AEON Việt Nam đồng hành cùng Sở GD&ĐT 4 tỉnh, thành triển khai dự án “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai”

(PLVN) - Ngày 25/9, Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam) phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ khởi động Dự án “Giáo dục Bền vững cho Thế hệ tương lai” với chủ đề năm học 2020 – 2021 “Sạch đôi tay – Vững tương lai”.
AEON Việt Nam đồng hành cùng Sở GD&ĐT 4 tỉnh, thành triển khai dự án “Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai”

Dự án sẽ được triển khai trong 05 năm, từ 2020 đến 2024, với sự hợp tác từ các Sở Giáo dục và Đào tạo 4 tỉnh, thành Việt Nam nơi AEON Việt Nam hiện diện, nhằm mục tiêu hỗ trợ cơ sở vật chất và trang bị cho các em nhỏ trong độ tuổi tuổi mầm non (03 – 05 tuổi) và tiểu học (06 – 10 tuổi) những kiến thức để phát triển tư duy và kỹ năng, hướng đến tương lai bền vững của xã hội.

Hiểu được vai trò của Giáo dục Bền vững là một nội dung gắn liền với 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc đến năm 2030, đồng thời cũng là một yêu cầu trong giáo dục, AEON Việt Nam triển khai Dự án Giáo dục Bền vững cho Thế hệ tương lai Việt Nam, với sự ủng hộ và hợp tác từ các Sở Giáo Dục và Đào Tạo của 04 tỉnh thành Việt Nam nơi Công ty vận hành kinh doanh.

Trong mỗi năm học, AEON Việt Nam sẽ lựa chọn chủ đề chương trình dựa trên định hướng về Giáo dục Bền vững của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bối cảnh xã hội và chiến lược trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của Công ty. Năm 2020, dưới tác động phức tạp của dịch bệnh COVID-19, AEON Việt Nam hiểu rằng việc định hướng, hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân và sức khỏe cộng đồng lại càng cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết.

Do đó, Dự án đã chọn chủ đề giáo dục về vệ sinh cá nhân với thông điệp “Sạch đôi tay – Vững tương lai” cho năm học đầu tiên triển khai Dự án, nhằm giúp các em nhỏ hiểu về tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh cá nhân trong việc phòng chống dịch bệnh và thực hành rửa tay, vệ sinh cá nhân đúng cách.

 

Trong năm học 2020 – 2021, AEON Việt Nam đặt mục tiêu hỗ trợ cơ sở vật chất và tổ chức hoạt động giáo dục ngoại khóa cho 100 trường mầm non, tiểu học tại 06 quận huyện, 04 tỉnh thành Việt Nam. Cụ thể, chương trình sẽ tập trung vào 02 hoạt động chính: Lắp đặt bồn rửa tay và cung cấp gần 15.000 chai nước rửa tay kháng khuẩn TOPVALU – Nhãn hàng riêng của AEON – với sự đồng hành từ Công ty TNHH AEON TOPVALU Việt Nam & Chương trình giáo dục ngoại khóa và gửi tặng cẩm nang giữ sạch đôi tay cho hơn 65.000 em học sinh được đồng hành bởi Công ty TNHH SARAYA Greentek.

Lễ ra mắt tại thành phố Hải Phòng là điểm khởi đầu trong hành trình 05 năm của Dự án. Buổi lễ vinh dự đón tiếp sự hiên diện của Phó Giám Đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, Đại diện Ủy Ban Nhân dân Quận Lê Chân, đại diện Phòng Giáo dục Quận Lê Chân, các thầy cô hiệu trưởng của 20 trường tiểu học, mầm non trên địa bàn Quận Lê Chân, đại diện các đối tác đồng hành của chương trình năm học 2020 – 2021 cùng các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Đỗ Thị Hoà – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hải Phòng cho biết: “Hoạt động lắp đặt bồn rửa tay với thiết kế đặc biệt và cung cấp nước rửa tay kháng khuẩn của AEON Việt Nam tại Thành phố Hải Phòng sẽ giúp cho các em nhỏ luôn ghi nhớ việc rửa tay cũng như 6 bước rửa tay đúng cách. Dự án Giáo dục bền vững cho thế hệ tương lai thể hiện cam kết của AEON Việt Nam trong việc chung tay cùng cộng đồng địa phương hướng đến một tương lai phát triển bền vững hơn. Thay mặt Ban Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo, chúng tôi đề nghị các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu phối hợp để quản lý và hướng dẫn học sinh thực hiện Dự án một cách hiệu quả.”

 Bà Đỗ Thị Hoà - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ

Ông Nishitohge Yasuo – Tổng Giám Đốc AEON Việt Nam chia sẻ: “Trong bối cảnh COVID-19 ảnh hưởng rất nhiều đến xã hội, AEON Việt Nam tin rằng giải pháp tốt nhất chính là hỗ trợ cộng đồng địa phương nâng cao nhận thức và trang bị tốt nhất có thể cho những khủng hoảng không thể lường trước, đặc biệt là cho trẻ em, thế hệ tương lai của xã hội. Đó chính là lý do hôm nay, AEON Việt Nam chính thức khởi động Dự án Giáo dục Bền vững cho Thế hệ tương lai.

Dự án sẽ được triển khai trong 05 năm, từ 2020 đến 2024, dành cho các trường thuộc Khối Mầm non và Tiểu học hệ công lập trên địa bàn Quận nơi AEON Việt Nam hiện diện; với mục tiêu nâng cao những kiến thức và kỹ năng cho các em nhỏ, hướng đến sự phát triển bền vững của xã hội. Đây mới chỉ là bước khởi đầu trong hành trình dài hạn của chúng tôi trong việc đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.”

Ông Nishitohge Yasuo - Tổng Giám đốc AEON Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt Dự án

AEON Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai chương trình tại 50 trường mầm non, tiểu học tại 02 thành phố Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh cho đến cuối tháng 11 năm 2020 và 50 trường tại thành phố Hà Nội, tỉnh Bình Dương vào tháng 05 năm 2021.

Bên cạnh Dự án “Giáo dục Bền vững cho Thế hệ tương lai”, AEON Việt Nam đã và đang triển khai nhiều hoạt động khác nhằm góp phần nuôi dưỡng thế hệ trẻ như: chương trình học bổng AEON (từ năm 2011) tính đến tháng 12/2019 đã trao tặng tổng cộng gần 1.000 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam; chương trình Nhà lãnh đạo trẻ Châu Á (từ năm 2011) tính đến tháng 12/2019 đã hỗ trợ tổng cộng hơn 150 học sinh Việt Nam tham dự cùng học sinh đến từ 10 quốc gia Châu Á khác.

Ngọc Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án

Bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người lĩnh án
(PLVN) - Với dáng vẻ bảnh bao, nổi bật so với nhiều thanh niên trai tráng ở địa phương, gã buôn người đã vờ yêu rồi hỏi cưới con gái nhà lành, mục đích lừa bán họ sang Trung Quốc lấy tiền. Sau khi bán con dâu mới cưới, “cha con” gã buôn người phải trả giá…

Việt Nam chữa khỏi 1.051 bệnh nhân mắc Covid-19

Việt Nam chữa khỏi 1.051 bệnh nhân mắc Covid-19
(PLVN) - Bản tin sáng ngày 25/10, của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc Covid-19 mới. Đến nay đã bước sang ngày thứ 53 Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới ở cộng đồng và đã chữa khỏi 1.051 bệnh nhân.

Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á

Mastercard, IDEMIA và MatchMove thí điểm thẻ sinh trắc học vân tay tại châu Á
(PLVN) - Mastercard vừa hợp tác với IDEMIA - doanh nghiệp hàng đầu thế giới về nhận dạng tăng cường (Augmented Identity) và MatchMove - công ty fintech có trụ sở tại Singapore để thí điểm lần đầu tại châu Á thẻ sinh trắc học sử dụng dấu vân tay để ủy quyền thực hiện giao dịch tại các thiết bị đầu cuối.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt
(PLVN) - Xưa nay, trong tâm trí nhiều người, nhạc Rap luôn được coi là “nhí nhố”- chỉ dành cho bọn trẻ nổi loạn. Bởi ở đó ẩn chứa sự trẻ trung, tự do, dám nghĩ dám làm, với những quan điểm, lối sống của giới trẻ vào từng câu Rap. Rồi một ngày, với sự xuất hiện của hai chương trình là King of Rap và Rap Việt, đã giúp nhạc Rap tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Ấn Độ có thể đối mặt với thảm họa kép về y tế

Ấn Độ có thể đối mặt với thảm họa kép về y tế
(PLVN) - Một cảnh tượng quen thuộc lại đang diễn ra tại miền Bắc Ấn Độ. Khói đốt rơm rạ từ các cánh đồng tạo nên những đám khói lớn mịt mù bay đến nhiều thành phố, thị trấn và vượt qua cả lãnh thổ các bang. Tập quán đốt rơm rạ trên cánh đồng chuẩn bị cho mùa vụ tiếp theo là một trong những lý do chính dẫn đến ô nhiễm thường niên tại Ấn Độ, thường diễn ra vào mỗi mùa Đông.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận
(PLVN) - Những người khuyết tật sinh ra vốn dĩ đã chịu nhiều thiệt thòi, bất hạnh và cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, những người không kém phần dũng cảm và hy sinh…
Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

(PLVN) - Hàng chục cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Huế đã “kích hoạt” chế độ miễn phí cho các đoàn đi cứu trợ người dân vùng lũ. Những nghĩa cử cao đẹp này góp phần khiến hình ảnh du lịch Việt Nam trở nên đẹp hơn. Trong khi đó, nhiều khách sạn, điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% để thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách. 

Chuyện những người cùng… “nổ”

Chuyện những người cùng… “nổ”
(PLVN) - Ở Việt Nam, họ được xem là những hiện tượng khác người! Bởi họ luôn thẳng thắn với niềm tin mãnh liệt của mình, rằng nhất định Việt Nam sẽ sánh ngang thế giới về công nghệ, về bóng đá với mục tiêu nâng cao tinh thần Việt, tầm vóc Việt! Và thời gian, đã khẳng định cho sự “nổ” với những khát vọng cháy bỏng và bền bỉ ấy. Đó là bầu Đức và Quảng “nổ”…

Có những con đường mang tên tử tế

Có những con đường mang tên tử tế
(PLVN) - Mùa tuyển sinh năm nay, câu chuyện cậu học trò Ngô Văn Hiếu 10 năm cõng bạn là Nguyễn Tất Minh đi học đã trở thành một biểu tượng cao đẹp về tình bạn. 

Vị giọt mồ hôi và những giấc mơ hóa thực

Vị giọt mồ hôi và những giấc mơ hóa thực
(PLVN) - Có lời bài hát rằng: “Yêu sao giọt mồ hôi rơi trên áo em mặn chát cho những đêm ngày dựng xây tương lai”. Không biết tự khi nào, hình ảnh những giọt mồ hôi lại nhiều xúc cảm đến vậy. Mồ hôi thấm ướt đôi vai gầy, mồ hôi loang gò má trên dọc hành trình khởi nghiệp để biến những giấc mơ thành hiện thực…

Ta cùng nhau “đi” hết ánh trăng này...

Ta cùng nhau “đi” hết ánh trăng này...
(PLVN) - Họ là những chàng trai, cô gái bị khuyết tật. Tự ti về khiếm khuyết cơ thể, họ luôn giấu mình trong căn phòng, giấu ước mơ sẽ có một ngày mình có thể mặc áo cưới, tìm được người chia sẻ vui buồn, có một tổ ấm và những đứa con đáng yêu. 
Chỉ là “nắm tay nhau thật chặt”… khác lẽ thường

Chỉ là “nắm tay nhau thật chặt”… khác lẽ thường

(PLVN) - Họ là những người đồng tính dũng cảm. Bởi, không chỉ sống thật với giới tính của mình, họ đã nắm tay người thương, nắm tay bạn đời bước ra ánh sáng. Họ minh chứng cho câu nói: Bất cứ ai cũng được quyền mưu cầu hạnh phúc. Họ truyền lửa và truyền cả sức mạnh cho bao người đồng cảnh ngộ…

Cùng giang tay bảo vệ bé gái

Cùng giang tay bảo vệ bé gái
(PLVN) - Xâm hại tình dục trẻ em là một vấn đề vẫn khá nóng tại Việt Nam mặc dù nhận được sự quan tâm từ chính phủ, các cơ quan, các tổ chức xã hội và người dân tại cộng đồng. Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đã đưa vấn đề xâm hại tình dục trẻ em vào chương trình nghị sự. 

Mưa lũ lịch sử ở miền Trung: Đánh thức lòng trắc ẩn trong mỗi người!

Mưa lũ lịch sử ở miền Trung: Đánh thức lòng trắc ẩn trong mỗi người!
(PLVN) - Đã gần ba tuần qua, miền Trung chìm trong biển nước, những đêm trắng Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, những đau thương, ám ảnh… Và dù ở đâu, tất cả chúng ta đều đau đáu về khúc ruột miền Trung khi bão lũ liên tiếp dồn dập. Cùng với sự hỗ trợ của Chính phủ, các tổ chức xã hội và các cá nhân, mỗi người một chút đều đang hướng về miền Trung yêu thương. Những nồi bánh chưng đỏ lửa ở nhiều tỉnh thành mong bà con vùng lũ chút ấm lòng nơi rốn lũ…

Huyền bí 5 đại giấc mơ của đức Phật trước khi thành đạo

Huyền bí 5 đại giấc mơ của đức Phật trước khi thành đạo
(PLVN) - Trong Tăng Chi Bộ (là bộ thứ tư trong năm bộ kinh tạng Pali) đã có ghi rằng: “Trong đêm trước ngày thành đạo dưới gốc Bồ-đề, Thái tử Tất Đạt đã nằm mộng thấy năm chuyện kỳ lạ”. Sau này những lý giải về 5 giấc mơ đó của đức Phật đã trở thành sự thật một cách thần kỳ. Việc những giấc mơ mang điềm báo từ lâu đã trở thành thách thức đối với khoa học hiện đại. 
Trước ngày em đến

Trước ngày em đến

(PLVN) - Cách đây nhiều năm, giới trẻ toàn thế giới “phát cuồng” với bộ phim ngọt ngào kiểu Mỹ mang tên Me before you. Bộ phim kể về mối tình say đắm và đẹp đẽ giữa Louisa Clark, nàng hầu gái và William Traynor, chàng quý tộc hào hoa, nhưng một tai nạn không may đã cột chặt số phận với chiếc xe lăn. William từng có một cuộc đời sống động, đầy năng lượng, thành đạt và hạnh phúc trước vụ tai nạn. Sau tai nạn, cuộc đời anh chỉ là những mảng màu xám xịt.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬