Thông báo của Tổng thống Ukraine

Tổng thống Ukraine Zelensky.
Tổng thống Ukraine Zelensky.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã lên đường tới Mỹ để gặp người đồng cấp Mỹ Joe Biden.

Theo tờ Ukrinform, thông tin trên được ông Zelensky thông báo trên tài khoản mạng xã hội Twitter của ông.

“Tôi đang trên đường tới Mỹ để tăng cường khả năng phục hồi và phòng thủ của Ukraine. Đặc biệt, Tổng thống Mỹ Joe Biden và tôi sẽ thảo luận về sự hợp tác giữa Ukraine và Mỹ. Tôi cũng sẽ có bài phát biểu tại Quốc hội và một số cuộc gặp song phương", ông Zelensky viết.

Bộ phận báo chí của Tổng thống Ukraine cho biết, trong ngày 21/12, tại Washington, ông Zelensky sẽ gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden để thảo luận về sự hợp tác toàn diện giữa hai nước, đặc biệt là liên quan đến việc tăng cường khả năng phục hồi và khả năng phòng thủ của Ukraine.

Nhà lãnh đạo Ukraine cũng sẽ có bài phát biểu tại phiên họp chung của hai viện của Quốc hội Mỹ và có một số cuộc gặp song phương.

Trước đó, Ủy ban Phân bổ ngân sách của Thượng viện Mỹ vào ngày 19/12 đã công bố dự luật Phân bổ ngân sách liên bang trị giá 1,7 nghìn tỷ USD cho năm tài chính 2023, bao gồm 44,9 tỷ USD hỗ trợ khẩn cấp cho Ukraine và các đồng minh NATO.

Đọc thêm

Đề xuất quan trọng của Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đệ trình lên Verkhovna Rada (tức Quốc hội Ukraine) 2 dự thảo luật về việc phê chuẩn các sắc lệnh của Tổng thống nhằm gia hạn các điều khoản của thiết quân luật và tổng động viên ở Ukraine.

Ukraine sắp thay Bộ trưởng Quốc phòng?

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Reznikov. Ảnh: REUTERS.
(PLVN) - Một nhà lập pháp cấp cao Ukraine tuyên bố vào hôm 5/2 rằng nước này sẽ thay thế Bộ trưởng Quốc phòng Oleksii Reznikov bằng Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo quốc phòng Kyrylo Budanov.

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á

Nạn cờ bạc trực tuyến gia tăng mạnh tại châu Á
(PLVN) - Tỷ lệ người tham gia các hoạt động cờ bạc trực tuyến đang gia tăng mạnh tại châu Á, kéo theo nhiều hệ lụy nguy hiểm. Một phần nguyên nhân của tình trạng này được cho là do sự phát triển mạnh mẽ của internet, sự phổ biến của các thiết bị di động giá cả phải chăng và những ứng dụng thanh toán điện tử và cả đại dịch COVID-19…

Cựu Tổng thống Nga Medvedev cảnh báo Ukraine

Ông Dmitry Medvedev, cựu Tổng thống, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga.
(PLVN) - Quyết định tấn công Crimea của Ukraine, nếu được thực hiện, có thể leo thang xung đột và khiến Moscow sử dụng bất kỳ loại vũ khí nào, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố.