Mỗi bạn trẻ cần có động cơ vào Đảng đúng đắn

Tại diễn đàn 'Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng', nhiều bạn trẻ thể hiện xúc động, ước mong được đứng vào hàng ngũ của Đảng, là cơ hội để các bạn trẻ cống hiến, thể hiện bản thân.
Đoàn viên, thanh niên, đảng viên trẻ dự diễn đàn "Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng" chiều 31-1 - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU 

Chiều 31-1 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức diễn đàn "Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng" nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020).

Diễn đàn là dịp để tuổi trẻ ôn lại truyền thống vẻ vang, chặng đường lịch sử của Đảng từ ngày thành lập đến khi Đảng lãnh đạo giành mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam; Đảng lãnh đạo xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Đồng thời cũng là dịp để tuổi trẻ cả nước cùng chia sẻ những mô hình hay, cách làm sáng tạo của tuổi trẻ, của các cấp bộ Đoàn trong tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng và cụ thể hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Mỗi bạn trẻ cần có động cơ vào Đảng đúng đắn - Ảnh 2.

Diễn đàn ‘'Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng' - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, khẳng định 90 năm qua, lớp lớp thế hệ trẻ Việt Nam luôn là lực lượng xung kích trên tất cả các mặt trận. Trong giai đoạn trước đây là tiên phong, xung kích, sẵn sàng, xung phong đi đầu trên trận tuyến chống quân thù giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Cùng với đó trong giai đoạn hiện nay, tuổi trẻ Việt Nam đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để học tập, rèn luyện và trưởng thành, có đầy đủ bản lĩnh để sẵn sàng dấn thân, cống hiến một cách xứng đáng.

"Dù đi bất cứ nơi đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào và làm bất cứ việc gì khi Đảng, Nhà nước và nhân dân cần", anh Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh.

Tại diễn đàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đề xuất các giải pháp cụ thể để tham gia xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh; bồi dưỡng các thế hệ đoàn viên, thanh niên tiêu biểu giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng, xem xét kết nạp.

Mỗi bạn trẻ cần có động cơ vào Đảng đúng đắn - Ảnh 3.

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Ngân - Ảnh: DƯƠNG TRIỀU

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Ngân (đảng viên trẻ, Trường ĐH Mở, Hà Nội) xúc động chia sẻ trên giảng đường luôn khao khát được đứng vào hàng ngũ của Đảng, là động lực, niềm tin để bạn trẻ cống hiến, trưởng thành và có trách nhiệm với đất nước.

Do đó, từ lúc bước vào trường, Ngân luôn cố gắng học tập, chọn phương pháp học tập tốt, luôn giành học bổng, tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thiện nguyện.

"Mỗi người trẻ cần có 'động cơ' vào Đảng đúng đắn, bước đi theo con đường lãnh đạo của Đảng, của dân tộc", Ngân chia sẻ.

'Tôi muốn và tôi chọn con đường trở về Việt Nam'

TS. Lê Duy Anh là du học sinh từ nước Anh chọn quay trở về Việt Nam công tác, khẳng định bộ phận du học sinh luôn tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, luôn yêu thích lịch sử và hiểu được hoàn cảnh lịch sử của Đảng trong suốt 90 năm qua.

"Chúng ta hiểu để trân trọng những cái chúng ta có ở thời điểm này", TS. Lê Duy Anh nhấn mạnh.

Anh cho biết ở môi trường nước ngoài, du học sinh Việt Nam có sự cạnh tranh sòng phẳng với sinh viên thế giới. Họ có vô số lời mời ở lại làm việc nhưng luôn hướng về Tổ quốc, luôn muốn trở về Việt Nam lập nghiệp.

"Chúng tôi tin vào sự phát triển, tương lai của đất nước, trong đó có niềm tin vào Đảng cầm quyền hiện nay. Những người trở về như chúng tôi muốn bác bỏ những quan niệm sai trái của thế lực thù địch qua những thành công của chúng tôi ở Việt Nam. Việt Nam là nơi đáng để ra đi và trở lại", TS. Duy Anh nhấn mạnh.

Hà Thanh / tuoitre.vn
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

26 sỹ quan quân đội Hàn Quốc nhiễm Covid-19

26 sỹ quan quân đội Hàn Quốc nhiễm Covid-19
(PLVN) - Thêm một sĩ quan Không quân có trụ sở tại thành phố trung tâm Cheongju đã thử nghiệm dương tính với coronavirus mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận trong quân đội lên 26.
Loading...
Truyền thuyết về kho báu khổng lồ của vua Voi (tiếp theo)

Truyền thuyết về kho báu khổng lồ của vua Voi (tiếp theo)

(PLVN) - Câu chuyện về "vua Voi" Y Thu K’nul - ông tổ của nghề săn bắt, thuần dưỡng voi rừng được người bản Đôn (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) truyền tụng với màu sắc sử thi huyền bí. Không chỉ là người khai sáng ra bản Đôn, ông Y Thu K’nul còn được coi là vị Vua của kho báu khổng lồ hiện vẫn đang chôn giấu bí mật đâu đó trong lòng đại ngàn Tây Nguyên...

Phụ huynh Hà Nội không đồng tình khi nhận “quả bóng” trách nhiệm đối phó Covid-19

Phụ huynh Hà Nội không đồng tình khi nhận “quả bóng” trách nhiệm đối phó Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 và sau công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều 27/2, nhiều trường học ở Hà Nội đã gửi tin nhắn qua sổ liên lạc điện tử mời phụ huynh chọn phương án sẽ cho con đi học trở lại từ ngày 2/3 tới hay tiếp tục nghỉ học thêm. Tuy nhiên, không ít phụ huynh phản đối cách làm này.

Không để dịch bệnh xâm nhập vào đàn gia cầm hơn 800 nghìn con

Không để dịch bệnh xâm nhập vào đàn gia cầm hơn 800 nghìn con
(PLVN) -  Để chủ động phòng, chống dịch cúm gia cầm, huyện Kim Sơn đã tích cực tuyên truyền đến hộ chăn nuôi triển khai các giải pháp bảo vệ đàn vật nuôi, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa phương và nguy cơ lây sang người, tạo điều kiện để chăn nuôi phát triển ổn định, bền vững.
Nhiều bất thường liên quan đến vụ kiện “Khu dân cư Hòa Lân” ở tòa án Quận 7

Nhiều bất thường liên quan đến vụ kiện “Khu dân cư Hòa Lân” ở tòa án Quận 7

(PLVN) - Sau khi phát hiện những bất thường trong việc Tòa án quận 7, TP HCM thụ lý vụ án bằng tốc độ “không tưởng” đối với vụ án không thuộc thẩm quyền, người có liên quan trong vụ kiện này đã hé lộ nhiều thông tin liên quan đến việc khởi kiện. Điều bất ngờ lại chính là việc Công ty Thiên Phú phải đứng đơn khởi kiện một cách “bất đắc dĩ”.

Học sinh mầm non đến THCS ở Quảng Ngãi nghỉ hết ngày 8/3

 Học sinh mầm non đến THCS ở Quảng Ngãi nghỉ hết ngày 8/3
(PLVN) - Ngày 28/2, ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Ngãi cho biết, Sở quyết định cho học sinh trong tỉnh tiếp tục được nghỉ học 1 tuần, trừ học sinh khối THPT và học viên giáo dục thường xuyên theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Doanh nghiệp tố cáo thẩm phán vi phạm pháp luật: Sự việc vẫn rơi vào im lặng

Doanh nghiệp tố cáo thẩm phán vi phạm pháp luật: Sự việc vẫn rơi vào im lặng
(PLVN) - Sau khi nhận được đơn thư của bạn đọc, qua xác minh ban đầu, Báo điện tử Xây dựng đã có loạt bài viết về việc Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Kim Oanh (Công ty Kim Oanh) tố cáo Thẩm phán Lê Thị Phơ - Toà án nhân dân quận 7, thành phố Hồ Chí Minh có nhiều vi phạm trong tố tụng, gây thiệt hại cho doanh nghiệp.
Kia đổi logo

Kia đổi logo

Hãng xe Hàn Quốc xác nhận có nhận diện logo mới trước khi sang năm 2021, áp dụng sớm nhất vào tháng 10 tới. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬