Nhiều đường dây gặp sự cố, 3 tỉnh miền Bắc “cúp” điện hoàn toàn

(PLO) - Bão số 1 (tên quốc tế Mirinae) đã khiến lưới truyền tải 500kV, 220kV và 110 kV gặp sự cố. Mặc dù EVN đã nỗ lực khắc phục, nhưng bão đã khiến cho các tinh Thái Bình, Nam Định và Hà Nam bị “cúp” điện hoàn toàn.

Nhiều đường dây gặp sự cố, 3 tỉnh miền Bắc “cúp” điện hoàn toàn Bão số 1 ảnh hưởng đến đường dây 500 kV Thường Tín - Nho Quan, nhưng EVN đã khắc phục xong sau chưa đầy 1 giờ.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão TW và Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã kịp thời có Công điện thượng khẩn 3061/EVN-AT, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng của bão số 1 khẩn trương triển khai phương án phòng chống, đối phó với bão; đồng thời tổ chức ứng trực 24/24h để xử lý tình huống và kịp thời khắc phục các thiệt hại do bão gây ra theo tinh thần “4 tại chỗ”.

Trao đổi với PLVN, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết, đến sáng nay - 28/7, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN đều vận hành bình thường, không xả lũ và các Nhà máy điện thuộc EVN cũng đều vận hànhổn định.

Riêng lưới điện truyền tải đã xảy ra một số sự cố, nhưng đã khắc phục kịp thời ngay sau đó. Cụ thể, đối với lưới 500 kV, lúc 3h42 ngày 28/7 - khi bão đổ bộ đã gây ra sự cố đường dây 500 kV Thường Tín - Nho Quan, nhưng đã được khắc phụ và đóng điện lại lúc 4h17 cùng ngày; lúc 0h40 ngày 28/7 cũng đã xảy ra sự cố đối với đường dây 220kV 274 Ninh Bình - Bỉm Sơn, nhưng chỉ hơn một giờ sau đã khắc phục xong.

Đối với lưới điện 110kV, đến thời điểm này đã có 21 lộ  bị sự cố, hiện mới khôi phục được 11 lộ, còn 10 đường dây 110kV đang bị sự cố. 

Về tình hình lưới điện phân phối, EVN cho biết, ở khu vực Hà Nội, bão số 1 đã làm 99 lộ đường dây trung áp bị sự cố. Hiện tại, Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội đang triển khai nhân lực để kiểm tra và khắc phục các sự cố cho dù thời tiết Hà Nội vẫn đang mưa to.

Được biết, các tỉnh bão đổ bộ đầu tiên khi vào đất liền như Thái Bình, Nam Định, Hà Nam - điện đã bị mất hoàn toàn. Khu vực tỉnh Ninh Bình, mất điện ở ngoại thành, chỉ còn lại khu vực trung tâm TP.Ninh Bình. Bão số 1 “quét” qua cũng khiến Hải Phòng bị sự cố 62 lộ đường dây trung áp, hiện mới đóng lại được 22 lộ; Bắc Ninh mới 6/11 lộ đường dây trung áp được đóng lại sau bão.

Hiện, lãnh đạo EVN vẫn đang rốt ráo chỉ đạo và tập trung toàn bộ nhân lực, vật tư để kiểm tra, khắc phục nhanh nhất các sự cố về điện tại một số tỉnh miền Bắc.

Vũ Lanh
Cùng chuyên mục
Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

Cả nước sẽ thành lập 184 đơn vị bầu cử

(PLVN) - Tổng số người được Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất phân bổ giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV là 1.076 người (gồm cả Trung ương và địa phương), đạt tỉ lệ bình quân 2,15 lần so với tổng số đại biểu dự kiến được bầu nhưng tỉ lệ này không đồng đều giữa các tỉnh. 

Đọc thêm

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân

Lao Cai giao 800 tân binh cho các đơn vị nhận quân
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Lào Cai tưng bừng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021 trên tinh thần nhanh, gọn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc

Trang trọng lễ giao nhận quân ở vùng Tây Bắc
(PLVN) - Sáng nay (3/3), 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã tổ chức giao nhận quân năm 2021 trong không khí trang trọng, nhanh gọn bảo đảm tốt công tác phòng dịch Covid-19. 

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ

Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL hăng hái lên đường nhập ngũ
(PLVN) - Sáng 3/3, nhiều tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL đã tổ chức lễ giao nhận quân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021. Hàng ngàn thanh niên ĐBSCL đã háo hức lên đường trong niềm tự hào và sự trân trọng của toàn quân, toàn dân.


Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

Tịch thu tiêu hủy hơn 3 tỷ đồng hàng lậu, hàng giả

(PLVN) - Trong đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An đã tổ chức kiểm tra 748 vụ, xử lý 732 vụ, tổng trị giá thu phạt ước tính 4 tỷ 123 triệu đồng. 

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện

Những nguy cơ từ việc trộm cắp điện
(PLVN) - Việc đấu nối, câu móc để trộm cắp điện rất có thể xảy ra tai nạn điện bất cứ lúc nào, đồng thời gây sự cố lưới điện, làm gián đoạn việc cấp điện cho khách hàng.

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp
(PLVN) - Hecatonchires là ba người khổng lồ quái dị có sức mạnh vô biên, lần lượt tên là Briareus, Cottus và Gyges. Họ là con của hai vị thần thủy tổ Uranus và Gaia. Do bị Uranus ghét bỏ nên họ đã bị tống xuống địa ngục Tartarus cùng các Cyclops, cuối cùng các Hecatonchires đã được Zeus giải cứu và cùng với các vị thần quyền năng khác hợp sức đánh bại các cựu thần.

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm

Vụ cho ở rồi mất đất ở Cao Bằng: Cựu chiến binh 81 tuổi trông chờ tòa phúc thẩm công tâm
(PLVN) - Theo đơn khởi kiện, thấy gia đình ông Mã Văn Chỉnh không có đất ở, bố ông Hoàng Văn Tiến cho mượn đất. Tuy nhiên, sau này ông Chỉnh được cấp GCNQSDĐ và đã đem mảnh đất này bán cho người khác. Gia đình ông Tiến trông chờ TAND Cấp cao tại Hà Nội xét xử vụ việc đúng pháp luật, bảo vệ công lý.

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc

Cả gia đình nhập viện sau bữa ăn có nấm độc
(PLVN) - Ngày 3/3/2021, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai - cho biết, Trung tâm đang điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 người con cùng ăn nấm và bị ngộ độc.

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax

Tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ quyết toán thuế 2020 qua hệ thống kênh thông tin hỗ trợ eTax
(PLVN) - Bên cạnh những phương thức hỗ trợ truyền thống, Cục Thuế TP Hà Nội đẩy mạnh tiếp nhận và trả lời các câu hỏi về thủ tục hành chính thuế và vướng mắc khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến trang thuế điện tử https://thuedientu.gdt.gov.vn trên Hệ thống kênh thông tin hỗ trợ người nộp thuế (NNT) qua Cổng eTax.

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu

Vietjet "xông đất" sân bay Vân Đồn năm mới Tân Sửu
(PLVN) - Sáng 3/3/2021, chuyến bay Vietjet từ TP HCM hạ cánh tại sân bay Vân Đồn đã chính thức khôi phục hoạt động của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn kể từ khi tạm thời đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬