Nghệ An ghi nhận chức năng giám sát, phản biện, đấu tranh chống tham nhũng của Báo PLVN

(PLVN) - Báo PLVN được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An ghi nhận và đánh giá là một trong những cơ quan thực hiện ngày càng hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; tích cực chủ động phát hiện sai phạm, bất cập trong công tác quản lý gây ảnh hưởng đến đời sống người dân... 
Nghệ An ghi nhận chức năng giám sát, phản biện, đấu tranh chống tham nhũng của Báo PLVN Toàn cảnh buổi gặp mặt báo chí đầu Xuân Canh Tý 2020 của tỉnh Nghệ An.

Chiều 18/2, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí Xuân Canh Tý 2020. Dự hội nghị có ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam. Phía tỉnh Nghệ An ông Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và một số sở, ngành…

Trong buổi gặp mặt, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã thông tin về tình hình hoạt động báo chí trong năm 2019 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trên địa bàn tỉnh Nghệ An có 35 văn phòng đại diện, 27 phóng viên thường trú được cấp phép hoạt động. Ngoài ra, còn có một số cơ quan báo chí có phóng viên hoạt động trên địa bàn nhưng chưa đăng ký văn phòng đại diện, thường trú. Tỉnh Nghệ An hiện có 7 cơ quan báo chí của tỉnh, 3 trang tin điện tử.

Ngoài ra, có hàng trăm bản tin, thông tin nội bộ và website của các đơn vị, ngành, địa phương trong tỉnh. Năm 2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổng hợp 277 vấn đề báo chí nêu. Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ban hành 119 văn bản chỉ đạo xử lý 164 vấn đề báo chí nêu, trong đó có 143/164 nội dung đã được xử lý.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí Xuân Canh Tý 2020 

Nhìn chung các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã chấp hành nghiêm túc định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; tích cực, chủ động thông tin, phản ánh kịp thời, toàn diện diễn biến quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh; tích cực tuyên truyền những giá trị tốt đẹp, những nhân tố mới, biểu dương gương người tốt, việc tốt; thực hiện ngày càng có hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực…

Trong đó, Báo PLVN được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá là một trong những cơ quan thực hiện ngày càng hiệu quả chức năng giám sát, phản biện xã hội, đấu tranh kiên quyết với những hành vi tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; tích cực chủ động phát hiện sai phạm, bất cập trong công tác quản lý gây ảnh hưởng đến đời sống người dân, giúp các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương, ngành cũng đã có những ý kiến góp ý, đề xuất với các đồng chí lãnh đạo tỉnh liên quan đến hoạt động báo chí, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội;… Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Nhà báo Việt Nam đánh giá cao đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí, người làm báo ở Nghệ An . 

 Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Nhà báo Việt Nam tại buổi gặp mặt báo chí 

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý trân trọng cảm ơn và ghi nhận, đánh giá rất cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo trong tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh đối với sự phát triển của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý mong muốn trong quá trình đó tiếp tục nhận được sự đồng hành, ủng hộ, cổ vũ và chia sẻ, sát cánh của báo chí; Các cơ quan báo chí, người làm báo quan tâm nâng cao hơn nữa chất lượng ngôn luận trên báo chí; sắc sảo, thuyết phục hơn trong việc bình luận, phân tích, nhận định, định hướng nhận thức của dư luận xã hội đối với các sự kiện nói chung, đặc biệt những sự kiện diễn ra trên địa bàn của tỉnh… 

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý đã trao tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An năm 2019, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An.

Ngô Toàn
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Khám phá một "châu Âu thu nhỏ" giữa lòng Quy Nhơn

Khám phá một "châu Âu thu nhỏ" giữa lòng Quy Nhơn
(PLVN) - Châu Âu là miền đất hòa quyện của vẻ đẹp cổ điển và hiện đại, nơi hội tụ của các thành phố đẹp nhất thế giới mà ai cũng mong đặt chân đến. Giờ đây, không phải ở nửa kia trái đất, mà ngay tại Quy Nhơn, một phong cách châu Âu đang dần hình thành tại Altara Residences.  
MC Thảo Vân bất ngờ khiêu khích chồng cũ

MC Thảo Vân bất ngờ khiêu khích chồng cũ

(PLVN) - Gập bụng liên tục 15 cái để cổ động tinh thần, "gom tiền" ủng hộ phòng chống Covid - 19 theo lời thử thách của đồng nghiệp, MC Thảo Vân đồng thời "khiêu khích" chồng cũ cùng thực hiện...

Ngẫm về “định luật vô thường” của đức Phật Thích Ca Mâu Ni

Ngẫm về “định luật vô thường” của đức Phật Thích Ca Mâu Ni
(PLVN) - Khi nói về thế giới và con người, đức Phật Thích Ca Mâu Ni cho rằng, thế giới này được khởi tạo bởi nhân duyên hòa hợp, pháp nào do duyên hợp, pháp ấy phải chịu sinh diệt, vô thường, tan hoại và diệt vong. Định luật vô thường của đức Phật chia làm bốn giai đoạn: “thành, trụ, hoại, không” hay “sinh, trụ, dị, diệt”.

"Bóng ma" bê bối vẫn chưa buông tha Bayer

"Bóng ma" bê bối vẫn chưa buông tha Bayer
(PLVN) - Bayer là công ty dược phẩm được hình thành từ hơn 150 năm trước và hiện là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới. Là đơn vị sản xuất nhiều loại thuốc phổ biến, Bayer thu về hàng chục tỉ USD mỗi năm. Tuy nhiên, ít người biết rằng công ty này có quá khứ khá đen tối. Gần đây, họ cũng dính vào một số vụ bê bối và gian lận tiếp thị.
Cả nhóm xộ khám vì đòi nợ kiểu xã hội đen

Cả nhóm xộ khám vì đòi nợ kiểu xã hội đen

(PLVN) -Mới đây, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) đã ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự, Khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với nhóm của Nguyễn Hữu Đông (SN 1982, ngụ tỉnh Bình Phước) về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬