Năm 2018 là năm "lột xác" của Học viện Hành chính Quốc gia

(PLVN) - Học viện Hành chính Quốc gia (HVHCQG) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân chủ trì Hội nghị. 
Năm 2018 là năm "lột xác" của Học viện Hành chính Quốc gia

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân chia sẻ, “Thay mặt Bộ Nội vụ, tôi xin biểu dương những thành tích đạt được trong năm qua của HVHCQG. Tôi có một câu rất ngắn gọn rằng, năm 2018 là năm "lột xác" của học viện. Năm 2018, học viện đã làm được những việc mà trước đây chưa làm được. Thành công đầu tiên đó là, HVHC bước đầu đã kiện toàn được tổ chức bộ máy theo quyết định số 05/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức. Trong quyết định này có một điểm mới quan trọng, đó là HVHC sẽ chỉ đào tạo trình độ thạc sỹ, tiến sỹ, không tuyển sinh đào tạo trình độ đại học. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những mặt hạn chế.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân phát biểu tại hội nghị. 

Trong quá trình kiện toàn tổ chức bộ máy, cần phải có những sửa đổi trong việc rà soát lại các quy định trong việc thực hiện quyết định 05, phân cấp chính quyền, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Bộ trưởng giao, nếu không sẽ trở thành rào cản bước phát triển của học viện…Trong năm tới, tôi mong rằng tập thể HVHCQG tiếp tục giữ vững đoàn kết, thống nhất, tạo sự đồng thuận và phát huy dân chủ trong nội bộ, đồng thời tiếp tục xây dựng HVHCQG phát triển vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nội vụ giao phó”.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ chụp ảnh cùng các giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia. 

Chia sẻ tại hội nghị, Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, ông Đặng Xuân Hoan cho biết, “Quyết định số 05/2018/QĐ-TTg ngày 23/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Học viện đã mở ra một trang mới trong lịch sử phát triển của Học viện, đồng thời, cũng đặt ra những câu hỏi lớn Học viện cần phải tư duy lại định hướng, con đường phát triển của Học viện trong hiện tại và tương lai. Quá trình sắp xếp lại tổ chức lại bộ máy, kiện toàn nhân sự thực sự là một quá trình nhiều thách thức. Nhưng với sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Nội vụ, sự đoàn kết, nhất trí, với sự ủng hộ của tập thể công chức, viên chức và người lao động Học viện, việc kiện toàn tổ chức, nhân sự của Học viện đã thực sự hoàn thành”.

Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, ông Đặng Xuân Hoan phát biểu.

Dưới sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, liên tục của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, trong năm 2018, HVHCQG đã đạt được kết quả toàn diện trên các mặt hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra. Theo đó, công tác xây dựng, ban hành thể chế đã đáp ứng được những nhu cầu cơ bản; Công tác bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức đã thu được kết quả đáng kể; Hoạt động đào tạo đại học và sau đại học thực hiện đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Công tác xây dựng chương trình, tài liệu đào tạo, bồi dưỡng được đẩy nhanh tiến độ; Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức và người lao động Học viện ngày càng được nâng lên... Song bên cạnh đó, tiến độ thực hiện một số nhiệm vụ của học viện còn chậm so với chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Nội vụ; Công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành còn chậm, chưa đáp ứng yêu cầu; Đời sống viên chức và người lao động chậm được cải thiện...

Bùi Mến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Chính phủ ủng hộ đề xuất dán tem phân biệt đào rừng

Chính phủ ủng hộ đề xuất dán tem phân biệt đào rừng

(PLVN) - Ngày 17/1, trả lời thông tin một số tỉnh miền núi phía Bắc kiến nghị dán tem truy xuất nguồn gốc cây đào, ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, cho hay sẽ chuyển đến cơ quan chuyên môn là Bộ NN&PTNT xem xét, giải đáp cụ thể.

Đọc thêm

Tiếp vụ bị cáo Võ Tuấn Hải kêu oan: Bất thường những bút lục “siêu tốc”

Tiếp vụ bị cáo Võ Tuấn Hải kêu oan:  Bất thường những bút lục “siêu tốc”
(PLVN) - Luật sư bào chữa cho bị cáo Võ Tuấn Hải cho rằng: Trong hồ sơ vụ án này, có nhiều bút lục “lập siêu tốc” khi trong vòng có 5 phút mà hoàn tất các thao tác tố tụng như niêm phong đồ vật, tài liệu, lập biên bản, đọc cho mọi người cùng nghe, ký. Thậm chí, việc kiểm đếm 1000 viên ma túy với các thủ tục lập biên bản, đọc, ký, niêm phong cũng chỉ diễn ra trong có 5 phút. 

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ

Công ty TNHH Long Hải: Đưa nông sản Việt thăng hoa thành những sản phẩm có giá trị cao, lợi cho sức khoẻ
(PLVN) - Việt Nam có một nền nông nghiệp đặc sắc với nhiều mặt hàng nông sản phong phú, đa dạng nhưng tận dụng những nông sản đó để chế biến, sản xuất ra những sản phẩm hữu ích cho người tiêu dùng thật hiệu quả không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Nhận thức được thực tế đó, Công ty TNHH Long Hải đã không ngừng tận dụng, nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm có chất lượng tốt gắn liền từ chính những sản phẩm nông nghiệp của người dân, vừa giúp họ tiêu thụ vừa có thể xóa đói giảm nghèo bền vững.

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC

Cảnh giác thủ đoạn giả danh Công an lừa tập huấn PCCC
(PLVN) - Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương), cho biết: Gần đây, trên địa bàn thị xã Bến Cát xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ Công an gọi điện thoại thông báo kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT và an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Vườn địa đàng Đại Lải – Nơi nâng bước tình yêu lứa đôi

Vườn địa đàng Đại Lải – Nơi nâng bước tình yêu lứa đôi
(PLVN) - Lễ cưới hoàn hảo là bước mở đầu cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, mang theo nhiều ước vọng về tương lai viên mãn của các cặp đôi. Với vẻ đẹp hút hồn của rừng xanh, đồi cỏ, hồ nước, bán đảo nên thơ, Flamingo Đại Lải Resort là tấm phông nền hoàn hảo cho ngày chung đôi của những tân lang, tân nương.

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)

Xuất hiện ca siêu lây nhiễm “1 lây 102” ở Cát Lâm (Trung Quốc)
(PLVN) - Trung Quốc lại trở thành một trong những điểm nóng COVID-19 khi tình hình dịch bệnh ở nước này trở lại diễn biến phức tạp với các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng chú ý, nước này vừa xuất hiện một ca “siêu lây nhiễm” ở tỉnh Cát Lâm, 1 người lây nhiễm cho 102 người.

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày

Tâm sự của phi công trẻ đi ship đồ ăn qua ngày
Từng là nghề “hot” nhất, song Covid-19 đã biến phi công trở thành nghề mất giá nhất thế giới chỉ sau 1 năm bùng phát. Cơn ác mộng của những người đeo đuổi giấc mơ bầu trời dự báo sẽ còn kéo dài thêm nhiều năm nữa.

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8): Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc

Những thần đồng “chết yểu”- (Bài 8):  Thần đồng Thái Lan kết thúc mối tình đầu bằng thủ đoạn tàn độc
(PLVN) - Tức giận bởi bạn gái nói chia tay, Serm Sakhonrat trong giây phút không kìm chế bản thân đã cầm súng tước đi mạng sống của cô. Từng được tung hô là thần đồng Thái Lan nhờ nhiều thành tích học tập đáng ngưỡng mộ nhưng Serm Sakhonrat đã khiến cả đất nước Thái Lan sợ hãi khi đã nhẫn tâm giết và phi tang thi thể bạn gái một cách man rợ.
Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

Mắc mật - nét tinh hoa của ẩm thực Xứ Lạng

(PLVN) - Mắc mật được biết đến như một nguyên liệu không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực của đồng bào dân tộc Xứ Lạng. Các món ăn có mắc mật đều trở thành đặc sản của vùng đất này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬