Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đã có những bước phát triển mạnh mẽ, sâu rộng"

(PLO) - Hôm nay (5/11), tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, ông Nagai Katsuro.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đã có những bước phát triển mạnh mẽ, sâu rộng" Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng trong thời gian qua, quan hệ Việt Nam-Nhật Bản đã có những bước phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và thực chất trên mọi lĩnh vực; sự tin cậy chính trị ngày càng được tăng cường, tạo nền tảng cho sự hợp tác chân thành trên tinh thân hai bên cùng có lợi, giao lưu tiếp xúc các cấp giữa hai nước được tăng cường.

Đánh giá cao vai trò của ông Nagai Katsuro trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Nhật Bản, Thủ tướng mong muốn trên cương vị của mình, ông tiếp tục đóng góp phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Thủ tướng mong muốn hai bên tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực 

Thủ tướng đề nghị Nhật Bản tạo điều kiện, thúc đẩy các doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, đưa Nhật Bản trở thành nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, nhất là đầu tư vào các dự án lớn của Việt Nam, tạo nền tảng giúp Việt Nam phát triển.

Thủ tướng cũng đề nghị Chính phủ hai nước tạo điều kiện để các địa phương hai nước gặp gỡ, trao đổi thông tin và thúc đẩy hợp tác. Thủ tướng mong muốn hai bên tạo điều kiện thuận lợi cho Đại học Việt-Nhật hoạt động, góp phần đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam và trở thành trung tâm đào tạo hàng đầu khu vực.

Đồng tình với ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Công sứ Nagai Katsuro khẳng định sẽ nỗ lực hết sức mình thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thông qua các dự án hợp tác cụ thể, từ đó đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam./.
Q.Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm

Những điều cha mẹ cần làm ngay khi phát hiện trẻ bị ngộ độc thực phẩm
(PLVN) - Theo bác sĩ Nguyễn Đình Qui, Khoa Nội 1, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) cho biết, trẻ em hệ miễn dịch chưa hoàn thiện nên là đối tượng dễ mắc ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy các bậc phụ huynh lưu ý, khi thấy các bé có triệu chứng của ngộ độc thực phẩm cần sơ cứu kịp thời nếu không sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden

Bên trong Phòng Bầu dục của ông Joe Biden
(PLVN) - Những bức ảnh đầu tiên về Phòng Bầu dục của Tổng thống Joe Biden đã được một số cơ quan báo đăng tải, cho thấy văn phòng đã thay đổi như thế nào.

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII

Vững tin vào thành công của Đại hội Đảng toàn quốc XIII
(PLVN) -  Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã cận kề. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân cả nước đang kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm kỳ tới.
Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

Nga phát triển đạn tên lửa thế hệ mới

(PLVN) - Các công ty TulaTech và Splav của Nga sẽ phát triển các loại đạn thế hệ mới cho nhiều hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) trong khuôn khổ một dự án chung, TASS đưa tin.
Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Quảng Ninh huy động tối đa lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

(PLVN) - Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại tỉnh Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬