Lâm Đồng: Điều tra vụ phá rừng nghiêm trọng ở Đạ Tẻh

(PLO) - Sáng ngày 28/6, tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết: đơn vị đang tiến hành điều tra vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại huyện Đạ Tẻh nằm trong tiểu khu 543 thuộc địa bàn thôn Tôn K’Long- xã Quảng Trị, do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đạ Tẻh quản lý.

Sáng ngày 28/6, tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết: đơn vị đang tiến hành điều tra vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại huyện Đạ Tẻh nằm trong tiểu khu 543 thuộc địa bàn thôn Tôn K’Long- xã Quảng Trị, do Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đạ Tẻh quản lý.
Lâm Đồng: Điều tra vụ phá rừng nghiêm trọng ở Đạ Tẻh Những cây gỗ bị đốn hạ chết khô, nằm la liệt

Sáng cùng ngày, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp với Công an, Hạt Kiểm lâm huyện Đạ Tẻh để khám nghiệm hiện trường vụ phá rừng trên, tổng diện tích rừng tự nhiên bị phá khoảng 7ha, khoảng 1.400 cây gỗ có đường kính 10 - 80cm nhóm 5 đến nhóm 8 với khối lượng gỗ thiệt hại gần 450m3.

Tại hiện trường, hàng ngàn cây gỗ bị đốn hạ không thương tiếc, nằm la liệt, chết khô, nhưng lâm tặc không xẻ thành phẩm để đưa đi tiêu thụ mà bỏ lại. từ đó cho thấy cho thấy, mục đích của các đối tượng phá rừng là nhằm chiếm đất sản xuất, chứ không phải lấy gỗ như các vụ phá rừng khác.

Một lãnh đạo Công ty Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đạ Tẻh: vị trí vùng rừng này đã giao cho 13 hộ tại thị trấn Đạ Tẻh nhận khoán quản lý và bảo vệ. Việc lâm tặc phá rừng để lấy đất sản xuất sau đó sang nhượng. Đang có tin đồn trục đường cao tốc Long Thành - Đà Lạt sẽ cắt ngang qua khu vực này khiến giá đất tăng vọt là không có cơ sở.

Hiện vụ phá rừng đang được cơ quan chức điều tra, làm rõ.

Thanh Bình- Gia Hân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376