Kiểm điểm cán bộ liên quan việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh

(PLO) - Tại cuộc họp báo chiều qua (14/10), Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho hay, liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Nội vụ thực hiện báo cáo về quá trình thuyên chuyển công tác, bổ nhiệm ông Thanh và báo cáo Chính phủ trước 30/8.
Kiểm điểm cán bộ liên quan việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh Ảnh từ internet.

Thứ trưởng Tuấn nói rằng đây là vụ việc phức tạp nhưng Bộ Nội vụ với tinh thần, trách nhiệm đã hoàn thành báo cáo và trình Thủ tướng trong tháng 9, muộn hơn so với yêu cầu vài ngày.

Về trách nhiệm của Bộ Nội vụ trong khen thưởng, bổ nhiệm ông Thanh, ông Tuấn cho hay, trên cơ sở chỉ đạo của Tổng Bí thư, Ban Cán sự Đảng Bộ Nội vụ đã nghiêm túc chấp hành, xây dựng kế hoạch, thành lập tổ công tác Ban Cán sự Đảng để triển khai, phối hợp với tổ công tác của UBKTTW để thực hiện nhiệm vụ này.

Trong quá trình triển khai thực hiện, từ chuyên viên theo dõi đến người đứng đầu Vụ, Ban Cán sự đã thực hiện đảm bảo nghiêm túc, thẳng thắn nhìn vào trách nhiệm của mình để kiểm điểm, đảm bảo tính cầu thị, khách quan, đúng chức trách, trách nhiệm của từng người. Ông Tuấn cũng cho biết báo cáo đã được gửi lên các cấp có thẩm quyền xem xét nhưng khi chưa có kết luận chính thức thì chưa thể công bố: “Khi nhận được thông báo ý kiến của cấp có thẩm quyền, chúng tôi sẽ công bố công khai kết quả kiểm điểm này. Trách nhiệm đến đâu sẽ kiểm điểm đến đó”.

Về hiện tượng “cả huyện làm quan” do có anh em họ hàng làm quan, Bộ Nội vụ cho hay, khâu bổ nhiệm được thực hiện theo phân cấp quản lý, sau khi báo chí và dư luận nêu ra thì các cơ quan của Bộ đã theo phân cấp thẩm quyền tự thẩm tra và báo cáo.

Bộ Nội vụ thời gian tới theo chương trình công tác của Bộ Chính trị và Chính phủ đang tiến hành sửa đổi các quy định về phân cấp và quy chế về bổ nhiệm cán bộ. Trên cơ sở đề án này, Bộ sẽ trình Chính phủ ban hành quy định về công tác bổ nhiệm cán bộ, công chức, trong đó nghiên cứu để các quy định về tuyển chọn đảm bảo quy trình chặt chẽ, tránh tiêu cực trong khâu bổ nhiệm.

Minh Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong mỗi cá nhân

Nâng cao ý thức tiết kiệm điện trong mỗi cá nhân
(PLVN) - Hiện nay, việc tiết kiệm điện không còn là lý thuyết hay hưởng ứng phong trào mà đã thực sự đi vào ý thức và đời sống của mỗi cá nhân. Sử dụng điện đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu không chỉ giúp tiết kiệm tiền điện hằng tháng mà còn nâng cao ý thức sử dụng năng lượng, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Các nước khẳng định sự tin tưởng đối với chủ nghĩa đa phương

Các nước khẳng định sự tin tưởng đối với chủ nghĩa đa phương
(PLVN) - Ngày 21/9 (giờ New York, Mỹ), trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 75, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp gửi “Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập Liên hợp quốc” cùng với 106 Lãnh đạo cấp cao và 67 Bộ trưởng các nước thành viên Liên hợp quốc.

Phó Thủ tướng: Có thị trường, có nhu cầu, nên ưu tiên phát triển ngành ô tô Việt Nam

Phó Thủ tướng: Có thị trường, có nhu cầu, nên ưu tiên phát triển ngành ô tô Việt Nam
(PLVN) - “Một chiếc ô tô có giá trị như một căn nhà trung bình ở đô thị. Trong khi với ngành xây dựng, tỷ lệ nội địa hóa đạt 99% thì chúng ta phải nhập khẩu nhiều ô tô để tiêu dùng, còn ô tô sản xuất trong nước thì tỷ lệ nội địa hóa lại đang rất thấp”, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn chứng và nêu vấn đề cần ưu tiên phát triển ngành công nghiệp ô tô.
“Nghi án” học sinh lớp 9 bị cưỡng hiếp: Để tự “xử lý nội bộ”, người nhà nạn nhân có vi phạm pháp luật không?

“Nghi án” học sinh lớp 9 bị cưỡng hiếp: Để tự “xử lý nội bộ”, người nhà nạn nhân có vi phạm pháp luật không?

(PLVN) - Sau khi Báo PLVN đăng tải câu chuyện đau lòng về một nữ sinh lớp 9 trường THCS Thị Trấn (thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) có thai, nghi do bạn học cưỡng bức, dư luận rất bức xúc và đặt câu hỏi về trách nhiệm của gia đình, nhà trường trong sự việc này, trong đó băn khoăn liệu đối với những trường hợp xâm hại tình dục người vị thành niên, liệu người nhà nạn nhân có thể được để "xử lý nội bộ" hay không?

Ứng dụng công nghệ AI bảo vệ thông tin khách hàng

Ứng dụng công nghệ AI bảo vệ thông tin khách hàng
(PLVN) - Công nghệ AI nhận diện hình ảnh được Bộ Thông tin và Truyền thông giao Tập đoàn VNPT tiên phong thử nghiệm từ cuối năm 2018. Đến tháng 2/2019, VNPT bắt đầu thử nghiệm nội bộ và đến tháng 8/2019 áp dụng trên toàn mạng VinaPhone.

Sở Tư pháp Bắc Giang giao ban công tác Tư pháp Quý III/2020

Sở Tư pháp Bắc Giang giao ban công tác Tư pháp Quý III/2020
(PLVN) -Chiều ngày 21/9/2020,  Sở Tư pháp Bắc Giang đã tổ chức giao ban công tác tư pháp Quý III/2020; đồng chí Đỗ Thị Việt Hà – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, lãnh đạo  phòng Tư pháp các huyện, thành phố.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬