Xuất cấp 2.600 bộ nhà bạt phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) -2.600 bộ nhà bạt trong kho dự trữ quốc gia (DTQG) đang được chuẩn bị sẵn sàng đề bàn giao cho Tổng cục Hậu cần bảo đảm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19…
Xuất cấp 2.600 bộ nhà bạt phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 Kiểm tra số lượng nhà bạt tại kho DTQG

Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, trên cơ sở đề nghị của Bộ Quốc phòng, để trang bị cho các đơn vị quân đội thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, Tổng cục dự trữ nhà nước (TCDTNN) vừa ban hành Quyết định 168/QĐ-TCDT giao các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực xuất cấp 2.600 bộ nhà bạt các loại theo đúng kế hoạch tiếp nhận, phân bổ của Tổng cục Hậu cần, bảo đảm kịp thời cho các đơn vị làm nhiệm vụ trên các tuyến biên giới đất liền, đơn vị triển khai bệnh viện dã chiến để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; thời gian hoàn thành giao, nhận nhà bạt đến ngày 15/4/2020.

Trước đó, ngày 03/4/2020 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 456/QĐ-TTg  xuất cấp vật tư, trang thiết bị từ nguồn DTQG cho Bộ Quốc phòng để trang bị cho các đơn vị quân đội thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể: Bộ Quốc phòng xuất cấp 04 danh mục trang bị hóa học, gồm: 06 xe tiêu tẩy đa năng; 08 xe tiêu tẩy ARS-14; vật tư máy báo độc RAID-M 100 (gồm 100 chiếc màng lọc sạch, 100 chiếc màng lọc bụi, 190 chiếc nguồn điện 12 VDC kết hợp với cổng R232); vật tư máy đo phóng xạ hóa học RAID-XP (gồm 60 chiếc màng lọc sạch, 60 chiếc màng lọc bụi, 50 chiếc pin sạc lại). Bộ Tài chính xuất cấp 2.600 bộ nhà bạt các loại, gồm: 350 bộ loại 60m2; 800 bộ loại 24,75m2; 350 bộ loại 24,5 m2 và 1.100 bộ loại 16,5 m2.

Ngay sau khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, nhằm kịp thời triển khai xuất cấp nhà bạt DTQG để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, ngày 06/4, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ban hành Quyết định 1148/QĐ-BQP giao Tổng cục Hậu cần tiếp nhận 2.600 bộ nhà bạt DTQG từ Bộ Tài chính để cấp phát cho các đơn vị trong toàn quân để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19.

Trên cơ sở kế hoạch phân bổ tiếp nhận của Tổng cục Hậu cần, ngày 07/4, TCDTNN đã ban hành Quyết định số 168/QĐ-TCDT giao nhiệm vụ cho các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực xuất cấp 2.600 bộ nhà bạt các loại theo đúng kế hoạch tiếp nhận, phân bổ của Tổng cục Hậu cần..

Kiểm tra lắp dựng nhà bạt trước khi giao cho các đơn vị tiếp nhận của Bộ Quốc phòng 

Để bảo đảm xuất cấp hàng DTQG thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, TCDTNN đã chỉ đạo các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực xác định việc xuất cấp kịp thời hàng DTQG phòng chống dịch bệnh là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của ngành, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến kéo dài, phức tạp như hiện nay. 

Theo đó, TCDTNN yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị chủ động kiểm tra nhà bạt trong kho, tổ chức lắp dựng để sẵn sàng bàn giao đủ số lượng nhà bạt theo đúng kế hoạch tiếp nhận của các đơn vị.

Việc xuất cấp hàng DTQG hỗ trợ cho mỗi mục tiêu, tại mỗi thời điểm mang ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên đối với xuất cấp hàng DTQG để hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không những khẳng định được vai trò của ngành dự trữ trong các tình huống đột xuất, cấp bách mà còn góp phần cùng Đảng, Chính phủ và quần chúng nhân dân tham gia đẩy lùi dịch Covid-19.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Chiến lược chống dịch là xuyên suốt, không thay đổi

Chiến lược chống dịch là xuyên suốt, không thay đổi

(PLVN) - Tuy nhiên, theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo) nhấn mạnh, tùy từng giai đoạn, thời điểm phải có điều chỉnh, tập trung vào những khâu nào, việc gì, phù hợp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đọc thêm

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Truy nã nhà sáng lập sàn thương mại điện tử Bigbuy 24h lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(PLVN) - Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá ra quyết định truy nã 2 đối tượng là Nguyễn Văn Anh và Lê Hạnh Minh - Nhà lãnh đạo cấp cao, thành viên sáng lập các Công ty Goldgame, New Life và Bigbuy 24h có hàng loạt dấu hiệu lừa dối nhà đầu tư và người tiêu dùng. PV đã trao đổi với  Luật sư Đỗ Thị Thu Hạnh (Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH Link & Partners) để làm rõ những thủ đoạn, cách thức tổ chức và chế tài xử lý với các đối tượng này.

Hapro bổ sung thêm ngành nghề về bất động sản

Hapro bổ sung thêm ngành nghề về bất động sản
(PLVN) - Theo ông Vũ Thanh Sơn  - Tổng giám đốc Tổng công ty thương mại Hà Nội – Công ty cổ phần (Hapro), việc bổ sung ngành nghề mới là nhằm chuẩn bị thời gian tới Hapro sẽ trực tiếp làm chủ đầu tư một số dự án của Tổng công ty và có thể tư vấn cho các công ty thành viên để trực tiếp quản lý nhằm đảm bảo hiệu quả của dự án..
Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình ngày 11/5 cho biết phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là F1 ở cùng phòng với các bệnh nhân đã được công bố mắc Covid-19 trước đó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376