Xuất cấp 2.600 bộ nhà bạt phục vụ phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) -2.600 bộ nhà bạt trong kho dự trữ quốc gia (DTQG) đang được chuẩn bị sẵn sàng đề bàn giao cho Tổng cục Hậu cần bảo đảm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19…
Xuất cấp 2.600 bộ nhà bạt phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 Kiểm tra số lượng nhà bạt tại kho DTQG

Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, trên cơ sở đề nghị của Bộ Quốc phòng, để trang bị cho các đơn vị quân đội thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, Tổng cục dự trữ nhà nước (TCDTNN) vừa ban hành Quyết định 168/QĐ-TCDT giao các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực xuất cấp 2.600 bộ nhà bạt các loại theo đúng kế hoạch tiếp nhận, phân bổ của Tổng cục Hậu cần, bảo đảm kịp thời cho các đơn vị làm nhiệm vụ trên các tuyến biên giới đất liền, đơn vị triển khai bệnh viện dã chiến để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; thời gian hoàn thành giao, nhận nhà bạt đến ngày 15/4/2020.

Trước đó, ngày 03/4/2020 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 456/QĐ-TTg  xuất cấp vật tư, trang thiết bị từ nguồn DTQG cho Bộ Quốc phòng để trang bị cho các đơn vị quân đội thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể: Bộ Quốc phòng xuất cấp 04 danh mục trang bị hóa học, gồm: 06 xe tiêu tẩy đa năng; 08 xe tiêu tẩy ARS-14; vật tư máy báo độc RAID-M 100 (gồm 100 chiếc màng lọc sạch, 100 chiếc màng lọc bụi, 190 chiếc nguồn điện 12 VDC kết hợp với cổng R232); vật tư máy đo phóng xạ hóa học RAID-XP (gồm 60 chiếc màng lọc sạch, 60 chiếc màng lọc bụi, 50 chiếc pin sạc lại). Bộ Tài chính xuất cấp 2.600 bộ nhà bạt các loại, gồm: 350 bộ loại 60m2; 800 bộ loại 24,75m2; 350 bộ loại 24,5 m2 và 1.100 bộ loại 16,5 m2.

Ngay sau khi có Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, nhằm kịp thời triển khai xuất cấp nhà bạt DTQG để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, ngày 06/4, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ban hành Quyết định 1148/QĐ-BQP giao Tổng cục Hậu cần tiếp nhận 2.600 bộ nhà bạt DTQG từ Bộ Tài chính để cấp phát cho các đơn vị trong toàn quân để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid -19.

Trên cơ sở kế hoạch phân bổ tiếp nhận của Tổng cục Hậu cần, ngày 07/4, TCDTNN đã ban hành Quyết định số 168/QĐ-TCDT giao nhiệm vụ cho các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực xuất cấp 2.600 bộ nhà bạt các loại theo đúng kế hoạch tiếp nhận, phân bổ của Tổng cục Hậu cần..

Kiểm tra lắp dựng nhà bạt trước khi giao cho các đơn vị tiếp nhận của Bộ Quốc phòng 

Để bảo đảm xuất cấp hàng DTQG thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, TCDTNN đã chỉ đạo các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực xác định việc xuất cấp kịp thời hàng DTQG phòng chống dịch bệnh là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của ngành, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến kéo dài, phức tạp như hiện nay. 

Theo đó, TCDTNN yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị chủ động kiểm tra nhà bạt trong kho, tổ chức lắp dựng để sẵn sàng bàn giao đủ số lượng nhà bạt theo đúng kế hoạch tiếp nhận của các đơn vị.

Việc xuất cấp hàng DTQG hỗ trợ cho mỗi mục tiêu, tại mỗi thời điểm mang ý nghĩa khác nhau, tuy nhiên đối với xuất cấp hàng DTQG để hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không những khẳng định được vai trò của ngành dự trữ trong các tình huống đột xuất, cấp bách mà còn góp phần cùng Đảng, Chính phủ và quần chúng nhân dân tham gia đẩy lùi dịch Covid-19.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù

Bỉm Sơn (Thanh Hóa): Cần làm rõ căn cứ khởi tố trong vụ lập “khống” hồ sơ để nhận tiền đền bù
(PLVN) - Trong quá trình thực hiện Dự án Nhà máy Xi măng Long sơn tại phường Đông Sơn (Thị xã Bỉm Sơn) có khu xứ đất Đồng Lốc-Ông Quang (hơn 2 hecta) bị thu hồi và được đền bù. Theo một số hồ sơ, khu đất trên là của người dân canh tác, được xác định tại nhiều văn bản của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, khi Cơ quan điều tra vào cuộc xác minh thì UBND thị xã Bỉm Sơn lại có công văn 295/TNMT xác định trong xứ đất này lại có 4293,9 m2 là “quỹ đất dôi dư do UBND phường Đông Sơn quản lý”. Sự khác biệt này đã dẫn đến nhiều hệ lụy...

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa

Thừa Thiên Huế chú trọng phát triển du lịch nội địa
(PLVN) - Tại kỳ họp thứ 10 vừa khai mạc, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh… trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm.

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?

Vì sao Phó Chủ tịch UBND TP HCM cùng 4 thuộc cấp bị khởi tố?
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến bị cho là đã ký quyết định chấp thuận cho Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - TNHH Một thành viên (Sagri) chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B cho Tổng công ty CP Phong Phú với giá hơn 168 tỷ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2), thấp hơn giá thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Nhà nước. 
Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

Chính sách “thuế khuyến khích” của Đan Mạch giảm phát thải các-bon

(PLVN) -  Thực tế cho thấy, việc đánh thuế đã không dẫn đến sự sụt giảm lớn về phát thải khí CO2 ở hầu hết các quốc gia Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy và Thụy Điển. Song, chỉ có một ngoại lệ, mô hình thuế các-bon ở Đan Mạch đạt hiệu quả vượt trội hơn hẳn, thậm chí còn được coi là kiểu mẫu để các quốc gia khác học theo.


Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor

Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland ký hợp tác với Tập đoàn Accor
(PLVN) - Ngày 09/07/2020, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bất động sản Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland và Tập đoàn Accor (thông qua AAPC THAILAND LIMITED) đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng tư vấn kỹ thuật và Hợp đồng vận hành khách sạn, villa cho Khu khách sạn và villa nghỉ dưỡng cao cấp Meyresort Lotus Signature.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬