Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng đã thoái hết vốn từ Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh

(PLVN) - Từ năm 2017,  bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng - Người sáng lập Quỹ từ thiện Tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ - đã thoái hết vốn tại Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh, không còn liên quan đến hoạt động của công ty này.
Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng đã thoái hết vốn từ Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng hiện chỉ là người sáng lập Quỹ từ thiện Tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ và Quỹ từ thiện này hiện không liên quan đến Cty Hưng Thịnh

Liên quan đến một số thông tin thất thiệt về mối liên quan giữa cá nhân bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng với dự án Hưng Thịnh Cát Tường của Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng cũng đã có đơn gửi cơ quan chức năng về việc nhờ đến sự can thiệp và giải quyết những bức xúc của người dân trong việc những thông tin sai sự thật, sử dụng hình ảnh cá nhân và gia đình bà Hồng trong quá trình hoạt động của công ty gây hiểu nhầm dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, danh dự cá nhân và gia đình.

Theo đó, đầu năm 2016, gia đình bà Hồng (gồm các thành viên: Nguyễn Kim Phượng, Di Thị Kim Liên, Nguyễn Thị Kim Liên) có tham gia góp vốn đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường do Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh làm chủ đầu tư tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Để đảm bảo sự chi phối trong quá trình hoạt động, các thành viên gia đình bà Hồng luân phiên làm đại diện để giám sát hoạt động và điều hành dự án nói trên. 

Sau Quyết định thu hồi đất của cá nhân và giao đất cho Công ty Hưng Thịnh như trên, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Di Thị Kim Liên, Nguyễn Kim Phượng cũng kết thúc thỏa thuận góp vốn với công ty này. 

Sau một năm đầu tư vào dự án, chính vì những bất cập trong thủ tục pháp lý, cũng như mâu thuẫn nội bộ, kéo theo sự thua lỗ nên gia đình bà Hồng đã yêu cầu phía công ty thoái vốn đầu tư và chuyển giao lại cho ông Lê Hữu Hào toàn quyền quyết định dự án. Từ đó, bà Nguyễn Kim Phượng, Di Thị Kim Liên, Nguyễn Thị Kim Liên lần lượt được cho nghỉ việc và giải quyết chế độ kèm theo quy định của pháp luật lao động.

Trước thời điểm dự án được gia hạn, do có sự chậm tiến độ nên nhiều khách hàng bức xúc kéo đến công ty để đòi lại. Thời điểm đó xuất hiện tin đồn “tiền của làm dự án của công ty bị gia đình nhà bà Hồng cuỗm đi hết rồi” nên dự án không có tiền để trả lại cho các cổ đông góp vốn tại công ty gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của gia đình bà Hồng. 

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng - người sáng lập Quỹ từ thiện Tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ trong một chuyến thiện nguyện. 

Trước thông tin không chính xác trên, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng đề nghị Công an tỉnh Long An có biện pháp chấm dứt những thông tin sai trái liên quan đến bà và gia đình. “Một lần nữa, chúng tôi xác định rằng chúng tôi và công ty Hưng Thịnh không còn bất cứ tồn tại liên quan pháp lý nào” – bà Hồng nhấn mạnh.

 “Sau khi bàn giao toàn bộ hồ sơ công việc cũng như các tài liệu liên quan đến dự án cho chủ sở hữu mới, chúng tôi xác định mình không còn liên quan đến các dự án nói trên. Cũng trong năm 2016, khi còn là cổ đông của Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh, tôi (bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng) đã sáng lập kiêm Chủ tịch Quỹ từ thiện tấm lòng nhân ái Hưng Thịnh (nay là Quỹ từ thiện tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ). Tuy nhiên, Quỹ từ thiện này do cá nhân tôi thành lập và hoạt động độc lập, không có mối liên quan đến Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh). Nên việc có thông tin thất thiệt như trên đã gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của tôi và gia đình”, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng trình bày.

Trước đó, liên quan đến những thông tin bất nhất lan truyền trên mạng xã hội thời gian vừa qua về “danh phận” bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh cũng đã chính thức lên tiếng khẳng định bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng hiện không còn là cổ đông hay là người của công ty thông qua thông tin đại chúng.

P.V
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cam kết cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cam kết cùng doanh nghiệp phát triển bền vững

(PLVN) - Nằm trong chuỗi hoạt động tri ân khách hàng 2019, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (TTHPC) đã có các buổi thăm và làm việc với các khách hàng là cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm trên địa bàn. Qua đó, để giới thiệu các dịch vụ CSKH mà ngành điện đã và đang triển khai, giải quyết các vướng mắc về cung cấp điện, tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của khách hàng trong quá trình sử dụng điện.

Đọc thêm

Thẩm quyền giải quyết vụ kiện tranh chấp hợp đồng tín dụng

Thẩm quyền giải quyết vụ kiện tranh chấp hợp đồng tín dụng
(PLVN) - Hỏi: Hợp đồng tín dụng giữa Ngân hàng A với Công ty B được giao kết và thực hiện giải ngân tiền vay tại Chi nhánh M của Ngân hàng. Khi ký kết hợp đồng, các bên không có thỏa thuận lựa chọn Tòa án nơi có trụ sở của nguyên đơn giải quyết tranh chấp. Đến hạn trả nợ, Công ty B không trả được nợ nên Ngân hàng A đã khởi kiện vụ án tranh chấp hợp đồng tín dụng với Công ty B tại Tòa án nơi có Chi nhánh M của Ngân hàng. Trường hợp này, Tòa án nơi có chi nhánh của Ngân hàng có thẩm quyền giải quyết tranh chấp hay không?

Cần sớm làm rõ việc Phó Tổng giám đốc Sở GDCK Hà Nội được bổ nhiệm thần tốc

Cần sớm làm rõ việc Phó Tổng giám đốc Sở GDCK Hà Nội được bổ nhiệm thần tốc
(PLVN) - Được bổ nhiệm thần tốc vào vị trí điều hành Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), sau gần 1 năm ở cương vị này ông Nguyễn Như Quỳnh đã không thể hiện được năng lực trong công tác dẫn tới nhiều phàn nàn từ phía doanh nghiệp niêm yết cũng như nội bộ HNX. Nhiều ý kiến còn tỏ ra lo ngại nếu như HNX tiếp tục có người điều hành thiếu trình độ chuyên môn như ông Quỳnh, sẽ gây ảnh hưởng xấu tới thị trường cũng như hoạt động của các doanh nghiệp niêm yết.
Loading...

Đạo Phật quan niệm về ma như thế nào?

Đạo Phật quan niệm về ma như thế nào?
(PLVN) - Ma luôn là hình ảnh ám ảnh cho dù con người có tin hay không. Ma xuất hiện rất nhiều trong ý tưởng và trong quan niệm sống của con người trên khắp hoàn cầu. Mỗi tôn giáo có lối giải thích khác nhau về ma, trong đó có cả Phật giáo. Vậy đạo Phật quan niệm về ma như thế nào, có mấy loại ma nơi trần thế? 

Quy định về hưởng bảo hiểm xã hội một lần

Quy định về hưởng bảo hiểm xã hội một lần
(PLVN) - Điều kiện để người lao động được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) 1 lần? Cách tính mức hưởng BHXH 1 lần như thế nào?... Đó là thắc mắc mà nhiều người lao động đặt ra. Giải đáp sau đây của BHXH Việt Nam sẽ giúp người lao động hiểu rõ hơn những quy định về vấn đề này.

Bóng đá Việt Nam: Tinh thần không từ bỏ.

Bóng đá Việt Nam: Tinh thần không từ bỏ.
(PLVN) -Sau khi đội tuyển U22 lọt vào bán kết, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục viết khúc hoan ca khi thắng đội chủ nhà Philippines 2-0 để tiến vào chung kết. Một ngày quá nhiều niềm vui trọn vẹn của bóng đá nước nhà và chúng ta đầy tin tưởng của bóng đá Nam, Nữ sẽ mang về tấm HCV cho thể thao nước nhà.

Nan giải bài toán chính sách hỗ trợ doanh nghiệp doanh nghiệp

Nan giải bài toán chính sách hỗ trợ doanh nghiệp doanh nghiệp
(PLVN) - Dẫu biết, đầu tư vào ứng dụng du lịch là một mảnh đất màu mỡ chưa được khai phá hết rủi ro. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn e ngại lĩnh vực này bởi thiếu thốn nhiều thứ, thiếu công nghệ, thiếu nhân sự, thiếu vốn,… đến thiếu cả chính sách.

“Đón Tết” với Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất năm

“Đón Tết” với Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất năm
(PLVN) - Hôm nay (6/12/2019), ngày mua sắm trực tuyến (Online Friday) lớn nhất năm diễn ra từ 0h với hơn 1.000 thương hiệu góp mặt, chuẩn bị 50.000 mặt hàng giảm giá đến 70%. Dự kiến hơn 2.500 tỷ đồng sẽ được giao dịch trong ngày này. 

Trốn truy nã và câu chuyện lý lịch tư pháp

Trốn truy nã và câu chuyện lý lịch tư pháp
(PLVN) - Như báo chí đưa tin, chiều 28/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với Nguyễn Quang Huy (SN 1973, trú tại TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) theo lệnh truy nã cách đây 26 năm về tội “Phá hủy công trình, phương tiện quan trọng về an ninh quốc gia”. Thời điểm bị bắt, Huy đang làm Thư ký kiêm Chánh Văn phòng TAND huyện Cao Phong - Hòa Bình.
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Đức phát triển ở tầm cao hơn

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Đức phát triển ở tầm cao hơn

(PLVN) - Chiều 5/12, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Đức Andreas Michaelis nhân dịp sang Việt Nam đồng chủ trì cuộc họp Nhóm Điều hành chiến lược cấp Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam – Đức lần thứ 5 (4/12).

Thực phẩm Nga thu hút sự quan tâm tại Vietnam Expo 2019

Thực phẩm Nga thu hút sự quan tâm tại Vietnam Expo 2019
(PLVN) - Thị trường Việt Nam đang chuộng những sản phẩm đến từ Nga sau nhiều sự kiện, hoạt động quảng bá hình ảnh sản phẩm, văn hoá ẩm thực của Nga thời gian vừa qua. Tại Vietnam Expo 2019 đang diễn ra tại TP HCM, Nga cũng có 2 gian hàng với những sản phẩm thu hút được nhiều sự quan tâm của khách tham gia hội chợ...

Diễn đàn kinh tế 2020: Động lực tăng trưởng từ thể chế!

Diễn đàn kinh tế 2020: Động lực tăng trưởng từ thể chế!
(PLVN) - Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế 2020, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), TS Vũ Tiến Lộc đã nhấn mạnh, mặc dù những năm qua Đảng và Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong cải cách về thể chế và môi trường kinh doanh (MTKD) song đây vẫn là động lực quan trọng để Việt Nam tiếp tục tích lũy động năng cho cho kỳ tăng trưởng mới…

Thu nội địa 11 tháng đạt 96,6% dự toán

Thu nội địa 11 tháng đạt 96,6% dự toán
(PLVN) - Theo báo cáo của Tổng cục Thuế, 11 tháng năm 2019, tổng thu ngân sách nội địa đạt 1.128.157 tỷ đồng, bằng 96,6% so với dự toán, tăng 12,6% cùng kỳ năm 2018. Hầu hết các khoản thu đều có mức tăng trưởng khá.
Nghi vấn chất lượng vật liệu tại Dự án hồ chứa nước Bản Mồng

Nghi vấn chất lượng vật liệu tại Dự án hồ chứa nước Bản Mồng

(PLVN) - Nghi vấn tại hợp phần chính của Dự án hồ chứa nước Bản Mồng (xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp) quy mô 4.500 tỷ đồng, nguồn vật liệu đầu vào để xây dựng công trình không đạt như Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã yêu cầu, khiến người dân hoài nghi về chất lượng công trình.