Tân Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tiếp xúc cử tri tại Bạc Liêu

(PLVN) - Chiều nay, 9/4, tân Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu tiếp xúc cử tri sau kỳ họp lần thứ 11, Quốc hội khóa XIV. 

Cùng đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri có Thiếu Tướng Lê Tấn Tới - Thứ Trưởng Bộ Công an; Phó Chủ tịch Hội đồng dân tộc của Quốc hội Trần Thị Hoa Ry; Phó Trưởng Đoàn Phụ trách, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Huy Thái; Ủy viên Thường trực, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Tạ Văn Hạ;

Ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; bà Lê Thị Ái Nam - Phó Bí Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bạc Liêu; ông Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; cùng đại diện UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 Ông Lê Minh Khái - Bí thư TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Nguyễn Huy Thái - Phó Trưởng Đoàn, Phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu đã thông báo nhanh kết quả chương trình kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV. Theo đó, qua 12 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, trong đó tập trung vào 2 nội dung lớn đó là: Đánh giá tổng kết công tác nhiệm kỳ của Quốc hội; Chủ tịch nước, Chính phủ, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Tổng Kiểm toán nhà nước và kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước.

Cụ thể, trong cuối cùng của nhiệm kỳ của Quốc hội khóa XIV, Quốc hội đã đánh giá, nhìn nhận lại những thành tựu, kết quả đã đạt được, những tồn tại, hạn chế, trên các lĩnh vực lập pháp, hành pháp, tư pháp và các mặt công tác khác. Từ đó, phân tích rõ nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm để làm cơ sở cho việc tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động trong nhiệm kỳ tới, tạo thế và lực đưa đất nước vững vàng bước vào thời kỳ phát triển mới. 

Ông Lữ Văn Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu tặng hoa chúc mừng Tân Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái. 

Đặc biệt, để đáp ứng kịp thời công tác lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo, điều hành của Nhà nước, Quốc hội cũng đã tiến hành xem xét miễn nhiệm, bầu, phê chuẩn việc miễn nhiệm, bổ nhiệm một số chức danh trong bộ máy nhà nước, bảo đảm dân chủ, đúng chủ trương của Đảng, quy định của pháp luật và đạt được sự đồng thuận cao. 

Trong số các đồng chí vừa được Quốc hội phê chuẩn đảm nhận cương vị công tác mới, có ông Lê Minh Khái - Bí thư Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu Khóa XIV. Trong phiên làm việc buổi sáng ngày 8/4/2021, Quốc hội đã phê chuẩn ông Lê Minh Khái giữ chức Phó Thủ tướng Chính phủ, theo đề nghị của Thủ tướng Chính phủ, với số phiếu rất cao. 

Kỳ họp cũng đã thông qua một số Luật sửa đổi, Nghị quyết thí điểm và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân, kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri. Trong đó, có nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các Bộ, ngành trả lời rõ ràng, đầy đủ tại nhiều kỳ họp Quốc hội. 

Sau khi nghe thông báo kết quả kỳ họp thứ 11, các đại biểu đã đánh giá cao những kết quả mà kỳ họp đã thực hiện trong 12 ngày vừa qua. Đồng thời, tin tưởng gửi gắm đến Đoàn ĐBQH một số ý kiến, kiến nghị như: Cần có chế độ chính sách, hỗ trợ, phụ cấp cho những người làm công tác kiêm nhiệm và các người phụ trách các đoàn thể ở các khóm, ấp trên địa bàn tỉnh, vì hiện nay mức hỗ trợ rất thấp; Cử tri cho rằng Bạc Liêu còn rất nhiều khó khăn về ngân sách, thu hàng năm không đủ để bù chi vào cho đầu tư, rất cần TW quan tâm hỗ trợ giúp Bạc Liêu nhanh chóng triển khai các dự án động lực để tạo nguồn ngân sách, sớm thoát khỏi phụ thuộc ngân sách TW.

Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ Trưởng Bộ Công an, phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. 

Đồng thời, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, triều cường, nước biển dâng thường xuyên nên hạ tầng giao thông, nhất là các tuyến đường vùng ven biển, ven sông bị xuống cấp rất nặng,.. tỉnh Bạc Liêu rất cần nguồn vốn lớn để đầu tư, vì vậy cử tri đề nghị Quốc hội, cùng các bộ ngành TW xem xét để hỗ trợ tỉnh nguồn vốn để xây dựng tuyến đê, kè ven sông ven biển, ứng phó với biến đổi khí hậu, giúp ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế vùng ven biển của tỉnh.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã thông tin thêm một số tình hình kinh tế, xã hội, an ninh trật tự, an toàn xã hội của đất nước. Đồng thời, Thứ trưởng Bộ Công an phân tích, giải thích để làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến các yêu cầu, ý kiến mà cử tri đặt ra đối với Đoàn ĐBQH.

Phát biểu kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, ông Lê Minh Khái - Bí thư TW Đảng, tân Phó Thủ tướng Chính phủ đã gửi lời cảm ơn những tình cảm, tâm tư, nguyên vọng của cử tri Bạc Liêu dành cho cá nhân ông cũng như dành cho Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu trong suốt nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV. Đồng thời, tân Phó Thủ tướng chia sẻ, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị mà cử trị đặc ra tại buổi tiếp xúc này và hứa sẽ tổng hợp chuyển đến Trung ương xem xét giải quyết theo thẩm quyền và báo cáo Quốc hội.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ
(PLVN) - Trường Đại học Luật, ĐH Huế và Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức cuộc thi  “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” năm 2021.
Tin mới nhất về siêu bão gần biển Đông

Tin mới nhất về siêu bão gần biển Đông

(PLVN) - Sáng 19/4, tâm siêu bão ở vào khoảng 14,1 độ Vĩ Bắc; 126,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly
(PLVN) - Đêm 18/9, một chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về Yên Bái làm việc đã được đưa về cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái, trường hợp này đã dương tính với SARS-CoV-2.

Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững
(PLVN) - Là một đơn vị thành viên của Tổng Công ty điện lực thuộc tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, trong thời gian qua, Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV luôn trú trọng tới công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và lấy đó là một trong những tiêu chí của chiến lược làm nên thương hiệu thành công trên con đường phát triển.

Đồng minh thêm đặc biệt

Đồng minh thêm đặc biệt
(PLVN) - Thời buổi dịch bệnh Covid-19 buộc hoạt động ngoại giao phải chuyển từ trực tiếp là chính sang hình thức trực tuyến là chủ yếu, mà vẫn tiến hành gặp gỡ cấp cao trực tiếp thì sự kiện ấy phải có ý nghĩa rất quan trọng đối với các bên tham gia. Như cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ở Washington (Mỹ) vừa đây. 

Hai chiều dư luận về bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được giải

Hai chiều dư luận về bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được giải
(PLVN) - Sự kiện bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được trao giải cuộc thi thơ Báo Văn nghệ đã dấy lên làn sóng tranh luận bất tận quan niệm về thơ ca, thế nào là thơ hay, giá trị đích thực của thơ là gì... Điều này phản ánh một tín hiệu tích cực: Thơ luôn là mối quan tâm, có vai trò, ảnh hưởng quan trọng đối với đời sống.
Giải quyết kịp thời các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

Giải quyết kịp thời các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

(PLVN) - Sáng nay (19/4), Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân thực hiện Công điện 479/CĐ-TTg, yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5/2021.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376