Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng làm việc với Chi cục THADS Bỉm Sơn

(PLO) - Chiều 27/11 trong khuôn khổ chuyến công tác tại Thanh Hóa, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng cùng Phó Tổng cục trưởng Tổng cục thi hành án dân sự (THADS) Nguyễn Văn Lực và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Chi cục THADS thị xã Bỉm Sơn. 
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng làm việc với Chi cục THADS Bỉm Sơn Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có ông Đào Anh Tuấn, Cục trưởng Cục THADS Thanh Hóa; ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Bỉm Sơn; ông Mai Đình Lâm, Phó Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo THADS thị xã và một số lãnh đạo ban ngành địa phương.

Báo cáo với  Thứ trưởng và đoàn công tác, ông Đinh Văn Thắng, Chi cục trưởng Chi cục THADS thị xã Bỉm Sơn cho biết: Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Bỉm sơn là một đơn vị phía Bắc của tỉnh Thanh Hóa, giáp với thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Với đặc thù của một thị xã công nghiệp năng động, phát triển, thế mạnh của thị xã Bỉm Sơn là sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng như xi măng và gạch nung; xây lắp và lắp giáp ô tô. Có dân số hơn 6 vạn người, có đường Quốc lộ 1A chạy qua thị xã (khoảng 10 km ), có ga đường sắt Bắc Nam và ga khu công nghiệp, vì vậy, Bỉm Sơn có nhiều thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, văn hóa xã hội. Đi liền với đó,  tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã cũng rất phức tạp, từ đó, công tác thi hành án dân sự với đặc thù khó khăn phức tạp lại càng khó khăn, thách thức hơn với lượng án thụ lý mới năm sau cao hơn năm trước, các vụ án có giá trị phải thi hành lớn, phức tạp ngày càng nhiều.

Tuy nhiên, lãnh đạo Chi cục THADS Bỉm Sơn cho biết, được sự quan tâm, tạo điều kiện và sự chỉ đạo sát sao của Cục thi hành án dân sự tỉnh, của Thường trực Thị ủy và HĐND, UBND thị xã Bỉm Sơn, sự phối hợp chặt chẽ của các Ngành, cấp ủy, chính quyền các xã, phường trong thị xã; sự đoàn kết thống nhất và nỗ lực cố gắng không ngừng của tập thể cán bộ, chấp hành viên trong Chi cục nên trong những năm qua, công tác thi hành án dân sự, thi hành án hành chính trên địa bàn thị xã vẫn tiếp tục đạt được kết quả cao và bền vững. Nhiều chỉ tiêu cơ bản do Cục THADS tỉnh và địa phương giao vượt cao so với cùng kỳ năm trước. Đơn vị luôn là một đơn vị nằm trong tốp đầu về hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm của Cục THADS tỉnh Thanh hóa.

Trong năm 2017, Chi cục THADS Bỉm Sơn đã đạt được kết quả như sau.

Về việc:  Tổng số việc đã thụ lý là 589  vụ việc, tăng 107 việc ( 22 %) so với cùng kỳ năm 2016, trong đó: Số năm trước chuyển sang là 70 việc ( bao gồm 37 vụ việc chưa có điều kiện theo điều 44a và 33 vụ việc có điều kiện thi hành). Số thụ lý mới là 519 vụ việc, tăng 103 vụ việc (25%) so với cùng kỳ năm 2016. Số vụ việc ủy thác thi hành là: 02 vụ việc. Số vụ việc còn phải thi hành trong năm 2017 là: 587 vụ việc.

Về tiền: Tổng số tiền đã thụ lý thi hành là: 22.782.444.000đ, tăng 2.134.354.000đ, ( bằng 10,3%). Trong đó: Số tiền năm 2016 chuyển sang là: 12.828.426.000đ (bao gồm số tiền chưa có điều kiện là: 7.209.301.000; số có điều kiện là: 5.619.125.000đ ). Số thụ lý mới là:9.954.018.000đ. Số tiền ủy thác thi hành là: 1.715.773.000đ. Số tiền còn phải thi hành trong năm 2017 là: 21.066.671.000đ.

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến của đại diện các ban, ngành tại địa phương đã được đưa ra thảo luận sôi nổi như: cách giải quyết hợp lý vấn đề án tồn, việc cào bằng một số chỉ tiêu trong công tác THADS cần phải được điều chỉnh cho phù hợp, vấn đề cơ sở vật chất của Chi cục THADS thị xã Bỉm Sơn còn nhiều hạn chế cũng được các đại biểu đề xuất lên lãnh đạo Bộ...

các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chi cục THADS thị xã Bỉm Sơn Thanh Hóa

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà chi cục THADS Bỉm Sơn đã đạt được những năm vừa qua.

Đối với những đề xuất, kiến nghị cũng như khó khăn, thách thức của Chi cục THADS Bỉm Sơn, Thứ trưởng ghi nhận và cho biết sẽ báo cáo với Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp và đề nghị Tổng Cục Thi hành án dân sự nghiên cứu, xem xét giải quyết.

Tuy nhiên, Thứ trưởng yêu cầu ngành THADS Thanh Hóa và Chi cục THADS Bỉm Sơn phải nỗ lực hơn nữa trong năm 2018 khi mà nhiệm vụ chính trị của Bộ Tư pháp là rất nặng nề, những vụ việc có giá trị lớn phải thi hành thì phải khẩn trương tập trung triển khai vì theo Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước mới sửa đổi thì việc kéo dài những vụ việc lớn sẽ gây thiệt hại ngược trở lại đối với cả đơn vị thụ lý thi hành.

Trong công tác tiếp công dân, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng yêu cầu phải nhiêm túc thực hiện và luôn luôn chú trọng, phải bố trí những cán bộ có chuyên môn tốt trong công tác tiếp công dân để tránh tình trạng khiếu kiện, khiếu nại kéo dài. Các cán bộ THADS phải thường xuyên trau dồi nghiệp vụ bởi công tác THADS trực tiếp liên quan đến rất nhiều văn bản quy phạm pháp luật ở nhiều lĩnh vực và luôn luôn có văn bản mới...

Thay mặt cán bộ, công chức Chi cục THADS Bỉm Sơn, ông Đinh Văn Thắng, Chi cục trưởng đã nghiêm túc tiếp thu những chỉ đạo của Thứ trưởng Trần Tiếp Dũng, những ý kiến đóng góp của các đồng chí trong đoàn công tác và của các ban, ngành địa phương và khẳng định Chi cục THADS Bỉm Sơn sẽ nỗ lực thực hiện có hiệu quả những chỉ đạo của Thứ trưởng  và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Đức Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tình báo nước ngoài đứng sau vụ Navalny?

Tình báo nước ngoài đứng sau vụ Navalny?
(PLVN) - Hôm 18/9, người phát ngôn của Duma Quốc gia (hạ viện) Nga Vyacheslav Volodin cho biết, Tuyên bố của Nghị viện châu Âu chỉ ra rằng các cơ quan tình báo nước ngoài đứng sau vụ việc ông Alexey Navalny bị đầu độc.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành 18 văn bản trong tháng 8

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành 18 văn bản trong tháng 8
(PLVN) - Theo Thông cáo báo chí số 3317/TCBC-BTP về văn bản quy phạm pháp luật do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ ban hành trong tháng 8 năm 2020 do Bộ Tư pháp vừa phát hành, trong tháng 8 năm 2020, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 18 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 13 Nghị định của Chính phủ và 05 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. 

Truyền lửa văn hóa đọc cho giới trẻ

Truyền lửa văn hóa đọc cho giới trẻ
(PLVN) - "Hãy yêu sách- sách là Tri thức của nhân loại; Sách là Cầu nối tri thức quá khứ và hiện tại, rút ngắn khoảng cách của thời gian và không gian và tất cả chúng ta cùng chung một hành tinh xanh là - Trái đất”- Đó là thông điệp của Tân Việt gửi tới giới trẻ.
Phi đội bay mất tích và những bí ẩn chưa lời đáp liên quan đến Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ 1)

Phi đội bay mất tích và những bí ẩn chưa lời đáp liên quan đến Tam giác quỷ Bermuda (Kỳ 1)

(PLVN) - Vùng tam giác Bermuda là cụm từ được nghiên cứu viên Wilson Gardi nêu ra vào năm 1964 dùng để hình dung một vùng lãnh hải hình tam giác trên biển Đại Tây Dương mà 3 đỉnh của nó là Puerto Rico, Panama và Miami. Từ thập kỷ 40 đến nay, đã có hàng chục hạm tàu và mấy chục chiếc máy bay bị mất tích ở đây. 

Gỡ bỏ điểm cách ly y tế cuối cùng tại Hải Dương

 Gỡ bỏ điểm cách ly y tế cuối cùng tại Hải Dương
(PLVN) - Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương là hai điểm cuối cùng trên địa bàn tỉnh được gỡ bỏ khu vực cách ly. Như vậy, đến nay Hải Dương không còn điểm cách ly y tế nào liên quan đến bệnh nhân Covid-19.

Tỷ giá USD ngày 19/9: Đồng USD không ngừng tăng

Tỷ giá USD ngày 19/9: Đồng USD không ngừng tăng
(PLVN) -Tỷ giá ngoại tệ hôm nay -19/9, đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục duy trì đà tăng, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có những nhận định tích cực về nền kinh tế Mỹ và thông báo duy trì mức lãi suất ở mức thấp kỷ lục (gần bằng 0%).

Quả sung nghĩa tình

Quả sung nghĩa tình
(PLVN) - Rất nhiều vẻ bình dị làng quê thắp lên trong tâm hồn trống tênh của tôi. Ồ lạ thế, chỉ xa quê mấy năm mà đã thấy biết bao bụi bặm bao phủ lấy hồn mình. Phải mất cả một ngày hồi ức, để những lấm láp bình dị quê hương “refresh” lại. Lúc đó, những kỷ niệm lại ùa về, từ từ, nguyên vẹn.

Ngôi đền thiêng ở vùng đất cổ quê hương Đức Thánh Trần

Ngôi đền thiêng ở vùng đất cổ quê hương Đức Thánh Trần
(PLVN) - Về cuộc đời huyền thoại của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, dân gian có câu thành ngữ: “Sinh Kiếp Bạc, thác Trần Thương, quê hương Bảo Lộc”. Trong hàng ngàn ngôi đền thờ Đức Thánh Trần trên khắp nước Việt, có đền Bảo Lộc (Nam Định) ở chính mảnh đất quê hương Ngài. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬