Sắp ra mắt Chi nhánh Viện Trọng tài Quốc tế (CIArb) tại Việt Nam

(PLVN) - CIArb (Chartered Institute of Arbitrators - Viện Trọng tài Quốc tế) là một tổ chức quốc tế lớn nhất và lâu đời nhất thế giới về phòng tránh tranh chấp và giải quyết xung đột và trọng tài. 
Sắp ra mắt Chi nhánh Viện Trọng tài Quốc tế (CIArb) tại Việt Nam Ngày hội thảo các thành viên CIArb VN họp quyết định thành lập Chi nhánh dưới sự hướng dẫn của ông Anthony - Tổng Giám đốc CIArb

Ngày 20/9 vừa rồi, tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, các thành viên CIArb tại Việt Nam đã tổ chức cuộc họp trù bị với mục đích thống nhất việc chính thức thành lập chi nhánh CIArb tại Việt Nam, thống nhất phương hướng hoạt động của tổ chức cũng như bầu Ban chủ nhiệm, Ban thư ký và Chủ tịch danh dự (patron) dưới dự hướng dẫn của ông Anthony Braham – Tổng Giám đốc (Director General) của CIArb.

Theo đó, các thành viên đã nhất trí 100% việc thành lập Chi nhánh CIArb tại Việt Nam, bầu danh sách thành viên của Ban chủ nhiệm lâm thời bao gồm các ông: Trương Trọng Nghĩa, Phan Trọng Đạt, Nguyễn Trung Nam, Đặng Xuân Hợp, Nguyễn Thanh Hòa, Lê Nết, Lương Văn Trung, David Lockwood và các bà Nguyễn Thủy Dương; Nguyễn Phương Trinh.

Ông Trương Trọng Nghĩa trở thành Chủ tịch danh dự của CIArb Vietnam 2019.

Tiếp theo đó, trong tuần 1-7/10/2019, Ban chủ nhiệm lâm thời đã tiến hành bầu chọn Ban chủ tịch và Tổng thư ký, kết quả ông Nguyễn Trung Nam (thành viên cấp cao của CIArb - FCIArb) được bầu làm Chủ tịch Ban chủ nhiệm lâm thời, các ông bà Phan Trọng Đạt (MCIArb), Lương Văn Trung (MCIArb) và Nguyễn Phương Trinh (FCIArb) làm các phó chủ tịch, và bà Nguyễn Thuỳ Dương (MCIArb) làm Tổng thư ký.

Ban chủ nhiệm lâm thời cũng phân công nhiệm vụ cho bốn tiểu ban thực hiện các nhiệm vụ Quản lý thành viên CIArb, lên chiến lược kế hoạch hoạt động và ngân sách, đào tạo, truyền thông và hậu cần.

Theo kế hoạch hoạt động của Chi nhánh mới, trong năm 2020 sẽ tổ chức ít nhất 3 khoá đào tạo theo chương trình mẫu của CIArb, hai khoá đào tạo chuyên sâu, và nhiều sự kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thúc đẩy sự phát triển của đào tạo nghề trọng tài thương mại tại Việt Nam.

CIArb (Chartered Institute of Arbitrators - Viện Trọng tài Quốc tế) là một tổ chức quốc tế lớn nhất và lâu đời nhất thế giới về phòng tránh tranh chấp và giải quyết xung đột và trọng tài. CIArb có trụ sở đăng ký tại Anh Quốc, với hơn 16,000 thành viên và 40 chi nhánh trên khắp 133 quốc gia hoạt động với mục đích hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển tất cả các hình thức giải quyết tranh chấp ngoài Tòa án (alternative dispute resolution - ADR).
Tổ chức này cũng là một trung tâm đào tạo các trọng tài viên, hòa giải viên và các chuyên gia về phương thức giải quyết tranh chấp thay thế có uy tín nhất trên thế giới.
Việc ra đời chi nhánh CIArb tại Việt Nam có ý nghĩa rất lớn đối với cộng đồng trọng tài viên thương mại tại Việt Nam, đánh dấu sự chuẩn hoá và hội nhập quốc tế về chất lượng trọng tài viên và phát triển cộng đồng các cá nhân tổ chức đang tham gia vào hoạt động giải quyết tranh chấp thương mại bằng phương thức giải quyết ngoài toà án tại Việt Nam.
Quang Minh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 17 năm tù cho kẻ giết người do ghen tuông

Hơn 17 năm tù cho kẻ giết người do ghen tuông
(PLVN) - Tòa án nhân dân tỉnh TT- Huế vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Quốc Long (SN 1962, trú tại xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) về tội danh “Giết người”.
Loading...
Ông chủ chuỗi thời trang Seven.AM là ai?

Ông chủ chuỗi thời trang Seven.AM là ai?

(PLVN) - Diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh - gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình với những vai diễn “ra tù vào tội”, dân giang hồ… chính là ông chủ của chuỗi thời trang nổi tiếng Seven.AM với hàng chục cửa hàng trên cả nước.    

Khởi tố Phó giám đốc Sở Văn hoá Đồng Tháp

Khởi tố Phó giám đốc Sở Văn hoá Đồng Tháp
(PLVN) - Công an tỉnh Đồng Tháp vừa khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Lý - Phó giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch (Sở VH-TT&DL) Đồng Tháp để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tàu Nga phóng tên lửa khiến Tomahawk Mỹ “chào thua”

Tàu Nga phóng tên lửa khiến Tomahawk Mỹ “chào thua”
(PLVN) - Thủy thủ đoàn trên tàu hộ tống tên lửa nhỏ Ingushetia của Nga trong các cuộc thử nghiệm trên biển vừa diễn ra đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa hành trình Kalibr và các hệ thống pháo khác.

Liệu pháp chăm sóc sức khỏe điều dưỡng lục khí

Liệu pháp chăm sóc sức khỏe điều dưỡng lục khí
(PLVN) - Liệu Pháp Điều Dưỡng Lục Khí được Viện Nghiên Cứu Sức Khỏe &Quản Lý Y Tế (RIMH Việt Nam) nghiên cứu và ứng dụng thành công trên rất nhiều khách hàng trong 05 năm qua nhằm hỗ trợ trị liệu các triệu chứng đau mỏi cổ vai gáy, lưng, hông, đầu, toàn thân… 

Những lợi ích từ Massge bầu

Những lợi ích từ Massge bầu
(PLVN) - Làm mẹ là một quá trình hội tụ nhiều cảm xúc trái ngược của chị em, bên cạnh niềm hạnh phúc là sự đau đớn, song hành cùng nụ cười là những giọt nước mắt, tiếp nối sự lo lắng là tiếng thở phào nhẹ nhõm. Dù bạn sinh lần đầu hay từng trải qua vài lần vượt cạn, những xúc cảm đó vẫn vẹn nguyên, thiêng liêng và đáng nhớ vô cùng.

BĐS du lịch chuyển mình với tổ hợp giải trí tuyết top 3 thế giới

BĐS du lịch chuyển mình với tổ hợp giải trí tuyết top 3 thế giới
(PLVN) - Bất động sản du lịch đang chứng kiến cuộc chuyển mình mạnh mẽ khi hàm lượng tiện ích tại các dự án ngày càng tăng. Những doanh nghiệp tiên phong như Crystal Bay còn đưa đến các tiện ích lần đầu có mặt ở Việt Nam như tổ hợp giải trí thể thao tuyết Top 3 thế giới tại dự án “All – in – one” – “tất cả trong một” trong mô hình ApartHotel.