'Phải điều tra, xử lý doanh nghiệp dùng thủ đoạn làm mất uy tín lãnh đạo'

(PLO) - “Cử tri mong muốn các ngành chức năng kiên quyết đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những lãnh đạo làm việc nghiêm túc, chính trực... Phải điều tra, xử lý doanh nghiệp không thao túng được lãnh đạo thì dùng thủ đoạn làm mất uy tín lãnh đạo”, Đại biểu Huỳnh Minh Chức nói khi thảo luận tại phiên họp HĐND TP Đà Nẵng, sáng nay, 6/12. 
'Phải điều tra, xử lý doanh nghiệp dùng thủ đoạn làm mất uy tín lãnh đạo' Ngày thứ 2 Kỳ họp HĐND lần thứ 6 khóa IX

Ngày 6/12, HĐND TP Đà Nẵng tiếp tục phiên thảo luận tại hội trường, các đại biểu cho ý kiến về các vấn đề quan trọng như tinh giảm biên chế, công tác đầu tư xây dựng, an sinh xã hội…

Đại biểu Cao Thị Huyền Trân bày tỏ bức xúc khi vấn đề bạo hành trẻ em trong các trường mầm non thời gian qua diễn ra rất nhiều. Bà cho rằng tại Đà Nẵng chưa có vụ việc nào nhưng cần phải tăng cường giám sát hơn nữa trong thời gian tới.

Đối với giáo dục mần non, bà Trân kiến nghị thành phố cần có chủ trương xã hội hóa việc lắp đặt camera ở tất cả các trường mần non trên địa bàn, kể cả công lập, tư thục và nhóm lớp mầm non để tăng cường công tác quản lý. Ngoài ra, cần rà soát, bổ sung dự án xã hội hóa giáo dục mầm non vào danh mục kêu gọi xã hội hóa giáo dục của thành phố.

Bên cạnh đó, bà Trân cho biết, việc duy trì mục tiêu dạy học 2 buổi/ngày ở bậc tiểu học đang gặp nhiều khó khăn do số lượng học sinh cấp này đang tăng, nhiều trường phải sử dụng phòng chức năng để làm phòng học…

Các đại biểu trao đổi bên lề Kỳ họp sau các câu hỏi thảo luận

Đặc biệt, đại biểu Huỳnh Minh Chức làm “nóng” hội trường khi đề cập đến nhiều ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp, vốn là những bức xúc kéo dài.

Ông Chức cho rằng, Đà Nẵng đang xây dựng "Thành phố 4 an" nhưng an ninh trật tự có dấu hiệu đi xuống, xuất hiện nhiều loại tội phạm mới. Đại biểu Chức cũng nhận định có những đối tượng nhắm đến lãnh đạo cao nhất của thành phố để bôi nhọ danh dự, nhân phẩm. Ông nhấn mạnh sự việc đáng buồn vừa qua với TP Đà Nẵng là bài học sâu sắc.

“Cử tri mong muốn các ngành chức năng kiên quyết đấu tranh bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những lãnh đạo làm việc nghiêm túc, chính trực; không đánh đổi quyền lợi của thành phố vào tay doanh nghiệp. Phải điều tra, xử lý doanh nghiệp không thao túng được lãnh đạo thì dùng thủ đoạn làm mất uy tín lãnh đạo”, Đại biểu Chức nói.

Ông cũng lo lắng khi tội phạm giết người, cướp tài sản, cưỡng đoạt tài sản, hiếp dâm, cưỡng dâm, trộm cắp tài sản… gia tăng. 

Trong năm 2017, Đà Nẵng phát hiện khởi tố 158 vụ mua bán ma túy với hơn 47kg, tăng gấp 10 lần so với năm 2016. Xảy ra 15 vụ giết người, tăng 6 vụ so với năm 2016 và tội phạm xâm hại tình dục trẻ em xảy ra 10 vụ, tăng 4 vụ.

“TP đáng sống mà mỗi năm xảy ra hàng trăm vụ tai nạn giao thông. Năm 2017 có 62 người chết, 73 người bị thương là quá nhiều. Hạ tầng giao thông của Đà Nẵng được đánh giá tốt, việc kiểm tra tuần tra cũng tốt. Vậy nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông là gì?”, Đại biểu Chức đặt câu hỏi.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cả nước hướng về, Bắc Giang cố lên!

Cả nước hướng về, Bắc Giang cố lên!
(PLVN) - Bày tỏ cảm phục các y bác sĩ, chiến sĩ công an, bộ đội, sinh viên đã lên đường chi viện cho Bắc Giang, cộng đồng mạng đồng thời gửi lời động viên tỉnh này nỗ lực chiến thắng COCID - 19.
Hải Dương khai trương Cổng thông tin đối ngoại để hội nhập quốc tế

Hải Dương khai trương Cổng thông tin đối ngoại để hội nhập quốc tế

(PLVN) - Nhằm quảng bá hình ảnh Hải Dương và thu hút đầu tư đến với Hải Dương về mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hoá, du lịch... chiều ngày 17/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hải Dương đã tổ chức khai trương và đưa vào hoạt động Cổng thông tin đối ngoại tỉnh Hải Dương bằng 3 thứ tiếng: Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung.
Sơn La tăng cường phòng, chống dịch bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử

Sơn La tăng cường phòng, chống dịch bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử

(PLVN) - Chỉ còn ít ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra. Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ủy ban bầu cử tỉnh Sơn La đã và đang chủ động triển khai các phương án đảm bảo y tế phục vụ bầu cử, gắn với tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch.

“Đâu khó có thanh niên”, Tuổi trẻ Bắc Giang viết đơn xin vào tâm dịch

“Đâu khó có thanh niên”, Tuổi trẻ Bắc Giang viết đơn xin vào tâm dịch
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều sinh viên, Đoàn viên, thanh niên tại Bắc Giang đã viết đơn xin tham gia tình nguyện hỗ trợ tại khu cách ly tập trung trên địa bàn. Đây là hành động đẹp, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Bắc Giang trong phòng, chống đại dịch COVID-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376