Tổng thống Iran từ chối gặp, chụp ảnh chung với Tổng thống Mỹ

(PLVN) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25/9 từ chối gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump bất chấp những nỗ lực vào phút chót của châu Âu trong bối cảnh căng thẳng đang  gia tăng khi Mỹ đẩy mạnh các biện pháp trừng phạt với Iran.
Tổng thống Iran từ chối gặp, chụp ảnh chung với Tổng thống Mỹ Tổng thống Iran Hassan Rouhani.

Theo AFP, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã trong 2 ngày tại Liên hợp quốc đã cố gắng dàn xếp với các đối tác Mỹ và Iran nhằm sắp xếp một cuộc gặp gỡ lịch sử mà ông hy vọng có thể làm giảm nguy cơ chiến tranh toàn diện ở Trung Đông.

Tuy nhiên, trong tuyên bố trước Đại hội đồng Liên hợp quốc hôm 25/9, ông Rouhani khẳng định Iran sẽ không bao giờ tiến hành đàm phán với Mỹ nếu Mỹ vẫn duy trì áp lực kinh tế với nước này.

“Câu trả lời của chúng tôi về việc đàm phán dưới áp lực là không”, Tổng thống Iran nhấn mạnh.

Ông Rouhani thậm chí đã bác bỏ ý tưởng chụp ảnh với ông Trump, cho rằng việc chụp ảnh đó là giai đoạn cuối của các cuộc đàm phán, không phải là khởi đầu.

Reuters cho biết thêm, ông Rouhani cũng cảnh báo rằng Iran có thể bỏ thỏa thuận hạt nhân năm 2015 nếu các cường quốc châu Âu không cứu vãn được thỏa thuận nay.

“Chúng tôi cam kết với thỏa thuận hạt nhân đó ... nhưng sự kiên nhẫn của Iran có giới hạn”, Tổng thống Iran nói.

Ông Rouhani cũng tuyên bố, việc Mỹ dỡ bỏ mọi biện pháp trừng phạt với Iran và tôn trọng nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc có thể mở đường cho các cuộc đàm phán giữa 2 nước.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Dân chủ phải là kỷ cương, kỷ luật của Đảng

Dân chủ phải là kỷ cương, kỷ luật của Đảng

(PLVN) - Đó là ý kiến được Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTW MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh tại hội nghị lấy ý kiến các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra hôm qua (26/10). 

Đọc thêm

Hơn 60 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu tổng thống sớm

Hơn 60 triệu cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu tổng thống sớm
(PLVN) - Hơn 60 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vốn còn 8 ngày nữa mới đến ngày bầu cử chính thức, phá kỷ lục của các cuộc bầu cử trước đây và có thể dẫn đến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất trong hơn một thế kỷ.

Halloween thời COVID-19 ở Nhà Trắng.

Halloween thời COVID-19 ở Nhà Trắng.
(PLVN) - Bất chấp đại dịch COVID-19, Nhà Trắng không hủy sự kiện Halloween truyền thống. Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania chào đón các vị khách mà không đeo khẩu trang, hai người đứng cách đám đông trẻ em và phụ huynh một bồn hoa. 
Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

(PLVN) - Ngày 26/10, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore thực hiện chuyến bay đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬