Sắp ra mắt Chi nhánh Viện Trọng tài Quốc tế (CIArb) tại Việt Nam

(PLVN) - CIArb (Chartered Institute of Arbitrators - Viện Trọng tài Quốc tế) là một tổ chức quốc tế lớn nhất và lâu đời nhất thế giới về phòng tránh tranh chấp và giải quyết xung đột và trọng tài. 
Sắp ra mắt Chi nhánh Viện Trọng tài Quốc tế (CIArb) tại Việt Nam Ngày hội thảo các thành viên CIArb VN họp quyết định thành lập Chi nhánh dưới sự hướng dẫn của ông Anthony - Tổng Giám đốc CIArb

Ngày 20/9 vừa rồi, tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, các thành viên CIArb tại Việt Nam đã tổ chức cuộc họp trù bị với mục đích thống nhất việc chính thức thành lập chi nhánh CIArb tại Việt Nam, thống nhất phương hướng hoạt động của tổ chức cũng như bầu Ban chủ nhiệm, Ban thư ký và Chủ tịch danh dự (patron) dưới dự hướng dẫn của ông Anthony Braham – Tổng Giám đốc (Director General) của CIArb.

Theo đó, các thành viên đã nhất trí 100% việc thành lập Chi nhánh CIArb tại Việt Nam, bầu danh sách thành viên của Ban chủ nhiệm lâm thời bao gồm các ông: Trương Trọng Nghĩa, Phan Trọng Đạt, Nguyễn Trung Nam, Đặng Xuân Hợp, Nguyễn Thanh Hòa, Lê Nết, Lương Văn Trung, David Lockwood và các bà Nguyễn Thủy Dương; Nguyễn Phương Trinh.

Ông Trương Trọng Nghĩa trở thành Chủ tịch danh dự của CIArb Vietnam 2019.

Tiếp theo đó, trong tuần 1-7/10/2019, Ban chủ nhiệm lâm thời đã tiến hành bầu chọn Ban chủ tịch và Tổng thư ký, kết quả ông Nguyễn Trung Nam (thành viên cấp cao của CIArb - FCIArb) được bầu làm Chủ tịch Ban chủ nhiệm lâm thời, các ông bà Phan Trọng Đạt (MCIArb), Lương Văn Trung (MCIArb) và Nguyễn Phương Trinh (FCIArb) làm các phó chủ tịch, và bà Nguyễn Thuỳ Dương (MCIArb) làm Tổng thư ký.

Ban chủ nhiệm lâm thời cũng phân công nhiệm vụ cho bốn tiểu ban thực hiện các nhiệm vụ Quản lý thành viên CIArb, lên chiến lược kế hoạch hoạt động và ngân sách, đào tạo, truyền thông và hậu cần.

Theo kế hoạch hoạt động của Chi nhánh mới, trong năm 2020 sẽ tổ chức ít nhất 3 khoá đào tạo theo chương trình mẫu của CIArb, hai khoá đào tạo chuyên sâu, và nhiều sự kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thúc đẩy sự phát triển của đào tạo nghề trọng tài thương mại tại Việt Nam.

CIArb (Chartered Institute of Arbitrators - Viện Trọng tài Quốc tế) là một tổ chức quốc tế lớn nhất và lâu đời nhất thế giới về phòng tránh tranh chấp và giải quyết xung đột và trọng tài. CIArb có trụ sở đăng ký tại Anh Quốc, với hơn 16,000 thành viên và 40 chi nhánh trên khắp 133 quốc gia hoạt động với mục đích hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển tất cả các hình thức giải quyết tranh chấp ngoài Tòa án (alternative dispute resolution - ADR).
Tổ chức này cũng là một trung tâm đào tạo các trọng tài viên, hòa giải viên và các chuyên gia về phương thức giải quyết tranh chấp thay thế có uy tín nhất trên thế giới.
Việc ra đời chi nhánh CIArb tại Việt Nam có ý nghĩa rất lớn đối với cộng đồng trọng tài viên thương mại tại Việt Nam, đánh dấu sự chuẩn hoá và hội nhập quốc tế về chất lượng trọng tài viên và phát triển cộng đồng các cá nhân tổ chức đang tham gia vào hoạt động giải quyết tranh chấp thương mại bằng phương thức giải quyết ngoài toà án tại Việt Nam.
Quang Minh
Cùng chuyên mục
Tổ công tác của Thủ tướng: Thủ tục vòng vèo vẫn là rào cản với người dân, doanh nghiệp

Tổ công tác của Thủ tướng: Thủ tục vòng vèo vẫn là rào cản với người dân, doanh nghiệp

(PLVN) - “Nhiều nơi làm quyết liệt nhưng nhiều nơi chỉ làm có mức độ. Có thủ tục đưa lên Cổng dịch vụ công quốc gia nhưng quy trình không tốt, vẫn vòng vèo, thì vẫn là rào cản với người dân và doanh nghiệp” là nhận xét của Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng về những hạn chế, vướng mắc trong triển khai Chính phủ điện tử, cải cách thủ tục hành chính.

Đọc thêm

A Phòng – Nỗi hận tình thiên thu của hoàng đế nước Tần

A Phòng – Nỗi hận tình thiên thu của hoàng đế nước Tần
(PLVN) - Nằm cách trung tâm thành phố Tây An, tỉnh Thiêm Tây (Trung Quốc) khoảng 13km về hướng Tây, cung A Phòng là một cung điện nguy nga tráng lệ, phòng lâu san sát, tất cả đều được chạm trổ những nét điêu khắc và hoa văn rất độc đáo với diện tích hơn ba trăm dặm do Tần Thủy Hoàng xây dựng. Ít ai biết, đằng sau đó là một nỗi hận tình khó của vị bạo chúa này.

Lớp học cắt may đặc biệt của cô gái tàn tật

Lớp học cắt may đặc biệt của cô gái tàn tật
(PLVN) - Số phận đã thử thách cô gái ấy bằng việc không cho em một đôi chân lành lặn nhưng bù lại, em có một bộ óc thông minh, đôi bàn tay cần cù khéo léo và đặc biệt là trái tim nồng ấm luôn biết lan tỏa những cảm hứng mãnh liệt về tinh thần lạc quan và niềm tin, tình yêu cuộc sống đến mọi người. 

Bão trên Biển Đông

Bão trên Biển Đông
Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới: phía Bắc vĩ tuyến 14,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm này đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh và lốc xoáy... 

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời

Kỳ thi nhớ nhất trong cuộc đời
(PLVN) - "Thực sự em chưa bao giờ nghĩ đến khi em đi thi tốt nghiệp lại trong tình hình dịch bệnh như hiện nay. Có lẽ đây là kỳ thi mà em nhớ nhất trong cuộc đời", thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn, học sinh trường THPT Việt Đức chia sẻ.

Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751

Cách ly 198 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 751
(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu cho biết đã tiến hành cách ly tập trung 198 trường hợp F2 tiếp xúc với F1 là chị Đỗ Thị Thanh T, người đi chuyến bay VJ770 cùng bệnh nhân 751 từ Cam Ranh về Hà Nội ngày 30/7. 

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam

Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi hưởng ứng ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 tại tâm điểm TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam
Với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc, Liên đoàn Luật sư Việt Nam kêu gọi Ban Chủ nhiệm các Đoàn Luật sư, các tổ chức hành nghề luật sư và các Luật sư thành viên trong cả nước tùy theo khả năng của mình tham gia đóng góp ủng hộ kinh phí, cùng chung sức với Chính phủ, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬