Nhiều ban ngành Trung ương quyên góp, hỗ trợ đồng bào vùng lũ phía Bắc

(PLO) - Phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách”, sáng 8/8, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
Nhiều ban ngành Trung ương quyên góp, hỗ trợ đồng bào vùng lũ phía Bắc

Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương  MTTQ Việt Nam đã  kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan bằng tấm lòng nhân ái đóng góp vào quỹ cứu trợ ít nhất một ngày lương để giúp đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ gây ra vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Tổng số tiền quyên góp ủng hộ là 105 triệu đồng. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được chuyển về Quỹ cứu trợ Trung ương.

Cũng trong sáng 8/8, Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai tại Yên Bái và các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại trong trận mưa lũ vừa qua.  Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng các thứ trưởng, lãnh đạo các đơn vị Bộ Y tế và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Bộ đã tham gia ủng hộ với mức tối thiểu một ngày lương. Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh chỉ đạo các cơ sở y tế triển khai ngay công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại những nơi mưa lũ đã rút, đề phòng dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa lũ như: sốt xuất huyết, tiêu chảy, đau mắt đỏ... 

Chiều cùng ngày, Ban Dân vận Trung ương, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cũng tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa, lũ, sạt lở tại tỉnh Sơn La và Yên Bái. 

Tính đến chiều 8/8, đã có 31 tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị đăng ký ủng hộ, chia sẻ với đồng bào vùng bị thiên tai với số tiền trên 11,5 tỷ đồng. 

Vân Anh - Hoa Nguyễn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng

Thành viên của tổ hòa giải thiếu sự tham gia từ cộng đồng
(PLVN) - Thành viên của tổ hòa giải ở cơ sở phần lớn được cử từ các đoàn thể chính trị - xã hội, thiếu sự tham gia từ cộng đồng. Vì vậy, thời gian tới, các tổ hòa giải ở cơ sở cần đa dạng hóa thành viên, cấu trúc và hình thức hòa giải để qua đó, người dân, các nhóm cộng đồng và các tổ chức xã hội cùng tham gia thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở.

Vàng trong nước 'tăng cuồng', chờ vọt đỉnh mới

Vàng trong nước 'tăng cuồng', chờ vọt đỉnh mới
(PLVN) -Sau khi ghi nhận sự nhảy vọt khó tin của giá vàng trong nước, có thương hiệu lên tới 50,80 (giá vàng giao dịch tại Maritime bank), giá vàng thế giới cũng tăng sốc không kém, khi đạt mức 1.801,6 USD/Ounce, vượt đỉnh lịch sử kể từ năm 2011.
Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải

(PLVN) -Ngày 8/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) tại Bộ Giao thông & vận tải (GTVT). Tiếp và làm việc với Đoàn có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬