Tập đoàn FLC ký bản ghi nhớ đầu tư Dự án Tổ hợp Du lịch sinh thái 10.000 tỷ đồng tại Đắk Lắk

(PLVN) -  Đồng hành cùng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2019 với tư cách là nhà tài trợ Bạc, Tập đoàn FLC bày tỏ mong muốn hỗ trợ đất nước phát triển xúc tiến kinh tế nói chung và ngành nông nghiệp Đắk Lắk nói riêng.
Tập đoàn FLC ký bản ghi nhớ đầu tư Dự án Tổ hợp Du lịch sinh thái 10.000 tỷ đồng tại Đắk Lắk Đắk Lắk sẽ là điểm đến đầu tư trọng điểm của Tập đoàn FLC tại Tây Nguyên trong thời gian tới

FLC đồng hành cùng Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019

Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột 2019 được đánh giá là sự kiện quy mô cấp quốc gia, đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của nhiều khách mời cao cấp tham dự như Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; lãnh đạo một số bộ, ngành; các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước; lãnh đạo các tỉnh trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên, khối doanh nghiệp, cùng đông đảo đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk.

Được mệnh danh là thủ phủ cà phê của Việt Nam, sản phẩm cà phê Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk hiện nổi tiếng đã có mặt ở gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, đóng góp lớn vào tổng giá trị xuất khẩu cà phê của cả nước; góp phần quan trọng đưa kim ngạch xuất khẩu cà phê Việt Nam năm 2018 lên hơn 3,5 tỷ USD.

Chính vì thế, các hoạt động của lễ hội lần này không dừng lại ở công tác truyền thông mà bước lên một tầm mới, mang khát vọng đưa Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới”.

Để đạt được mục tiêu này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đề nghị Đắk Lắk đẩy mạnh cơ cấu lại ngành cà phê theo hướng phát triển sản xuất quy mô lớn, gắn với bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm đồng thời khuyến khích và thu hút đầu tư tư nhân vào tái canh cà phê, tăng cường áp dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao nhằm tăng năng suất, chất lượng, giảm giá thành sản xuất, thích ứng với biến đổi khí hậu; khuyến khích phát triển cà phê đặc sản Việt Nam.

Nền tảng vững chắc để phát triển du lịch

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vừa qua, Phó Thủ tướng cũng đã biểu dương thành tựu phát triển kinh tế của Đắk Lắk với 294 dự án đầu tư tính đến năm 2019, đưa tăng trưởng kinh tế bình quân hơn 8,5% đồng thời chỉ ra điểm hạn chế, đó là GDP của Đắk Lắk bình quân đầu người năm 2018 ở vùng thủ phủ cà phê chỉ đạt hơn 40 triệu đồng, thấp xa so với bình quân 58,5 triệu đồng của cả nước.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại Hội nghị

Do đó, để thúc đẩy kinh tế Đắk Lắk, Chính phủ sẽ tiếp tục nghiên cứu, có những cơ chế chính sách phù hợp, đặc thù để của Đắk Lắk để phát huy tối đa mọi nguồn lực, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, tranh thủ có hiệu quả sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước, hỗ trợ của cộng đồng đối tác phát triển.

Với thông điệp “Tiềm năng của tỉnh Đắk Lắk – cơ hội của doanh nghiệp”. Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cũng cam kết đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng các chính sách ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trên lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, xây dựng, giao thông-vận tải và văn hóa-thể thao-du lịch.

Tại hội nghị, UBND tỉnh Đắk Lắk trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 13 dự án với tổng vốn hơn 14 nghìn tỷ đồng và trao Bản ghi nhớ đầu tư cho 19 dự án tổng vốn 57 nghìn tỷ đồng.

Đồng hành cùng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột 2019 với tư cách là nhà tài trợ Bạc, Tập đoàn FLC bày tỏ mong muốn hỗ trợ đất nước phát triển xúc tiến kinh tế nói chung và ngành nông nghiệp Đắk Lắk nói riêng.

Nguồn lao động dồi dào sức trẻ, kho tàng lịch sử văn hóa đa dạng, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, hệ thống giao thông khá đồng bộ… là lý do Tập đoàn FLC quyết định lựa chọn Đắk Lắk là điểm đến thứ hai trong các tỉnh Tây Nguyên sau Gia Lai để đầu tư dự án Tổ hợp du lịch sinh thái với tổng vốn dự kiến 10.000 tỷ đồng bao gồm hệ thống sân golf, khu vui chơi giải trí, chuỗi khách sạn, resort tại Ea Nhái, Krong Pak.

Ngọc Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chỉ số PAPI 2020 có nhiều chuyển biến tích cực

Chỉ số PAPI 2020 có nhiều chuyển biến tích cực

(PLVN) - Bức tranh toàn cảnh từ kết quả Chỉ số PAPI gốc cho thấy hiệu quả quản trị và hành chính công ở cấp quốc gia từng bước được cải thiện qua 10 năm từ 2011 đến 2020. Nhiệm kỳ chính quyền các cấp 2016-2021 có nhiều chuyển biến tích cực hơn nhiệm kỳ trước (2011- 2016).

Đọc thêm

TV.PHARM mắt sản phẩm mới Phariton ACTIVE - sức mạnh giành chiến thắng

TV.PHARM mắt sản phẩm mới Phariton ACTIVE - sức mạnh giành chiến thắng
(PLVN) - Ngày 10/4, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm TV.PHARM (TV.PHARM) tổ chức Hội thảo Ra mắt sản phẩm mới “Phariton ACTIVE - Sức mạnh giành chiến thắng” tại TP.Trà Vinh. Dịp này, Phariton ACTIVE cũng vinh dự đón nhận Chứng nhận quốc tế FDA, được đánh giá và cấp bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Điện mặt trời - Nguồn năng lượng xanh trong chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn TH

Điện mặt trời - Nguồn năng lượng xanh trong chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn TH
(PLVN) - Từ những mái trang trại bò sữa, hệ thống điện mặt trời tạo ra nguồn điện xanh, “miễn phí” từ thiên nhiên, vừa giúp tổ hợp trang trại chăn nuôi bò sữa khép kín lớn nhất thế giới của TH true MILK tiết kiệm chi phí sản xuất, vừa góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, bảo vệ môi trường.
Hố tử thần 'nuốt' vỉa hè ở TP HCM

Hố tử thần 'nuốt' vỉa hè ở TP HCM

(PLVN) - Một đoạn vỉa hè trên đường Kha Vạn Cân (đoạn sát cầu Ngang, phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP HCM) bất ngờ sụp xuống “nuốt” chiếc xe máy xuống hố sâu.
Ông Biden duyệt bán lô vũ khí hơn 23 tỷ USD cho UAE

Ông Biden duyệt bán lô vũ khí hơn 23 tỷ USD cho UAE

(PLVN) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa thông báo với quốc hội rằng họ đang xúc tiến gói bán vũ khí cho Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất với trị giá trên 23 tỷ USD. Trong đó có các máy bay F-35 tiên tiến, máy bay không người lái có vũ trang và các thiết bị khác, theo Reuters đưa tin hôm 14/4.

Chỉ số PAPI 2020 có nhiều chuyển biến tích cực

Chỉ số PAPI 2020 có nhiều chuyển biến tích cực
(PLVN) - Bức tranh toàn cảnh từ kết quả Chỉ số PAPI gốc cho thấy hiệu quả quản trị và hành chính công ở cấp quốc gia từng bước được cải thiện qua 10 năm từ 2011 đến 2020. Nhiệm kỳ chính quyền các cấp 2016-2021 có nhiều chuyển biến tích cực hơn nhiệm kỳ trước (2011- 2016).

Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa

Dân Anh “ăn mừng” nới phong tỏa
(PLVN) - Các quán bia, khu ăn uống đầy ắp người với những âm thanh huyên náo lần đầu tiên xuất hiện ở nơi công cộng kể từ tháng 1/2021. Từ 0h ngày 12/4 (giờ địa phương), nhiều người Anh đã bắt đầu đổ ra đường. Họ ăn mừng sự kiện chính phủ nới lỏng các biện pháp chống dịch như ăn mừng năm mới.

Tạm dừng thu phí hàng loạt dự án BOT

Tạm dừng thu phí hàng loạt dự án BOT
(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản chỉ đạo về quản lý, bảo trì các tuyến đường đầu tư theo hình thức BOT trong thời gian dừng thu phí đến khi hoàn tất thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376