Thời tiết Hà Nội và cả nước từ đêm 27/7 đến hết tuần

(PLVN) - Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương phân tích và dự báo xu thế thời tiết từ đêm nay, 27/7 đến đầu tháng 8/2020...

Cụ thể, Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương dự báo, khu vực Hà Nội đêm 27 đến ngày 28/7, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 29-30/7, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, trưa chiều trời nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Ngày 31/7-3/8 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Phía tây Bắc Bộ đêm nay 27 đêm 28/7 có mưa, vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 29-30/7 chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trưa chiều trời nắng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Ngày 31-3/8 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Phía đông Bắc Bộ đêm 27-28/7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 29-30/7 chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to, trưa chiều trời nắng. Trong Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Ngày 31/7-3/8 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm 27/7 đến ngày 30/7, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt; riêng ngày 29, ngày 30/7 có nắng nóng cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 31/7-3/8, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm 27-29/7, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc ngày nắng nóng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 30/7-3/8, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Tây Nguyên đêm 27 đến 29/7 và thời kỳ từ ngày 05-06/8, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 30/7-4/8, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ đêm 27 đến ngày 29/7 và thời kỳ từ ngày 5-6/8, đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 30/7-4/8, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và giông (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

M. Trường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. 

Rác thải "bủa vây" làng thu gom và xử lý phế thải huyện Ứng Hòa (Hà Nội)

Rác thải "tràn" cả xuống đường đi.
(PLVN) -  Tái chế chất phế thải là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tại Thôn Xà Cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, hoạt động thu gom và xử lý phế thải của các hộ dân đang để lại tác động tiêu cực, khi mà hàng nghìn tấn rác thải nhựa “bủa vây”, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và ô nhiễm môi trường.