Ông Võ Kim Cự tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

(PLO) - Sáng nay (18/7), Đại hội đại biểu Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2020 đã diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) với nội dung đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống Liên minh HTX các cấp; đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
Ông Võ Kim Cự tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam

Tham dự Đại hội có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Võ Kim Cự cùng đại diện lãnh đạo liên minh HTX các tỉnh, thành, các, sở ban ngành địa phương cùng hơn 500 Đại biểu ưu tú đại diện cho các khu vực kinh tế tập thể và HTX trên cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam khằng định, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh HTX Việt Nam lần thứ V là Đại hội của tinh thần “Đoàn kết-đổi mới-hội nhập- phát triển bền vững”.

Ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Theo báo cáo tổng kết tình hình kinh tế tập thể và hoạt động của Liên minh HTX Việt Nam khóa IV do ông Nguyễn Đắc Thắng, Phó Chủ tịch thường trực Liên minh HTX Việt Nam trình bày, đến nay, toàn quốc có hơn 2 vạn HTX, thu hút khoảng 13 triệu thành viên (cá nhân, hộc gia đình và pháp nhân), trong đó có 5000 HTX thành lập mới, cùng với 15 vạn tổ hợp tác (THT), khu vực kinh tế tập thể có khoảng 30 triệu người tham gia ở hầu hết các lĩnh vực kinh tế : nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại-dịch vụ, xây dựng, giao thông vận tải, tín dụng, môi trường, giáo dục, y tế,…

Ông Nguyễn Đắc Thắng – Phó Chủ tịch thường trực Liên minh HTX Việt Nam trình bày báo cáo trước Đại hội

Trong 5 năm qua, Liên minh HTX các cấp đã liên tục củng cố tổ chức, nâng cao hiệu quả các hoạt động, hướng về cơ sở, tất cả vì sự nghiệp phát triển kinh tế tập thể, nòng cốt là HTX. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cũng trình bày những kết quả đạt được đạt được cùng những khó khăn, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Với phương hướng, mục tiêu, giải pháp nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tổ chức Liên minh HTX các cấp, Đại hội Liên minh HTX Việt Nam lần V hướng đến làm tốt công tác tham mưu và tổ chức thực hiện các đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế, nòng cốt là HTX; đạt được các nhiệm vụ trọng tâm đặt ra : Quán triệt tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; tham mưu xây dựng cơ chế chính sách và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế hợp tác; tăng cường phối hợp với các Ban, Bộ, Ngành trung ương và địa phương để triển khai Đề án xây dựng mô hình HTX kiểu mới; triển khai các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ.

Thay mặt Ủy ban Trung ương mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tại Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch thường trực Ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương những thành quả mà liên minh HTX các cấp nói riêng, Liên minh HTX Việt Nam nói chung đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch thường trực Ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam biểu dương những thành tích của Liên minh HTX Việt Nam

Tiếp đó, Đại hội đã nghe báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành (BCH), Ban thường vụ Liên minh HTX Việt Nam trình Đại hội V Liên minh HTX Việt Nam với những nội dung công tác đã được triển khai như hoạt động, chế độ sinh hoạt và trách nhiệm của Ban chấp hành, Ban thường vụ trong nhiệm kỳ vừa  qua, những kết quả đạt được cùng những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.

Thông qua báo cáo kết quả bầu BCH, Ban thường vụ, Chủ tịch, các Phó chủ tịch, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Đại hội đã bầu ra BCH Liên minh HTX Việt Nam khóa V gồm 141 đồng chí, do đồng chí Võ Kim Cự tiếp tục được tín nhiệm làm Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2020.

Hải Anh
Cùng chuyên mục
Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

(PLVN) - Tổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 1.076 người (gồm cả Trung ương và địa phương), đạt tỉ lệ bình quân 2,15 lần so với tổng số đại biểu dự kiến được bầu nhưng tỉ lệ này không đồng đều giữa các tỉnh. 

Đọc thêm

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc
(PLVN) - Sáng nay (3/3), 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã tổ chức giao nhận quân năm 2021 trong không khí trang trọng, nhanh gọn bảo đảm tốt công tác phòng dịch Covid-19. 

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng 3/3, nhiều tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL đã tổ chức lễ giao nhận quân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL đã háo hức lên đường trong niềm tự hào và sự trân trọng của toàn quân, toàn dân.


Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

(PLVN) - Trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An đã tổ chức kiểm tra 748 vụ, xử lý 732 vụ, tổng trị giá thu phạt ước tính 4 tỷ 123 triệu đồng. 

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện
(PLVN) - Việc đấu nối, câu móc để trộm cắp điện rất có thể xảy ra tai nạn điện bất cứ lúc nào, đồng thời gây sự cố lưới điện, làm gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Hecatonchires là ba người khổng lồ quái dị có sức mạnh vô biên, lần lượt tên là Briareus, Cottus và Gyges. Họ là con của hai vị thần thủy tổ Uranus và Gaia. Do bị Uranus ghét bỏ nên họ đã bị tống xuống địa ngục Tartarus cùng các Cyclops, cuối cùng các Hecatonchires đã được Zeus giải cứu và cùng với các vị thần quyền năng khác hợp sức đánh bại các cựu thần.

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm
(PLVN) - Theo đơn khởi kiện, thấy gia đình ông Mã Văn Chỉnh không có đất ở, bố ông Hoàng Văn Tiến cho mượn đất. Tuy nhiên, sau này ông Chỉnh được cấp GCNQSDĐ và đã đem mảnh đất này bán cho người khác. Gia đình ông Tiến trông chờ TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử vụ việc đúng pháp luật, bảo vệ công lý.

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu
(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬