Bảo Việt được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 5 năm liên tiếp

(PLVN) - Ngày 10/12, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững (VBCSD), VCCI phối hợp với các bộ, ban ngành liên quan vinh danh Tập đoàn Bảo Việt trong Top 10 “Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 2020”. Như vậy, Bảo Việt là một trong số ít các doanh nghiệp Việt Nam được vinh danh trong Top 10 trong cả 5 năm mùa giải.
Bảo Việt được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 5 năm liên tiếp Tập đoàn Bảo Việt được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp bền vững.

Top 10 Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 5 năm liên tiếp

Để được lựa chọn trong danh sách doanh nghiệp bền vững Việt Nam, Tập đoàn Bảo Việt và các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI).

Bộ chỉ số CSI được xây dựng như thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong ba lĩnh vực chính là Kinh tế, Môi trường và Xã hội. Bên cạnh đó, bộ chỉ số cũng là một công cụ ghi nhận các chỉ tiêu đo lường và hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi quản lý thay đổi, từ đó hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp được duy trì và phát triển theo hướng bền vững hơn. 

Vượt qua các doanh nghiệp uy tín trong khối Thương mại - Dịch vụ, bằng việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trọng yếu về các yếu tố chính yếu và đạt điểm đánh giá cao chung cuộc, Tập đoàn Bảo Việt được vinh danh trong bảng xếp hạng Top 10 “Doanh nghiệp bền vững nhất Việt Nam 2020”. Tại Lễ công bố, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Bảo Việt cũng được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam.

Việc tham gia và đạt thứ hạng cao tại bảng xếp hạng 5 năm liên tiếp đã phản ánh những nỗ lực của Tập đoàn Bảo Việt trong việc chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam.

Chương trình đánh giá, xếp hạng doanh nghiệp bền vững không chỉ là niềm tự hào cho những doanh nghiệp tham gia, mà còn lan tỏa ý nghĩa, tạo động lực cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển theo định hướng bền vững, để hình ảnh và sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam có thể cạnh tranh được trên thị trường quốc tế. 

Tập đoàn Bảo Việt - 5 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam.

Tập đoàn Bảo Việt triển khai chương trình Khăn áo ấm mùa đông, sẻ chia trách nhiệm với cộng đồng

Trong các ngày từ 5-8/12/2020, đoàn công tác Tập đoàn Bảo Việt đã triển khai chương trình Khăn áo ấm mùa đông lần thứ 10 tại tỉnh Điện Biên. Đây là chương trình cộng đồng mang áo ấm tới các đồng bào còn nhiều khó khăn do Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt tổ chức thường niên. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã trao tặng hơn 1.300 áo ấm cho người dân địa phương.

Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt và Công ty Bảo Việt Hà Thành trao tặng 30 suất học bổng cho 30 em học sinh nghèo vùng cao tại Trường tiểu học Ta Ma, Tuần Giáo, Điện Biên. Cũng tại chương trình, Tập đoàn Bảo Việt đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho cô giáo Điêu Thị Hà. Cô Hà là giáo viên Trường Mầm non Ta Ma, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên; hiện đang sinh sống trong căn nhà dột nát, con cô bị bệnh máu trắng, gia cảnh hết sức khó khăn...

Các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn cũng triển khai nhiều hoạt động thể hiện sự quan tâm sẻ chia cùng cộng đồng, đồng hành cùng người dân trong việc nâng cao nhận thức về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe. Bảo Việt Nhân thọ đã thực hiện chương trình thiện nguyện "Hành trình xanh - Trái tim vàng" trên nhiều tỉnh thành từ năm 2016.

Tính đến nay, “Hành trình xanh - Trái tim vàng” đã đến 19 tỉnh/thành, 33 huyện/thị xã, khám bệnh miễn phí cho hơn 15.000 người dân, trao gần 2.000 suất quà cho các gia đình chính sách và có công với Cách mạng, đồng thời dành tặng hàng ngàn suất học bổng xe đạp, balo cho các em học sinh hiếu học vượt khó vươn lên.

Với những đóng góp ý nghĩa, thiết thực cho xã hội, Bảo Việt Nhân thọ đã được vinh danh "Doanh nghiệp báo hiểm nhân thọ có hoạt động cộng đồng và phát triển xã hội tốt nhất Việt Nam năm 2019", đồng thời dẫn đầu top 10 "Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín Việt Nam" trong nhiều năm liên tiếp.

Tập đoàn Bảo Việt triển khai chương trình Khăn áo ấm mùa đông tại Điện Biên. 

Phát triển bền vững giúp Bảo Việt vững vàng vượt qua Covid-19

Tháng 12/2020, Tập đoàn Bảo Việt được vinh danh tại cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết (Vietnam Listed Company Awards - VLCA) với 2 hạng mục: Giải Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất nhóm Large Cap và giải Nhì Báo cáo phát triển bền vững. Bảo Việt phát hành báo cáo Smart Report cho phép ứng dụng công nghệ tiên tiến (Smart PDF, Power BI, Digital platform) với hình ảnh sống động.

Báo cáo vừa sử dụng infographics để làm nổi bật thông điệp chính vừa tăng cường ứng dụng các tính năng của Power BI để hỗ trợ việc phân tích và trình bày số liệu, đặc biệt được áp dụng đối với mục báo cáo liên quan đến KPIs, báo cáo kết quả kinh doanh và tình hình đầu tư. Với một cấu trúc rõ ràng, trình bày ngắn gọn, kết hợp với việc sử dụng các hình vẽ, minh họa và biểu đồ một cách hợp lý.

Báo cáo phát triển bền vững của Bảo Việt đã truyền tải một cách trực quan và đầy hiệu quả đến người đọc chiến lược cũng như hành động cụ thể của doanh nghiệp trong phát triển bền vững. Báo cáo phát triển bền vững của Tập đoàn Bảo Việt áp dụng Bộ tiêu chuẩn quốc tế về lập báo cáo phát triển bền vững (GRI Sustainability Reporting Standards) và gắn kết 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp quốc (SDGs) trong chiến lược của Bảo Việt.

Cùng với việc thực hiện kiểm toán các chỉ tiêu tài chính bởi kiểm toán Ernst & Young, các chỉ tiêu phi tài chính trong báo cáo cũng được đảm bảo bởi Kiểm tra - Kiểm toán Nội bộ của Tập đoàn Bảo Việt căn cứ theo các nội dung được yêu cầu trong Bộ tiêu chuẩn để đảm bảo phù hợp với thông lệ quốc tế.

Trong 55 năm hình thành và phát triển, Bảo Việt tin rằng việc phát triển bền vững, cộng hưởng với niềm tin của cổ đông, đối tác và khách hàng là động lực giúp Tập đoàn ngày càng phát triển bền vững và vươn xa. Bảo Việt xác định chiến lược phát triển bền vững dựa trên việc đảm bảo mục tiêu kinh tế, bởi chỉ khi xây dựng được nguồn lực vững chắc cho bản thân doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái bền vững mới có thể đem lại lợi ích lâu bền cho chính doanh nghiệp và các bên liên quan.

Trong vai trò một tập đoàn tài chính-bảo hiểm hàng đầu, Bảo Việt sẵn sàng thực hiện trách nghiệm chung tay vì cộng đồng thông qua các hoạt động an sinh xã hội. Bảo Việt đã và đang mang lại những giá trị đích thực trong công cuộc xoá đói giảm nghèo và xây dựng đổi mới đất nước hướng tới một tương lai bền vững.

P.T
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết

Cà Mau chăm lo cho đối tượng chính sách, hộ nghèo đón Tết
(PLVN) - Theo Chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Đức Thánh,"Dịp Tết Nguyên đán 2021, tỉnh Cà Mau chi hơn 22 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động chăm lo cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo và nhiều đối tượng xã hội khác..."

Giá vàng hôm nay 16/01 quay đầu giảm

Giá vàng hôm nay 16/01 quay đầu giảm
(PLVN) - Sáng nay 16/1, giá vàng thế giới quay đầu giảm sau thông tin ông Biden đề xuất gói viện trợ 1.900 tỷ USD để giải cứu nền kinh tế. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, sau những “cơn gió ngược” trong ngắn hạn, nếu lạm phát tăng nhanh, vàng có thể sẽ lại bứt phá trên mốc 2.000 USD/ounce một lần nữa.

Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc

Quấy rối tình dục đồng nghiệp tại nơi làm việc: Coi chừng mất việc
(PLVN) - Một trong những điểm mới tại Bộ luật Lao động 2019 là đã có những quy định cụ thể về quấy rối tình dục tại nơi làm việc. Nghị định 145/2020 của Chính phủ hướng dẫn chi tiết một số điều luật của Bộ luật Lao động (có hiệu lực từ  2/1/2021) tiếp tục đề cập cụ thể hơn về lĩnh vực này.

“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời

“Mạnh tay” xử lý nạn bẫy bắt chim trời
(PLVN) - Trước vấn nạn săn bắt, tận diệt chim trời hàng chục năm nay, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học đang hoàn thiện dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường quản lý các loài chim hoang dã di cư tại Việt Nam.

Kêu gọi 1,5 triệu suất quà hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Kêu gọi 1,5 triệu suất quà hỗ trợ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam
(PLVN) - Tối nay, 16/1, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” nhằm kêu gọi sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân để chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam, thông qua chiến dịch nhắn tin “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

Thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia

Thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia
(PLVN) - Chiều 15/1, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì Lễ  Trao Quyết định thành lập Hội đồng Y khoa quốc gia và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Hội đồng Y khoa quốc gia.

Quân đội sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII

Quân đội sẵn sàng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII
(PLVN) - Những ngày qua, lãnh đạo Bộ Quốc phòng (BQP), Tổng cục Chính trị (TCCT), Bộ Tổng Tham mưu (BTTM) liên tục kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị đón Tết nguyên đán 2021 tại nhiều đơn vị trong toàn quốc. Các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các lực lượng huấn luyện, diễn tập các tình huống bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng.

Quy định mới về thiết kế mẫu tiền Việt Nam

Quy định mới về thiết kế mẫu tiền Việt Nam
(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 24/2020/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 37/2014/TT-NHNN quy định việc thiết kế mẫu tiền, chế bản và quản lý in, đúc tiền Việt Nam. 
Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân: Bảo đảm đúng pháp luật

Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân: Bảo đảm đúng pháp luật

(PLVN) - Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân...,Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị yêu cầu Bộ, ngành và các địa phương triển khai một loạt nhiệm vụ cụ thể.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬