năm chính thức lăn bánh, ra mắt nhiều tính năng, dịch vụ: beLoyalty, hiện diện tại 10 tỉnh, thành phố trên khắp Việt Nam bao gồm: Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ. 

• 3/2020: Trước làn sóng dịch Covid-19, ứng dụng gọi xe Be đã tranh thủ trong thời gian tuân thủ lệnh giãn cách xã hội để đẩy nhanh nghiên cứu, sản xuất, cải thiện nền tảng công nghệ, ra mắt hàng loạt tính năng, dịch vụ mới như beĐichợ.   

• 4/2020: Ra mắt tính năng Vé xe khách (Hợp tác cùng Vé xe rẻ).

• 7/2020: Ra mắt dịch vụ beTaxi (Hợp tác cùng VinaTaxi), cùng các phương thức thanh toán không tiền mặt khác như MoMo, SmartPay,… 

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng

PC Quảng Ngãi tăng tiện ích thanh toán tiền điện cho khách hàng

(PLVN) - Hiện nay, PC Quảng Ngãi đang hợp tác với nhiều kênh thanh toán trực tuyến của tổ chức trung gian, ngân hàng, ví điện tử, nhằm mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng điện trong việc thanh toán tiền điện, không phải đi lại nhiều lần, mất thời gian và công sức đến điện lực.

Đọc thêm

Hà Tĩnh: Sau lũ bùng phát dịch tả lợn châu Phi

Hà Tĩnh: Sau lũ bùng phát dịch tả lợn châu Phi
(PLVN) - Tại tỉnh Hà Tĩnh sau lũ dịch tả lợn châu Phi (TLCP) bùng phát trở lại và đã lây lan 26 xã của 7 huyện, thị. Tình hình dịch TLCP diễn biến phức tạp buộc tỉnh địa phương này  phải khởi động lại các kịch bản chống dịch cấp bách.

Xem tên lửa Zircon hạ mục tiêu cách 450km

Xem tên lửa Zircon hạ mục tiêu cách 450km
(PLVN) - Bộ Quốc phòng Nga tuần qua cho biết, trong cuộc thử nghiệm thành công ở Bắc Băng Dương, tên lửa siêu thanh Zircon được phóng từ tàu khu trục "Đô đốc Gorshkov" đã bay được 450 km và đánh trúng mục tiêu ở Biển Barents.

102 trụ bóng rổ và 510 quả bóng rổ được trao tặng cho 51 trường học trên cả nước

102 trụ bóng rổ và 510 quả bóng rổ được trao tặng cho 51 trường học trên cả nước
(PLVN) - Ông Larry Madge - Tổng giám đốc Công ty TNHH BHNT Sun Life Việt Nam (Sun Life) và hoa hậu H’Hen Niê - đại sứ thương hiệu Sun Life Việt Nam  - đã trao tặng trụ bóng rổ cho hai trường tại Hải Phòng, Quảng Ninh  với mong muốn khuyến khích các em học sinh xây dựng thói quen tập luyện thể thao ngay từ khi còn nhỏ. 
Gần 300 triệu hỗ trợ sinh viên các tỉnh vùng bão lũ miền Trung

Gần 300 triệu hỗ trợ sinh viên các tỉnh vùng bão lũ miền Trung

(PLVN) - Ngày 28/11, tại Lễ Khai giảng năm học mới, trao học bổng tài năng và hỗ trợ SV vùng bão lũ, Trường Đại học Đông Á đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng dành cho đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua của Khối thi đua các Trường Đại học năm học 2019-2020. 
Thời thế thôi thúc

Thời thế thôi thúc

(PLVN) - Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra thử thách Trung Quốc và Nhật Bản không chỉ về đối nội mà còn cả về đối ngoại. Ở cả hai nơi này, dịch bệnh đã hoành hành dữ dội trong thời gian không ngắn trước khi bị kiểm soát và bị đẩy lùi về cơ bản. Dịch bệnh gây ra khó khăn lớn đối với cả hai nước về kinh tế và xã hội.

Khổ như...đàn ông Việt!

Khổ như...đàn ông Việt!
(PLVN) - Xưa nay, chúng ta vẫn luôn mặc định đàn ông Việt phải tương xứng với trách nhiệm “ làm trai cho đáng nên trai”. Họ luôn làm chủ gia đình, làm lãnh đạo… Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”… 

Chủ tịch Quốc hội: Phong trào thi đua của ngành ngân hàng có sức lan toả lớn!

Chủ tịch Quốc hội: Phong trào thi đua của ngành ngân hàng có sức lan toả lớn!
(PLVN)Phát biểu tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII giai đoạn 2015 – 2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhấn mạnh ,phong trào thi đua yêu nước của ngành Ngân hàng đạt nhiều kết quả quan trọng, có sức lan tỏa lớn, được xã hội ghi nhận và tôn vinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬