Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đào tạo kỹ năng truyền thông

(PLVN) - Vừa qua, tại tỉnh Quảng Ninh, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng truyền thông cho gần 100 học viên là đại diện lãnh đạo phòng, ban, chi nhánh và cán bộ làm công tác truyền thông trong toàn hệ thống.
Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đào tạo kỹ năng truyền thông Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quang Huy phát biểu khai mạc khóa đào tạo

Tham gia giảng dạy tại khóa đào tạo có PGS.TS Nguyễn Thành Lợi - Ủy viên Ban chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Người làm báo, TS. Phạm Hải Chung – Giảng viên khoa Quan hệ công chúng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Nhà báo Lê Nghiêm – Nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông), Phó Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông. Về phía BHTGVN, có ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch HĐQT và các thành viên HĐQT, ông Đào Quốc Tính - Tổng Giám đốc và các thành viên Ban điều hành.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Quang Huy nhấn mạnh vai trò của truyền thông đối với hoạt động BHTG. Truyền thông chính sách BHTG được xác định là một trong những hoạt động nghiệp vụ quan trọng của BHTGVN để người dân và các bên liên quan hiểu biết về chính sách bảo hiểm tiền gửi (BHTG). Trong thời gian qua, BHTGVN đã triển khai được nhiều hoạt động truyền thông thiết thực và dự kiến trong năm 2020 sẽ triển khai khảo sát trên quy mô lớn về mức độ hiểu biết của người gửi tiền đối với chính sách BHTG.

 “Với mong muốn tiệm cận thông lệ quốc tế về tổ chức BHTG hiệu quả, đó là ít nhất 80% người dân hiểu chính sách BHTG, chúng ta phải đổi mới công tác truyền thông, nâng cao kỹ năng và nội dung thực hiện”, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Quang Huy nói.

Thông qua khóa đào tạo này, học viên đã được truyền đạt các nội dung về kỹ năng viết và biên tập tin, bài cho báo điện tử; truyền thông nội bộ; xử lý khủng hoảng truyền thông và công tác truyền thông của cơ quan Nhà nước. Đồng thời, học viên được trao đổi, tương tác trực tiếp với giảng viên về những kiến thức thực tế của nghiệp vụ truyền thông trong thời đại mới.

Tại đây, Tổng giám đốc Đào Quốc Tính đánh giá cao kết quả của khóa đào tạo, góp phần giúp các cán bộ BHTGVN có góc nhìn chính xác và hiệu quả hơn về những kỹ năng báo chí, truyền thông, từng bước cải thiện năng lực chuyên môn nghiệp vụ truyền thông chính sách BHTG.

Ông Tính kỳ vọng, mỗi học viên sẽ rút ra được nhiều bài học, kinh nghiệm, từ đó đề cao ý thức tự trau dồi, nâng cao năng lực bản thân, phát huy tính sáng tạo và các ý tưởng mới nhằm góp phần xây dựng thành công chiến lược truyền thông dài hạn cho BHTGVN, làm tốt nhiệm vụ truyền thông chính sách và quảng bá hình ảnh của BHTGVN tới công chúng.

T.Lan
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tuyên án kẻ côn đồ chém chết thiếu niên trượt patin

Tuyên án kẻ côn đồ chém chết thiếu niên trượt patin
(PLVN) - Ngày 22/11, TAND TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử vụ án giết người xảy ra trên địa bàn huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) gây xôn xao dư luận hồi đầu năm. Đáng nói, các bị cáo đều đang ở độ tuổi vị thành niên.

Váy áo lanh - tinh hoa văn hóa người Mông ở Cao Bằng

Váy áo lanh - tinh hoa văn hóa người Mông ở Cao Bằng
(PLVN) - Từ bao đời nay, phụ nữ Mông luôn gắn liền với nghề trồng lanh, dệt vải, một nghề đòi hỏi nhiều công lao động, tính kiên trì và đôi bàn tay khéo léo. Những bộ váy, áo được dệt từ sợi lanh là sản phẩm truyền thống đặc sắc, thấm đượm tinh hoa văn hóa đồng bào dân tộc Mông.

Gần 1.600 gian hàng tham gia Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội

Gần 1.600 gian hàng tham gia Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội
(PLVN) - Với chủ đề: “Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Kiến trúc - Xây dựng & Vật liệu xây dựng”, Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội lần 3  sẽ diễn ra từ ngày 27/11 đến ngày 1/12, tại Cung Triển lãm kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng quốc gia (số 1 Đỗ Đức Dục, Hà Nội). 
Loading...
Nỗ lực làm tốt hơn công tác “hậu kiểm“

Nỗ lực làm tốt hơn công tác “hậu kiểm“

(PLVN) - Chiều 22/11, tại trụ sở Bộ Tư pháp, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ giao về công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) và việc bãi bỏ văn bản ban hành trái pháp luật của các bộ, cơ quan. Theo đó, Tổ công tác của Thủ tướng chỉ tập trung vào công tác “hậu kiểm” và việc xử lý các kết quả rà soát, hệ thống hóa và kiểm tra VBQPPL.
Xây nhà lấn sang đất hàng xóm: UBND xã Tam Hiệp vẫn đang giải quyết

Xây nhà lấn sang đất hàng xóm: UBND xã Tam Hiệp vẫn đang giải quyết

(PLVN) - Mặc dù ông Đoàn Xuân Kiện (ngụ thôn Vân Bắc, xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) đã nhiều lần gửi đơn đến UBND xã Tam Hiệp và UBND huyện Phúc Thọ (TP Hà Nội) đề nghị giải quyết việc thửa đất của gia đình ông tại cụm 5, xã Tam Hiệp bị người bán cho ông trước đó xây dựng lấn chiếm nhưng nhiều tháng qua vẫn không được giải quyết triệt để.

Cần Thơ: Giữ ổn định thị trường hàng hóa Tết

Cần Thơ: Giữ ổn định thị trường hàng hóa Tết
(PLVN) - Sắp vào dịp cuối năm là thời điểm các siêu thị, điểm chợ tất bật chuẩn bị hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu dịp Tết. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm giá cả hàng hóa tăng vọt và vấn nạn thực phẩm bẩn được người tiêu dùng quan tâm, đòi hỏi cần có sự vào cuộc ngay từ đầu của cơ quan chức năng trong giám sát, kiểm soát thị trường để người dân an tâm vui xuân, đón tết.