Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng đã thoái hết vốn từ Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh

(PLVN) - Từ năm 2017,  bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng - Người sáng lập Quỹ từ thiện Tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ - đã thoái hết vốn tại Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh, không còn liên quan đến hoạt động của công ty này.
Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng đã thoái hết vốn từ Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng hiện chỉ là người sáng lập Quỹ từ thiện Tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ và Quỹ từ thiện này hiện không liên quan đến Cty Hưng Thịnh

Liên quan đến một số thông tin thất thiệt về mối liên quan giữa cá nhân bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng với dự án Hưng Thịnh Cát Tường của Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng cũng đã có đơn gửi cơ quan chức năng về việc nhờ đến sự can thiệp và giải quyết những bức xúc của người dân trong việc những thông tin sai sự thật, sử dụng hình ảnh cá nhân và gia đình bà Hồng trong quá trình hoạt động của công ty gây hiểu nhầm dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, danh dự cá nhân và gia đình.

Theo đó, đầu năm 2016, gia đình bà Hồng (gồm các thành viên: Nguyễn Kim Phượng, Di Thị Kim Liên, Nguyễn Thị Kim Liên) có tham gia góp vốn đầu tư dự án Hưng Thịnh Cát Tường do Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh làm chủ đầu tư tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Để đảm bảo sự chi phối trong quá trình hoạt động, các thành viên gia đình bà Hồng luân phiên làm đại diện để giám sát hoạt động và điều hành dự án nói trên. 

Sau Quyết định thu hồi đất của cá nhân và giao đất cho Công ty Hưng Thịnh như trên, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Di Thị Kim Liên, Nguyễn Kim Phượng cũng kết thúc thỏa thuận góp vốn với công ty này. 

Sau một năm đầu tư vào dự án, chính vì những bất cập trong thủ tục pháp lý, cũng như mâu thuẫn nội bộ, kéo theo sự thua lỗ nên gia đình bà Hồng đã yêu cầu phía công ty thoái vốn đầu tư và chuyển giao lại cho ông Lê Hữu Hào toàn quyền quyết định dự án. Từ đó, bà Nguyễn Kim Phượng, Di Thị Kim Liên, Nguyễn Thị Kim Liên lần lượt được cho nghỉ việc và giải quyết chế độ kèm theo quy định của pháp luật lao động.

Trước thời điểm dự án được gia hạn, do có sự chậm tiến độ nên nhiều khách hàng bức xúc kéo đến công ty để đòi lại. Thời điểm đó xuất hiện tin đồn “tiền của làm dự án của công ty bị gia đình nhà bà Hồng cuỗm đi hết rồi” nên dự án không có tiền để trả lại cho các cổ đông góp vốn tại công ty gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của gia đình bà Hồng. 

Bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng - người sáng lập Quỹ từ thiện Tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ trong một chuyến thiện nguyện. 

Trước thông tin không chính xác trên, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng đề nghị Công an tỉnh Long An có biện pháp chấm dứt những thông tin sai trái liên quan đến bà và gia đình. “Một lần nữa, chúng tôi xác định rằng chúng tôi và công ty Hưng Thịnh không còn bất cứ tồn tại liên quan pháp lý nào” – bà Hồng nhấn mạnh.

 “Sau khi bàn giao toàn bộ hồ sơ công việc cũng như các tài liệu liên quan đến dự án cho chủ sở hữu mới, chúng tôi xác định mình không còn liên quan đến các dự án nói trên. Cũng trong năm 2016, khi còn là cổ đông của Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh, tôi (bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng) đã sáng lập kiêm Chủ tịch Quỹ từ thiện tấm lòng nhân ái Hưng Thịnh (nay là Quỹ từ thiện tấm lòng nhân ái Phú Mỹ Kỳ). Tuy nhiên, Quỹ từ thiện này do cá nhân tôi thành lập và hoạt động độc lập, không có mối liên quan đến Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh). Nên việc có thông tin thất thiệt như trên đã gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của tôi và gia đình”, bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng trình bày.

Trước đó, liên quan đến những thông tin bất nhất lan truyền trên mạng xã hội thời gian vừa qua về “danh phận” bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng, Cty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh cũng đã chính thức lên tiếng khẳng định bà Nguyễn Thị Cẩm Hồng hiện không còn là cổ đông hay là người của công ty thông qua thông tin đại chúng.

P.V
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giữ “Tổ cho đại bàng nội” giữa bão Covid - 19

Giữ “Tổ cho đại bàng nội” giữa bão Covid - 19
(PLVN) - Kiến tạo môi trường, thể chế để “dọn tổ cho đại bàng Việt” tiếp tục là đề tài được thảo luận sôi nổi tại Hội thảo về vấn đề này diễn ra tại FLC Hạ Long, Quảng Ninh chiều 5/3.

Sửa quy định vận động, tiếp nhận hỗ trợ tự nguyện: Linh hoạt nhưng phải chặt chẽ

Sửa quy định vận động, tiếp nhận hỗ trợ tự nguyện: Linh hoạt nhưng phải chặt chẽ
(PLVN) - Quan điểm trên được đưa ra tại Hội nghị góp ý dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 64/2008/NĐ-CP của Chính phủ về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng, các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam tổ chức ngày 5/3.

Màu áo xanh trao giọt hồng yêu thương

Màu áo xanh trao giọt hồng yêu thương
(PLVN) - Ngày 5/3, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Quân y 103) và các tổ chức quần chúng của 7 đơn vị trong cơ quan Tổng cục Chính trị tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Màu áo xanh trao giọt hồng yêu thương”. 
Thay đổi cách tiếp cận để đưa Thừa Thiên - Huế lên tầm cao mới

Thay đổi cách tiếp cận để đưa Thừa Thiên - Huế lên tầm cao mới

(PLVN) - Tại buổi làm việc mới đây với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Thừa Thiên - Huế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành liên quan sớm hoàn thành dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành một số cơ chế, chính sách đặc thù đối với Thừa Thiên - Huế trên nền tảng bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế.  

Sáu lao động đòi lại tiền phí xuất khẩu lao động: Công ty Futurelink nói gì?

Sáu lao động đòi lại tiền phí xuất khẩu lao động: Công ty Futurelink nói gì?
(PLVN) - Cty TNHH Đào tạo và Khai phát quốc tế nguồn nhân lực Futurelink được Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH có văn bản đồng ý để doanh nghiệp (DN) này thực hiện hợp đồng đã ký với một đối tác ở Nga, đưa 50 người lao động (NLĐ) Việt Nam sang làm việc ở nước bạn theo đơn hàng sản xuất chế tạo thực phẩm đông lạnh, chế biến thực phẩm. 
Khi nào được sử dụng lao động 13 tuổi?

Khi nào được sử dụng lao động 13 tuổi?

(PLVN) - Từ ngày 15/3 tới, Thông tư số 09/2020/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động 2019 về lao động chưa thành niên (Thông tư 09) sẽ có hiệu lực. Trong đó quy định rõ điều kiện sử dụng lao động dưới 13 tuổi.

Việt Nam - Venezuela tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện

Việt Nam - Venezuela tăng cường quan hệ Đối tác toàn diện
(PLVN) - Ngày 5/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã hội đàm trực tuyến với Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Bolivar Venezuela Jorge Arreaza để trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Thanh niên hành động vì khí hậu

Thanh niên hành động vì khí hậu
(PLVN) - Theo ước tính của Liên Hợp quốc, hiện nay trên thế giới có khoảng 1,21 tỷ thanh niên trong độ tuổi từ 15-24, chiếm 15,5% dân số toàn cầu. Với lợi thế là trẻ tuổi, giàu năng lượng, ham học hỏi, thanh niên nằm trong số lực lượng nòng cốt của công tác ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu. 

Phó Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri Vĩnh Long

Phó Chủ tịch nước tiếp xúc cử tri Vĩnh Long
(PLVN) - Ngày 5/3, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Vĩnh Long đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Tam Bình và thành phố Vĩnh Long.  
Tuyên truyền sâu rộng bầu cử đến đồng bào dân tộc thiểu số

Tuyên truyền sâu rộng bầu cử đến đồng bào dân tộc thiểu số

(PLVN) - Ngày 5/3, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Ủy ban Dân tộc đã triển khai kế hoạch công tác thông tin, tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Thanh tra Chính phủ: Bộ LĐ-TB&XH chưa thực sự quan tâm quyền lợi của người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Thanh tra Chính phủ: Bộ LĐ-TB&XH chưa thực sự quan tâm quyền lợi của người lao động đi làm việc ở nước ngoài
(PLVN) - Trong thời gian dài, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  không quản lý, kiểm soát được mức thu phí, tiền môi giới của doanh nghiệp, dẫn đến người lao động (thực chất là lao động nghèo khó) còn phải chi trả số tiền lớn mà chính sách của nước tiếp nhận là không phải chi trả (Nhật Bản…). 

Ngày 8/3 bắt đầu tiêm vaccine Covid-19

Ngày 8/3 bắt đầu tiêm vaccine Covid-19
(PLVN) - Dự kiến đầu tuần tới, những liều vaccine Covid-19 đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam. Vậy những đối tượng, địa phương nào sẽ được ưu tiên tiêm trước?

Đừng vướng bẫy thổi giá của “cò” đất Đà Nẵng

Đừng vướng bẫy thổi giá của “cò” đất Đà Nẵng
(PLVN) - Những ngày qua, những đồn thổi “Đà Nẵng sẽ tăng giá đất” gây không ít hoang mang cho người dân, trong khi thực tế thị trường bất động sản Đà Nẵng gần như “đóng băng”. Chính quyền TP khẳng định thông tin giá đất tăng là không có cơ sở.
Biến khủng hoảng Covid-19 thành cơ hội

Biến khủng hoảng Covid-19 thành cơ hội

(PLVN) - Theo PGS.TS. Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, cuộc khủng hoảng Covid-19 đang tạo cơ hội để chúng ta chấp nhận loại bỏ những cái cũ, không phù hợp để thiết lập các cấu trúc mới, không để thể chế trói buộc sự phát triển…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬