Lâm Đồng: Điều tra vụ phá rừng nghiêm trọng ở Đạ Tẻh

(PLO) - Sáng ngày 28/6, tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết: đơn vị đang tiến hành điều tra vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại huyện Đạ Tẻh nằm trong tiểu khu 543 thuộc địa bàn thôn Tôn K’Long- xã Quảng Trị, do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đạ Tẻh quản lý.

Sáng ngày 28/6, tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết: đơn vị đang tiến hành điều tra vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại huyện Đạ Tẻh nằm trong tiểu khu 543 thuộc địa bàn thôn Tôn K’Long- xã Quảng Trị, do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đạ Tẻh quản lý.
Lâm Đồng: Điều tra vụ phá rừng nghiêm trọng ở Đạ Tẻh Những cây gỗ bị đốn hạ chết khô, nằm la liệt

Sáng cùng ngày, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp với Công an, Hạt Kiểm lâm huyện Đạ Tẻh để khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng trên, tổng diện tích rừng tự nhiên bị phá khoảng 7ha, khoảng 1.400 cây gỗ có đường kính 10 - 80cm nhóm 5 đến nhóm 8 với khối lượng gỗ thiệt hại gần 450m3.

Tại hiện trường, hàng ngàn cây gỗ bị đốn hạ không thương tiếc, nằm la liệt, chết khô, nhưng lâm tặc không xẻ thành phẩm để đưa đi tiêu thụ mà bỏ lại. từ đó cho thấy cho thấy, mục đích của các đối tượng phá rừng là nhằm chiếm đất sản xuất, chứ không phải lấy gỗ như các vụ phá rừng khác.

Một lãnh đạo Công ty Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đạ Tẻh: vị trí vùng rừng này đã giao cho 13 hộ tại thị trấn Đạ Tẻh nhận khoán quản lý và bảo vệ. Việc lâm tặc phá rừng để lấy đất sản xuất sau đó sang nhượng. Đang có tin đồn trục đường cao tốc Long Thành - Đà Lạt sẽ cắt ngang qua khu vực này khiến giá đất tăng vọt là không có cơ sở.

Hiện vụ phá rừng đang được cơ quan chức điều tra, làm rõ.

Thanh Bình- Gia Hân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vàng trong nước 'tăng cuồng', chờ vọt đỉnh mới

Vàng trong nước 'tăng cuồng', chờ vọt đỉnh mới
(PLVN) -Sau khi ghi nhận sự nhảy vọt khó tin của giá vàng trong nước, có thương hiệu lên tới 50,80 (giá vàng giao dịch tại Maritime bank), giá vàng thế giới cũng tăng sốc không kém, khi đạt mức 1.801,6 USD/Ounce, vượt đỉnh lịch sử kể từ năm 2011.
Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải

Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Bộ Giao thông vận tải

(PLVN) -Ngày 8/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) tại Bộ Giao thông & vận tải (GTVT). Tiếp và làm việc với Đoàn có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cùng đại diện một số đơn vị thuộc Bộ.

Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro

Hiệp hội nhà báo Brazil kiện tổng thống Bolsonaro
(PLVN) - Hiệp hội Báo chí Brazil (ABI) dự định kiện Tổng thống Jair Bolsonaro vì ông có nguy cơ lây nhiễm coronavirus cho các nhà báo trong cuộc họp báo, tại đó ông tuyên bố rằng ông mắc bệnh COVID-19, một tài liệu trên Trang web ABI được Sputnik trích dẫn cho biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬